X-metal “And time begins”: Giao lưu cùng các band Quốc tế trước giờ G

Viết bởi RockPassion.Vn |

(RockPassion.Vn) – Vào ngày hôm qua 12/1,  các band đã có mặt đầy đủ tại thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho show diễn X-metal And time begins vào chiều nay. RockPassion.vn đã thực hiện bài phỏng vấn nhanh 4 band gồm: Cystgurgle, SmallPox Aroma và Dreams Of Mad Children (Thailand), Pukelization (Brutal Death-Japan).

 

Band đầu tiên được phỏng vấn là Dreams Of Mad Children, 1 band có 6 thành viên còn rất trẻ, hầu hết là 20 và 21 nhưng đều là những tay kì cựu của các band nhạc deathcore Thái Lan. Các thành viên gồm Note – Vocals, Dome – Guitar, Ohm – Guitar, Maow – Guitar, Arm – Bass, Phob – Drums.

Thành lập từ năm 2010, band đã có những thành tựu nhất định, đặc biệt khi band đánh mở màn cho Suicidie Silence, 1 band deathcore nổi tiếng của Mỹ. Vậy SS có ảnh hưởng gì đến âm nhạc của các bạn ko khi các bạn cũng chơi deathcore?

Chúng tôi đều thích Suicidie Silence, đó là 1 band rất nổi tiếng ở Thái Lan, họ ảnh hưởng đến âm nhạc của chúng tôi thế nào ư? Thực ra thì ko nhiều lắm, chúng tôi thích âm nhạc của họ nhưng chúng tôi thích điều gì đó mạnh mẽ hơn, nhiều thử thách hơn, thêm nhiều câu breakdown và các kĩ thuật đánh hơn.

Vậy band nào ảnh hưởng đến âm nhạc của các bạn nhất?

Band có ảnh hưởng nặng nhất đến âm nhạc của chúng tôi đó là các band như: Whitechapel, Thy Art is Murder, The Black Dahlia Murder, Job for a Cowboy.

Các bạn cảm nhận gì về thành phố Hồ Chí Minh ?

Thành phố Hồ Chí Minh? Ồ, đường phố ở đây thật điên loạn (crazy) – cười, nhưng tôi cảm thấy con người ở đây rất tốt và thân thiện và chúng tôi thực sự thích thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là lần đầu tiên các bạn đến Việt Nam?

Vâng, đúng vậy.

Các bạn đã biết gì về nền metal ở thành phố Hồ Chí Minh chưa?

Ah, không, chúng tôi chưa biết gì nhiều về nền metal của các bạn nhưng chúng tôi nghĩ nó ở 1 mức cao hơn chỗ chúng tôi. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Hồ Chí Minh biểu diễn và chúng tôi thực sự mong chờ được nhìn thấy các bạn vào ngày mai. Enjoy our music.

Smallpox Aroma

Tiếp theo là band Smallpox Aroma và Cystgurgle. 1 điều thú vị là 2 band này đều được thành lập từ 1 tay trống là Goredick và Goredick cũng đại diện cho cả 2 band trả lời phỏng vấn. Đầu tiên là Smallpox Aroma, 1 band Grindcore gồm 3 thành viên: L.S –  Vocals/ Bass, Septictanklavatory – Guitar, Goredick – Drum/vocal.

Được thành lập từ năm 2005, bạn có thể giới thiệu sơ về band được ko?

Thời kì đầu chúng tôi có 4 thành viên, nhưng sau đó 1 người đã rời band và hiện tại chúng tôi đang chơi với 3 thành viên là 1 guitar, 1 trống và 1 bass, trong đó tôi (drum) và bass cùng đảm nhận vocal.

Chơi cho cả 2 band là Cystgurgle và Smallpox Aroma có gây lên sự khó khăn gì không?

Vâng, đúng là có đôi chút khó khăn khi tôi phải chia thời gian để tập cho cả 2 band và phải chú ý vào mục tiêu cụ thể của từng band. Nhưng hiện tại thì mọi thứ vẫn ổn và cả 2 band đều hoạt động rất tốt.

Vậy bạn đã chuẩn bị những gì cho show diễn này?

Chúng tôi không thể đợi để được biểu diễn trong show này, chúng tôi đã tập luyện rất nhiều, lần này Smallpox Aroma sẽ mang đến cho các bạn 24 bài hát tất cả, hi vọng sẽ làm các bạn điên loạn vào ngày mai.

Và các bạn biết gì về metal Việt Nam?

Ah, chúng tôi biết Wừu khi họ qua Thái Lan, thực ra chúng tôi đã biết họ trước đó và có trao đổi qua lại và cách đây khoảng 1 tháng chúng tôi có nhận được lời mời từ Trung qua Việt Nam biểu diễn. Đây cũng là lần đầu tiên đến với thành phố Hồ Chí Minh nên chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho các bạn điều gì đó thật tuyệt vời.

Cystgurgle

Và ngay sau là phần phỏng vấn Cystgurgle, một band Goregrind với 2 thành viên là Goredick – drums/vocals, Niose – bass/vocals. Band hoàn toàn ko có guitar mà sử dụng bass với distortion đánh thay guitar. Goredick tiếp tục trả lời phần phỏng vấn của RockPassion về Cystgurgle.

Bạn có thể cho biết sự khác nhau giữa Cystgurgle và Smallpox Aroma? Tại sao bạn lại thành lập 2 band chơi 2 dòng như vậy?

Cystgurgle được thành lập sau Smallpox Aroma, để thoả mãn 1 vài ý tưởng của tôi về dòng Goregrind. Và dòng này không có nhiều giai điệu như các dòng metal khác nên chúng tôi hoàn toàn không cần guitar mà chỉ dùng bass với distortion, đây cũng là 1 trải nghiệm mới lạ với chúng tôi.

Bạn có biết gì nhiều về các band sẽ chơi cùng bạn ngày mai không? Đặc biệt là Dream of mad children, cũng đến từ Thái Lan như bạn?

Tôi có tra chút thông tin về họ trên mạng, nghe 1 vài bài, họ thực sự là 1 band rất tốt nhưng chúng tôi chưa có cơ hội chơi cùng nhau ở Thái Lan nên tôi không biết gì nhiều về họ. Nhưng ngày mai chúng tôi chắc chắn sẽ cùng họ làm các bạn phải điên lên.

Vâng cám ơn các bạn, chúng tôi sẽ chờ để được điên vào ngày mai.

Pukelization

Cuối cùng là phần phỏng vấn Pukelization, band gồm 3 thành viên người Nhật và 1 thành viên đến Úc. Các thành viên của Pukelization gồm: Tomo – Vocal, Yassy – Drums, Hayato – Guitar và Milo – Bass.

Các bạn là band Nhật nhưng tôi nhận thấy có một thành viên đến từ Úc?

Ah, chúng tôi biết Milo qua 1 người bạn ở Philipin, cũng lâu rồi, khi đó Milo có viết email cho tôi và nói chuyện về band. Milo cũng đã chơi bass cho vài band ở Úc và lúc đó chúng tôi cũng đang cần bass nên đã nhận lời với cậu ấy.

Vậy thì làm sao các bạn có thể tập được?

Chúng tôi chỉ tập cùng nhau trước show mà thôi, như show này, chúng tôi mới chỉ tập cùng nhau sáng nay thôi đấy. Chúng tôi trao đổi với nhau qua internet, gửi file, chia sẻ các ý tưởng và 3 người chúng tôi thu các bản demo trước ở Nhật rồi gửi cho Milo hoàn thành nốt phần bass.

Ồ, các bạn thật là tuyệt, các bạn cảm thấy thế nào về thành phố Hồ Chí Minh?

Đây là 1 thành phố tuyệt vời, mọi người rất là tốt (cool) và đồ ăn cũng rất ngon, nhưng có 1 điều tôi hơi sợ là phải băng qua đường – cười.

Có 1 vài band Nhật đã đến Việt Nam vào năm ngoái, trong Deathfest, các bạn có biết họ?

Chúng tôi có biết về Deathfest ở Việt Nam và tôi có biết Phobia tham dự show đó. Show đó thật là tuyệt, và lần này chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn những điều tuyệt vời hơn nữa của metal Nhật Bản.

Chúng tôi sẽ đón chờ các bạn vào ngày mai, hãy làm chúng tôi điên lên nhé. Cám ơn các bạn rất nhiều.

RockPassion gửi tới các band nhạc và show X-metal lời chúc thành công tốt đẹp nhất và với các metalhead, hãy đến và tận hưởng những cảm xúc mạnh mẽ nhất của các band metal đến từ Thái Lan và Nhật Bản nhé.

Thực hiện: Trần Ngọc Tân

Ảnh: Khánh

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận