Zakk Wylde nói về dự định năm 2016

Viết bởi Tornado |

(RockPassion.Vn) – Thủ lĩnh Black Label Society kiêm cựu guitarist cho Ozzy Osbourne đã xác nhận thông tin về Book Of Shadows Volume II – album kỉ niệm 20 năm ngày Book Of Shadows ra mắt. Theo sau đó là một tour diễn dài ngày của ông nhằm quảng bá cho sản phẩm mới này.

zakk_wylde_1376594963837

Zakk Wylde

Dự án solo của Zakk có thể coi là một mặt trái hoàn toàn so với những gì ông thể hiện trong thời kì Black Label SocietyOzzy – tiếng shred mãnh thú được thay bằng âm guitar mộc êm nhẹ. Lần này ông dành rất nhiều tâm huyết cho đứa con sắp 20 tuổi của mình: “Sau một chuỗi thời gian dài dằng dặc chỉ tập trung viết những cú riff metal sẽ khiến bạn thấy rất mệt mỏi. Vậy còn gì tuyệt vời hơn khi chỉ có một mình bên chiếc piano hay cây guitar và thổi từng giai điệu trầm ấm vào các sáng tác. Đó là điều tôi và các đồng sự luôn tận hưởng bấy lâu nay, được trải nghiệm sự tĩnh tâm mà khía cạnh dịu dàng của nghệ thuật mang lại”.

Lần đầu ra mắt vào năm 1996, Book Of Shadow (BOS) thể hiện nỗ lực của Zakk trong việc tái hiện lại những chất liệu mà ông đã sử dụng trong dự án phụ Pride And Glory. Ví dụ như chút folk rock cổ điển lấy ảnh hưởng từ Neil Young hay lối viết nhạc trọng dụng acoustic guitar, nhờ những tiếng đàn đó mà sự hướng nội của BOS được thể hiện rất rõ, nhiều tâm sự Zakk gửi gắm trong các bài hát thật sâu lắng, xúc động. Một hình ảnh khác hẳn về cây rìu “hoang dại” đã quá đỗi quen thuộc với người hâm mộ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Rough Edge, ông cũng chia sẻ quá trình thành hình của Book Of Shadows: “Lúc đó tôi vẫn còn giữ những giai điệu từ quá trình làm Ozzmosis với Bố Già. Thật là tốt khi bạn có thể luân chuyển từ việc chặt chém sang thư giãn bằng những nốt trầm. Dường như có bất cứ khoảng thời gian rảnh nào là tôi sẽ nghịch ngợm với cây acoustic, và các nốt nhạc cứ thế mà nhảy múa trong đầu. Tuy nhiên cùng lúc hãng đĩa Geffen liên tục yêu cầu bọn tôi làm thêm album nữa, vậy là Pride And Glory đã ra đời để làm dịu tình hình ấy. Song có chút di dời nhân sự sang một hãng mới nên sự thúc giục ngày càng gia tăng. Chúng tôi không còn lựa chọn nào ngoài việc dốc sức cho OzzmosisBOS. Sau những buổi thu âm cùng Ozzy, tôi sẽ về quán bar gần khách sạn để thư giãn cùng bạn bè đến… 6 giờ sáng. Thường thì họ hay yêu cầu tôi cầm đàn lên chơi một thứ gì đó mới mẻ, bạn biết không, việc jam ngẫu hứng như thế khi đang uống say chính là cách BOS được tạo ra”.

Theo Blabbermouth

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận