X-metal Group: HỒI SINH TỪ TÀN TRO

Viết bởi Nisd Nguyen |

(RockPassion.Vn) – Sau hơn một năm tạm ngưng hoạt động vì nhiều lí do, X-metal Group đã chính thức tuyên bố trở lại

Thành lập từ năm 2008, nhưng cũng phải mất 4 năm, X-metal Group – một tổ chức chuyện biệt về extreme metal, mới khẳng định được vị thế chắc chắn của mình trong cộng đồng underground, cụ thể là từ sau Saigon DeathFest 2012. Tuy nhiên, đến tháng 8/2013, sau sự cố đáng tiếc của chương trình Disgorge Live in Vietnam, X-metal Group bỗng đột ngột rút lui “không kèn không trống”.

timeline profile

TImeline Profile

Lí giải cho điều này, Trung Loki – leader của nhóm, chia sẻ: “X-metal thật sự chưa bao giờ chết. Tuy nhiên, sau sự cố của Disgorge, tình hình tài chính của nhóm và cuộc sống cá nhân của các thành viên gặp nhiều khó khăn, nên nhóm không thể nào duy trì hoạt động một cách suôn sẻ. Một năm vừa qua là khoảng thời gian mà chúng tôi chiêm nghiệm, rút ra nhiều bài học cho chính mình, nhất là trong cách làm việc và hoạt động tập thể. Bên cạnh, nhìn lại thì trong suốt khoảng thời gian đó, metal ở Việt Nam dường như vẫn dậm chân tại chỗ, đặc biệt là extreme metal. Chúng tôi nghĩ rằng, nó không phải một đứa “con hoang” đáng bị bỏ rơi như vậy. Những mảng khác, như hardcore, post-rock… đã có những bước phát triển nhất định, nên chúng tôi muốn extreme metal cũng phải được đối xử một cách công bằng.”.

Trước đây, X-metal Group bị đánh giá là “tổ chức một người” do cái bóng quá lớn của Trung Loki. Nhưng ở lần trở lại này, nhóm đã hướng đến hình thức hoạt động mang tính tập thể nhiều hơn, với định hướng và tiêu chí cụ thể: “Chúng tôi không đặt ra cho mình những mục tiêu quá cao xa, thậm chí còn chuẩn bị cho những kết quả không mong muốn xảy ra trong suốt quá trình nỗ lực, mà chỉ cố gắng hoàn thành những việc trong tầm tay một cách hoàn hảo nhất, với mong muốn tiến tới thành lập một công ty tổ chức sự kiện chuyên biệt dành cho extreme metal.”. Sự trở lại lần này của nhóm gặp rất nhiều khó khăn nhưng tất cả anh em trong nhóm đã nỗ lực hết sức để có thể mang đến cho anh em metal-head Sài Gòn những show diễn chất lượng hơn cũng như tiếp tục phát triển cộng đồng nghe nhạc extreme metal ở Sài Gòn, Hà Nội như đã từng làm trước đây.

https://www.youtube.com/watch?v=niunGBYIsTQ

Với những con người mới và cũ cùng sự thay đổi trong cách hoạt động, việc X-metal Group trở lại thực sự rất đáng để chờ đợi, nhất là khi khoảng trống mà họ để lại trong việc tổ chức những show diễn extreme metal chất lượng là khá lớn.

Cùng chào đón sự trở lại của X-metal Group, và hãy chờ xem họ sẽ mang đến cho chúng ta những gì.

Đ.L.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Starscream | September 21st, 2014 at 1:32 pm

YEAAAH!!!

911 | September 22nd, 2014 at 9:10 am

Vẫn mong show Xmetal tiếp tục xuất hiện ở Hà Nội …. Nhiều người vẫn ngóng chờ các anh! Sẽ luôn ủng hộ/.

Starscream | September 22nd, 2014 at 8:06 pm

X-metal đợt này, tôi tin sẽ vững tiến!