Windrunner phát hành album MAI

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Hôm nay, 30/11/2018, album full-length MAI của ban nhạc progressive metalcore WINDRUNNER đã chính thức được phát hành bởi Famined Records. Ban nhạc sẽ thực hiện 3 đêm diễn ra mắt album mới của mình vào ngày mai, 1/12 tại Hà Nội, tiếp đó ngày 28/12 tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ngày 19/1/2019.

Artwork album MAI

Album MAI với 11 track chính và 1 bonus track, đánh dấu 1 band metalcore đầu tiên của Việt Nam được bảo trợ chính thức trong cộng đồng nhạc metal quốc tế bởi hãng đĩa danh tiếng Famined Records của Mỹ, cánh cửa để WINDRUNNER mang âm nhạc của mình đến với cộng đồng nhạc rock Thế giới.

Single đầu tiên “Rose” đã đạt được hơn 80,000 lượt xem trên Youtube trong vòng 1 tháng, một con số khá ấn tượng đối với một ban nhạc metal của Việt Nam. Trước đó, WINDRUNNER đã tích cực lưu diễn qua các nước Đông Nam Á và Hàn Quốc, chơi cùng sân khấu với các tên tuổi metal trên thế giới như Attila, Secrets, Benighted, Hiss From The Moat, Coldburn, Earthists, v.v…

WINDRUNNER góp mặt trong đội hình của hãng đĩa danh tiếng Famined Records

Đội hình hiện tại cảu WINDRUNNER

  • Vocals: Dương Bùi
  • Guitar: Trung Tôn
  • Guitar: Nam Đào
  • Bass: Hiếu Nguyễn
  • Drums: David Hudd

Có thể nói trong năm nay, WINDRUNNER là một ban nhạc rock Việt hiếm hoi hoạt động năng nổ nhất khi một loạt những thông tin mới được ban nhạc progressive metalcore của Hà Nội chia sẻ đến cộng đồng nhạc rock tại Việt Nam. Đặc biệt với cú bắt tay cùng hãng đĩa danh tiếng Famined Records trong cộng đồng nhạc metal/hardcore/progressive của Mỹ và trên thế giới chính là một cú hích mạnh mẽ cho dòng nhạc metal từ Việt Nam có thể đến rộng rãi hơn với cộng đồng nhạc metal/hardcore trên Thế giới.

Chelsea Coronin, Chủ tịch Famined Records chia sẻ: “Tôi nhớ lần đầu tiên tôi được nghe WINDRUNNER là từ năm 2015 với ca khúc “Roshan” và ngay lập tức, tôi đã trở thành fan của ban nhạc đến từ một đất nước còn chưa được điểm mặt biết tên trên bản đồ nhạc Quốc tế như Việt Nam. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, ý tưởng làm việc cùng với một ban nhạc đến từ Việt Nam rất tiếc chưa thể trở thành hiện thực, chưa có một label nào ở Mỹ dám nghĩ đến việc đó và ngay cả tôi cũng đang xây dựng chỗ đứng của mình. Qua đi vài năm, tháng 5/2018, một người bạn đã gửi ca khúc mới nhất của nhóm mang tên “Orchid” cho tôi và một lần nữa có ấn tượng mạnh mẽ với band. Lúc này, tôi đã tin rằng, đây chính là thời điểm thích hợp để chấp nhận thử thách đưa một ban nhạc đến từ Việt Nam vào đội hình của Famined Records.

Album mới của WINDRUNNER mang tên “MAI”, sẽ là một trong những album hay nhất chúng tôi phát hành trong năm nay và chúng tôi dự định sẽ đưa tên tuổi của band lên bản đồ scene quốc tế. Hãy để âm nhạc chứng minh, và chúng tôi tin rằng mọi người sẽ thấy những điều tuyệt vời chúng tôi đã nhận ra từ ban nhạc này.”

WINDRUNNER sẽ có buổi ra mắt album tại Hà Nội vào ngày 1/12/2018, Đà Nẵng ngày 28/12/2018 và thành phố Hồ Chí Minh ngày 18/1/2019. Các bạn có thể cập nhật đầy đủ thông tin về các buổi diễn ra mắt album MAI của WINDRUNNER trên fanpage ban nhạc tại đây.  Theo chia sẻ, ban nhạc cũng đã lên kế hoạch cho các đêm diễn tại một số nước Đông Nam Á để quảng bá album nhân dịp này.

Thông tin về buổi ra mắt album MAI của WINDRUNNER tại Hà Nội

Và Sakura, MV/single mới đã được WINDRUNNER ra mắt trên kênh youtube của Dreambound.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
12/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085