VRock 2019 mang cảm xúc đến cho khán giả Thủ đô

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) –  Hôm nay, một ngày sau khi Đại tiệc VRock 2019 – Chương trình Chân dung âm nhạc do VTC tổ chức đã khép lại. Những dư âm từ đêm diễn tối qua vẫn còn đọng lại với nhiều cảm xúc từ các rockfan và cả những ban nhạc góp mặt trong show diễn.

Một rockshow cảm xúc quá, đó là tâm trạng chung của các rockband đứng trên sân khấu và cả khán giả có mặt tại Sân vận động Bách Khoa tối ngày 12.1 vừa qua bởi đã rất lâu rồi mới lại có một rockshow ngoài trời quy mô lớn như VRock 2019. Từ những cái tên thâm niên như Microwave, Bức Tường hay Ngũ Cung và cả những gương mặt mới của làng rock Việt như Windrunner, Empty Space hay Cá Hồi Hoang, tất cả tạo lên một show diễn khó quên và ngay khi show diễn khép lại, rất đông khán giả vẫn cảm thấy tiếc nuối khi tiếng âm thanh ngắt dần.

Rockpassion điểm lại những hình ảnh sống động và đáng nhớ của VRock 2019 từ đội ngũ tác nghiệp.

Mở màn cho VRock 2019, Empty Space mang đến các sáng tác hay nhất của mình như Không trọng lực, Sẩm ngược đời, Một cuộc sống khác. Ngoài bản hit Sẩm ngược đời rất được yêu thích của Empty Space, với thời lượng quá ít dường như âm nhạc của ban nhạc progressive/ambient Thủ đô này chưa thực sự lôi kéo được khán giả đến với phần trình diễn mở màn tưng bừng mà VRock 2019 mong đơi.

Không khí từ sân vận động Bách Khoa thực sự được hâm nóng khi ban nhạc metal tâm điểm của làng metal Việt Nam xuất hiện trên sân khấu VRock 2019, Windrunner.  Các sáng tác được yêu thích nhất của ban nhạc như Mulan, Rose, Dahlia và bài hát trong album cùng tên Mai đã thực sự khiến rockfans không thể đứng yên. “Windrunner vinh dự được đứng chung sân khấu với anh em các ban nhạc gạo cội và cả những ban nhạc trẻ cùng thời với tụi mình. Windrunner muốn mang đến phần trình diễn đã hơn, điên hơn nhưng rất tiếc với thời lượng có hạn, ban nhạc đã làm hết sức mình.”

Cá Hồi Hoang, ban nhạc Indie/alternative đến từ Đà Lạt và đang hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh đã làm dịu bớt đi những cái đầu nóng sau phần trình diễn của Windrunner bằng những sáng tác rất vui tai như Điền vào ô trống, Hết mực, Có thể, Beertalks hay Tầng thượng 102. “Cá Hồi Hoang ngay khi nhận được lời mời đến với VRock 2019 đã chuẩn bị rất kỹ cho show diễn này và không nghĩ khán giả Hà Nội lại cuồng nhiệt đến vậy. Thực sự là quá đã. Và ngay sau chuyển ra Hà Nội lần này, Cá Hồi Hoang sẽ bắt tay vào dự án âm nhạc mới của band trong năm nay và hy vọng rằng, rockfans không chỉ ở Hà Nội sẽ đón nhận các sản phẩm âm nhạc của Cá Hồi Hoang. Cám ơn các bạn đã cho chúng mình một đêm diễn đáng nhớ.”

“Có cảm giác như anh Trần Lập đang ở đây…” đó là lời chia sẻ đầy cảm xúc của guitarist Trần Tuấn Hùng khi kết thúc bài Hoa Ban Trắng. Cùng với Những chuyến đi dài, Tiếng gọi, Tâm hồn của đáTháng 12, khán giả và phần thể hiện của Dương Trần Nghĩa, âm nhạc của Bức Tường vẫn luôn sống động và lay động cảm xúc của nhiều thế hệ khán giả có mặt tại sân vận động Bách Khoa tối 12.1 vừa qua.

Điên rồ nhất vẫn là Ngũ Cung. Mở đầu với Cô đôi thượng ngàn, rồi lần lượt các bản hit quen thuộc cùng sự góp mặt của guitarist Trần Thanh Phương và đặc biệt là Cường Nhóc (ex drummer của Black Infinity), Ngũ Cung luôn biết cách khuấy động sân khấu bằng thứ âm nhạc quen thuộc của mình.

Đảm nhận vai trò khép lại Đại tiệc VRock 2019 là một cái tên đã quá quen thuộc với rockfans, “lò vi sóng” đến từ phương nam, Microwave. Dường như với phần trình diễn của Microwave, khán giả Hà Nội vẫn chưa cảm thấy đã khi những ca từ của Tìm lại vang lên cùng toàn bộ khán giả vẫn còn chưa muốn ra về.

Một show diễn đầy cảm xúc đã khép lại với các “món ăn âm nhạc” đủ làm vừa lòng các rockfans và cả những nghệ sĩ, ban nhạc trên sân khấu VRock 2019. Các khán giả, rockfans đều có cảm nhận của riêng mình về show diễn vừa qua và Rockpassion chúc mừng một đêm diễn thành công của Chân dung âm nhạc – VRock 2019.

Ảnh: Cesar Nguyễn, Đạt Phan

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận