Unlimited: Âm nhạc của chúng tôi sẽ không có giới hạn

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Unlimited, ban nhạc power metal danh tiếng đến từ Tp Hồ Chí Minh đã và đang trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2011 này. Trở lại Hà Nội trong chương trình X2011 do Yamaha tổ chức, Unlimited đã mang đến một diện mạo mới trong âm nhạc của mình.

Theo chính Viết Thanh (trưởng nhóm) thì “các thành viên sẽ kiên trì với phong cách rock đã định hình của mình và tự do theo đuổi không giới hạn những nhánh rẽ của rock bởi chúng tôi luôn chơi những gì mình thích.” Đã có 2 album được ban nhạc phát hành với Tái sinh và DVD Unlimited Symphony cùng nhiều video clip được đánh giá cao, Unlimited luôn cho thấy sự ảnh hưởng rất lớn của mình đến sự phát triển của rock Việt cũng như được đánh giá là sự hồi sinh cho nền nhạc rock tại Việt Nam. Hãy cùng nghe những chia sẻ từ chính Viết Thanh về những kế hoạch sắp tới của Unlimited trong phần giao lưu ngắn trước và sau X2011 vừa qua.

Xin chào Unlimited!. Cảm nhận đầu tiên của ban nhạc khi đến với Hà Nội và X2011?

Viết Thanh: Vui và hào hứng đó là cảm nhận của các thành viên ban nhạc. Trong thời gian qua Unlimited đã xuất hiện trong nhiều sự kiện lớn nhỏ và X2011 là một sự kiện như thế, đặc biệt trong dịp trở lại Hà Nội sau quãng thời gian dài này, Unlimited sẽ mang đến những giai điệu mới và đó là những sáng tác mới của ban nhạc lần đầu tiên được biểu diễn trên sân khấu.

Hai sáng tác mới? Ban nhạc có thể chia sẻ rõ hơn về các sáng tác mới này?

Viết Thanh: Hai sáng tác mới của Unlimited mang đến là Chiến binh và Vượt không gian. Trong đó, Chiến binh là bài mà chúng tôi rất ưng ý và đúng với âm nhạc power của Unlimited những cũng mang nhiều màu sắc hơn so với các ca khúc khác. Với Vượt không gian, đây là ca khúc nằm trong bộ phim Lệnh xóa xổ đã được phát hành tại rạp với một chút âm hưởng của gothic mà chúng tôi đang thử nghiệm.

Hai ca khúc mới được ban nhạc giới thiệu đến các bạn yêu nhạc, phải chăng Unlimited đang chuẩn bị cho một album mới?

Viết Thanh: Hiện tại, ban nhạc đã có một vốn bài kha khá nhưng để chuẩn bị cho một album mới lại gặp những khó khăn nhất định bởi các ca khúc hiện chưa theo một chủ đề nào xuyên xuốt. Nhưng chắc chắn sẽ có một album tiếp theo của chúng tôi với nhiều sự mới mẻ trong âm nhạc bởi âm nhạc của Unlimited là không có giới hạn, thời gian sẽ trả lời câu hỏi này.


Đã có thông tin về Unlimited Symphony diễn ra tại Hà Nội khiến đông đảo rockfans háo hức cho sự kiện này. Đặc biệt là thông tin từ ban nhạc về liveshow sẽ diễn ra vào cuối năm 2010 nhưng đến nay vẫn “bật vô âm tín”, ban nhạc cho biết lý do về sự việc này?

Viết Thanh: Vâng, đúng là liveshow Symphony của chúng tôi đã được chuẩn bị cho việc diễn ra tại Hà Nội nhưng một số sự việc khách quan diễn ra khiến liveshow bị delay đến bây giờ. Lý do chú ý nhất là việc chi phí rất lớn cho liveshow đã không được chuẩn bị kịp khiến dự án phải dừng lại. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ vẫn giữ nguyên dự định cho liveshow tại Hà Nội và việc lúc này là các fans sẽ phải chờ đợi nhưng sẽ không lâu nữa.

Trong show X2011 vừa qua thấy sự thiếu vắng của vị trí keyboard, ban nhạc cho biết về sự thay đổi này?

Viết Thanh: Do bận công việc đột xuất nên vị trí keyboard của Minh Quân đã không tham gia show Yamaha vừa qua được và đây chỉ là sự thiếu vắng tạm thời. Đội hình hiện tại của Unlimited có vocal Viết Thanh, drum Hoài Phong, bass Minh Phương, Guitar Bá Lộc và Tuyên Đức.


Ban nhạc có chia sẻ gì với Rockpassion về kế hoạch sắp tới của Unlimited?

Viết Thanh: Gần nhất sẽ là Tiger Translate tại Hà Nội. Chúng tôi rất vui khi tham gia một sự kiện âm nhạc và nghệ thuật lớn như thế này, đặc biệt là có sự góp mặt của ban nhạc đến từ  Thụy Điển sẽ là một trải nghiệm thú vị của Unlimited. Dự định sắp tới ngoài những kế hoạch đã chia sẻ với các bạn ở trên, Unlimited có dự định sẽ nhận một số bạn trẻ có khả năng để trao đổi kỹ năng chơi nhạc và hát. Việc lựa chọn ai tham gia sẽ phải thông qua một cuộc tuyển chọn để có thể làm nền tảng cho việc thành lập ban nhạc.

Xin cảm ơn Viết Thanh và Unlimited đã chia sẻ và giao lưu cùng Rockpassion. Chúc ban nhạc sớm thực hiện các kế hoạch đã vạch ra của mình và thành công trên con đường phía trước.

Thông tin bên lề:

Ngày 29/4 tới đây, Unlimited sẽ góp mặt trong sự kiện âm nhạc và nghệ thuật uy tín Tiger Translate với chủ đề Growth 2011 do Tiger tổ chức. Đồng hành cùng Unlimited trên sân khấu âm nhạc Tiger 2011 là OringChains (Hà Nội) và Tantrum To Blind (Thụy Điển). Hãy đồng hành cùng Unlimited trong một trải nghiệm mới với âm nhạc và hội hoạ đương đại.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Cutí | April 26th, 2011 at 5:01 pm

Hay, lâu rồi ko được nghe Unlimited. nghe bài CHIẾN BINH quá ổn, chỉ tiếc hôm x2011 âm thanh không được ổn lắm, đặc biệt là thiếu keyboard nên đã làm thiếu đi màu sắc trong nhạc của band.

darkness | April 26th, 2011 at 6:34 pm

mong chờ unlimited symphony tại hà nội quá 😀

NoFear | April 27th, 2011 at 1:36 am

hôm show yamaha hà nội mình có đi coi, unlimited đã ko làm mình thất vọng tuy thiếu key nhưng với 2 bài hát mới có thể thấy nếu ra album như thế này thì rất đáng để chờ đợi. 😀

bibi | June 17th, 2011 at 7:13 am

sao mấy a này ngày càng xấu trai thế nhỉ?

die | September 21st, 2011 at 1:43 am

i love you baby

lion | October 5th, 2011 at 10:46 am

UnlimiteD rất good,mình chỉ mới nghe nhạc rock đây thôi mà mình đã thích phong cách của các anh khi nghe bài :HÒN VỌNG PHU.đặc biệt là anh chơi drum rất sung

fcuk | October 7th, 2011 at 1:38 am

sao các anh k cắt ngắn tóc đi nhờ>”<

THIS DAY IN ROCK HISTORY
13/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085