WINDRUNNER – Pháo nổ metal cho năm mới 2019

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Có lẽ chưa bao giờ một ban nhạc metal của Việt Nam lại có nhiều hoạt động nổi bật như thế ngay sau khi phát hành album MAI đầu tay như Windrunner, ban nhạc progressive metalcore nổi bật nhất của rock Việt hiện tại.

Sau những tháng ngày cuối năm 2018 sôi động mà Windrunner tạo ra, cơn sốt đó chưa dừng lại khi một phát pháo nổ metal vàng dội trong năm mới 2019 sẽ đến bởi cùng với show diễn quảng bá album MAI tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 18.1 tới, họ sẽ bước vào tour diễn Đông Nam Á và đặc biệt là vị trí support cho tour diễn châu Á của ban nhạc metalcore đến từ đất nước cờ hoa, Emmure.

Windrunner mang MAI đến với Sài Gòn.

Razor Leaf và Monocycle là hai khách mời đặc biệt sẽ “khai tiệc” cho đêm diễn tại TP.HCM. Nếu như Razor Leaf trở lại sân khấu sau một thời gian dài vắng bóng thì với Monocycle, họ cũng đã hoàn thành tour diễn quảng bá EP mới phát hành của band và hứa hẹn sẽ có rất nhiều năng lượng được ban nhạc mang đến cho các metalhead tại TP.HCM trong show diễn quảng bá album mới của Windrunner. Thông tin thêm về show diễn này, các metalhead có thể theo dõi thêm trên fanpage của Windrunner tại đây. Và không chỉ có show diễn quảng bá cho album MAI, Windrunner còn là cái tên được quản lý của Emmure lựa chọn đồng hành cùng tour diễn châu Á của ban nhạc metalcore nước Mỹ.

 

Windrunner: “Cùng với album MAI được giới metal trong và ngoài nước đón nhận, chúng tôi tự hào khi được đúng chung sân khấu với Emmure, ban nhạc metalcore tiếng tăm của Mỹ trong tour lưu diễn châu Á của ban nhạc. Windrunner không khi sẽ có được lời mời này, có lẽ âm nhạc của chúng tôi đã tạo được sự chú ý rất lớn với Emmure ngay sau khi album MAI của band được phát hành bởi hãng thu âm Famined Records. Windrunner lúc này chỉ còn biết tận hưởng niềm vui và tập luyện cho chuyến đi đầu năm của band.”

Đây chính là phát pháo nổ metal đầu năm không chỉ của Windrunner mà còn là của metal Việt Nam trong năm 2019 này. Ngay sau khi đúng chung sân khấu trong show diễn lớn đầu năm VRock 2019 cùng các ban nhạc đương thời của Việt Nam, Windrunner đã có những chia sẻ rất nhiệt với RockPassion.

Chào Windrunner. Chắc hẳn lúc này, các bạn đang rất đã với MAI, với âm nhạc của mình. Các bạn có thể chia sẻ thêm về MAI.

Đúng vậy. Không chỉ đã mà còn phê nữa bởi âm nhạc của Windrunner đã được anh em metalhead trong và ngoài nước đón nhận. Nếu các bạn đã cầm trên tay album MAI có thể thấy được chủ đề xuyên suốt album này đó đều là tên các loài hoa được Windrunner lấy cảm hứng từ tranh Tứ bình của Việt Nam. Mỗi loài hoa mang những nét đặc trưng riêng, mỗi ca khúc nói lên được những khía cạnh khó khăn trong cuộc sống, về tình yêu, về bạn bè, về những trăn trở mà người trẻ gặp phải, và đưa ra được một hướng giải quyết tích cực cho cho vấn đề đó. Ví dụ như bài Rose, một loại hoa tượng trưng cho tình yêu, ý nghĩa bài hát là về những cảm xúc yêu thương rất chân thật nhưng lại mong manh ở mỗi người trong quá khứ, cảm giác bế tắc trong việc lựa chọn giữa đợi chờ vương vấn những điều tốt đẹp đó trở lại hay phải đi tiếp. Kết thúc bài hát là sự chấp nhận và gửi gắm tới khán giả thông điệp hãy sống và yêu thương những người quan trọng với mình thật hết mình từng giây phút một, để không bao giờ phải nghĩ câu “giá mà”.

Đội hình hiện tại của Windrunner. Drums – David Hudd, Bass – Hiếu Nguyễn, Vocals – Dương Bùi, Guitarist – Trung Tôn, Nam Đào

Để mang được MAI đến với thế giới metal, các bạn đã có một sự chuẩn bị không thể chu đáo hơn khi được Famined Records, một hãng thu âm danh tiếng cho các metalband của Mỹ đón nhận và phát hành. 

Việc Windrunner bắt tay làm việc cùng Famined Records là tổng hợp của khá nhiều lý do và cũng một phần may mắn bởi ở metal Việt Nam chưa có một nền tảng tốt để support các band chơi nhạc rock nói chung và nhạc metal nói riêng.

Ở Việt Nam, người nghe thể loại nhạc metal này quá ít. Nói thì buồn nhưng đó là sự thật, và trải qua nhiều năm chơi nhạc rồi khi thành lập Windrunner, band đã xác định ngay từ đầu rằng, lượng người nghe Việt sẽ rất ít (ngay cả bây giờ, trong 20-30,000 người nghe WR trên Spotify hàng tháng, chỉ có khoảng 500 người VN, tức là chưa được 2%). Tuy nhiên lúc đó, band cũng đã xác định được hướng đi và cách hoạt động của mình. WR tìm hiểu về cách hoạt động của ngành âm nhạc của Mỹ và Châu Âu, cũng như chủ động tìm hiểu, học hỏi và hoạt động như một band của Mỹ, và có lẽ chính điều này đã giúp tạo sự quen thuộc khi một hãng đĩa nước ngoài tìm hiểu về band.

Chủ tịch hãng đĩa Famined Records có chia sẻ rằng mặc dù đã biết đến Windrunner từ lâu, nhưng họ luôn lọ ngại đến sự khác biệt về văn hoá, ngôn ngữ, cách làm việc sẽ là rào cản để làm việc cùng nhau. Vì thế mà ý tưởng làm việc và đầu tư cho một ban nhạc metal đến từ Việt Nam lúc đó là không thể tưởng tượng được. Thậm chí, khi Windrunner lần đầu post nhạc lên mạng, có người đã comment rằng “không thể tin được, tôi còn tưởng ở Việt Nam không có điện”. Tuy nhiên sau một thời gian theo dõi thì có lẽ họ thấy cách làm việc của chúng tôi cũng không quá khác biệt và đáp ứng được yêu cầu của họ.

Chúng tôi thấy cùng với album mới MAI là việc xuất hiện một tay drummer mới người nước ngoài?

Anh ấy là David Hudd. Sau khi anh Bờm quyết định rời band, Windrunner đã rất may mắn tìm được tay trống mới thay thế là David. David là một tay trống tài năng và làm việc cực kỳ nghiêm túc. Windrunner cảm thấy may mắn khi được cùng làm việc với nhau. Mọi người cũng đã chơi với nhau từ trước đó nên David hoà nhập rất nhanh và hiểu ý anh em trong band.

Windrunner – Ban nhạc metal duy nhất trình diễn trên sân khấu VRock2019

Các bạn đã có một chiến lược dài hơi cho Windrunner sau album MAI?

Sự đón nhận của cộng đồng ngoài nước khá tốt và đây là một tín hiệu vui rằng âm nhạc của Windrunner đã và đang được đón nhận. Nhiều người chia sẻ rằng, Windrunner mang được làn gió mới cho dòng nhạc metal này và band thật sự rất vui vì điều đó. Ở Việt Nam thì cũng có khá nhiều người bắt đầu quan tâm đến âm nhạc của Windrunner hơn trước. Bọn mình cũng chỉ mong sẽ có nhiều người nghe và mở lòng với nhiều thể loại hơn ở Việt Nam.

Windrunner cũng đã có những dự định dài hơi nhưng trước mắt, Windrunner vẫn sẽ cố gắng làm nhạc hết sức đến khi có thể, nắm bắt tất cả các cơ hội được mang âm nhạc của mình ra thế giới, cũng như để nhiều người yêu và nghe nhạc rock tại Việt Nam đón nhận nhiệt hơn. Quan trọng nhất vẫn là được viết ra âm nhạc của mình, và may mắn hơn sẽ được chơi nhạc đó là bọn mình vui rồi. Còn chơi được thì cứ chơi thôi!.

RockPassion: Cảm ơn những chia sẻ từ Windrunner và chúc các bạn sẽ có những thành công mới cho các kế hoạch hoạt động của mình. Mong rằng, sau Windrunner sẽ có những cái tên tiếp theo trình làng các sản phẩm âm nhạc mới, đặc biệt là metal. Hy vọng rằng, các bạn sẽ tạo lên một phát pháo nổ metal cho năm mới 2019 này.

Follow Windrunner

https://twitter.com/windrunnervn

https://facebook.com/windrunnervn

https://instagram.com/windrunnervn

https://www.youtube.com/channel/UCrE7…

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
17/01

Ngày sinh của Kai Michael Hansen, nghệ sĩ theo dòng Power Metal, đồng sáng lập của band Helloween, người sáng lập band Gamma Ray.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085