Turtle Giant – Họ là ai?

Viết bởi Mee Way |

(RockPassion.vn)- Sẽ có mặt tại Việt Nam tại show diễn cuối cùng trong chuỗi sự kiện do Loud Minority tổ chức và lễ hội âm nhạc CAMA 12/10 (mặc dù đã bị hủy bỏ), Turtle Giant là một cái tên khá mới lạ. Họ có dòng máu Brazil đầy lửa trong tim và là những người đam mê âm nhạc cháy bỏng, họ chắc chẵn sẽ khiến tất cả người nghe phải đứng dậy và lắc lư. Rockpassion đã có một cuộc phỏng vấn với ban nhạc để người nghe có một cái nhìn bao quát về ba chàng trai tài năng này.

turtlegiant

Xin chào các anh! Turle Giant là một cái tên khá mới đối với người nghe Việt Nam, các anh có thể giới thiệu một chút về mình không ? Dòng nhạc các anh theo đuổi là gì vậy?

Xin chào các bạn Việt Nam, và cám ơn Rockpassion.vn!

Trước khi có ban nhạc, chúng tôi đều là những người rất yêu âm nhạc. Tất cả chúng tôi đều bắt đầu nuôi dưỡng niềm đam mê từ nhỏ, nghe nhạc rồi học cách chơi nhạc cụ để có thể diễn theo thần tượng của mình. Khi là những nhạc sĩ, chúng tôi hơi khác nhau, nhưng khi kết hợp lại, chúng tôi như những mảnh ghép hình vừa khít với nhau vậy! Chúng tôi thích sự đa dạng của các dòng nhạc và không tự giới hạn mình ở bất cứ dòng nhạc nào. Âm thanh nào đó hay và khiến mọi người lắc lư thì chúng tôi sẽ chơi nó. Chơi một dòng nhạc lặp đi lặp lại khiến cho chúng tôi cảm thấy nhàm chán. Trước hết là phải vui đã!

Có hàng ngàn ý tưởng để tạo nên một cái tên riêng cho ban nhạc, điều gì khiến các anh quyết định lấy tên Turtle Giant vậy ?

Chúng tôi đã nghĩ đến “Turtle Giant” khi còn sống ở Brazil. Nhưng thực sự chúng tôi cũng không nhớ rõ lắm ý tưởng đó đến như thế nào, cũng có thể do nhìn thấy một bức vẽ một con rùa khổng lồ đang cõng trên lưng bốn con voi. Chúng tôi cũng biết rằng, Rùa Khổng Lồ là một loài linh thiêng ở Việt Nam. Chúng tôi đã đọc được câu chuyện về Hồ Hoàn Kiếm và cụ Rùa, hy vọng trong lần đến Việt Nam lần này, ban nhạc sẽ có cơ hội được tận mắt ngắm nhìn Hồ Hoàn Kiếm.

turtle-giant

Các anh có thể kể câu chuyện về sự thành lập ban nhạc của mình không? Các anh đã gặp nhau như thế nào vậy?

Beto và tôi – Fredji là anh em, và chúng tôi bắt đầu Turtle Giant khi chúng tôi còn sống ở Brazil. Chúng tôi gặp được Antonio tại Macau. Chúng tôi đều có gia đình ở Macau và Antonio được sinh ra tại đây. Một ngày đẹp trời chúng tôi hỏi liệu anh có muốn tham gia ban nhạc với anh em tôi không, anh ấy rất tài năng và có một tính cách tuyệt vời. Anh ấy đồng ý và một cách rất đơn giản, Turtle Giant đã được hình thành.

Ban nhạc của các anh được thành lập ở Brazil, nhưng hiện giờ các anh lại chuyển đến sống ở Macau. Điều gì khiến các anh có quyết định lớn như vậy?

(Fredji) Anh em tôi đều được sinh ra ở Brazil, nhưng cha của chúng tôi thực ra lại đến từ Macau. Beto cũng đã chuyển đến sống hẳn tại Macau năm 2009 khi chúng tôi thu âm đĩa CD đầu tiên của nhóm tại Brazil. Chúng tôi làm trong 2 tuần khi Beto nghỉ lễ tại đây. Beto giới thiệu cho tôi về Antonio và cho rằng tôi nên đến Macau để gặp anh ấy. Cha mẹ tôi cũng sống ở đó, nên việc chuyển đến Macau là một việc không phải nghĩ ngợi gì nhiều đối với tôi.

253345_10151478762319482_1168924325_n

Tour diễn này nhằm để quảng bá album mới của ban nhạc đến với người nghe toàn thế giới, các anh giới thiệu một chút về album của mình được không?

Hiện giờ chúng tôi đang thu âm một album mới, và có lẽ sẽ hoàn thành vào cuối năm. Thật ra chúng tôi đang đi tour với EP gần đây nhất của mình “All Hidden Places”. Tour diễn lần này là một trải nghiệm của ban nhạc để thấy được cảm nhận của khán giả với những bài hát mới trước khi đi thu âm. Và album mới sẽ hoàn toàn khác so với những gì chúng tôi đã thể hiện trước đây.

Các anh chưa bao giờ diễn ở Việt Nam, nhưng tháng 10 này, khán giả Việt Nam thậm chí sẽ có cơ hội được nghe các anh biểu diễn 2 lần, một ở Sài Gòn với đêm diễn Loud Minority và sau là lễ hội CAMA ở Hà Nội. Các anh có cảm nhận gì không?

Chúng tôi cảm thấy rất phấn khích khi là lần đầu tiên đến với Việt Nam và diễn 2 show ở đây. Chúng tôi nghĩ rằng đây là cơ hội lớn cho cả hai bên. Đối với chúng tôi sẽ thật là thú vị khi được chơi nhạc cho những người hoàn toàn mới và  đối với những người yêu âm nhạc tại Việt Nam đây sẽ là một trải nghiệm với một thể loại âm nhạc pha trộn mới. Chúng tôi chắc chắn sẽ có những khoảng thời gian tuyệt đẹp tại đây, gặp gỡ những con người mới, kết bạn mới và đó mới là những gì chúng tôi thực sự mong muốn. Chúng tôi muốn tất cả đều cảm thấy thật vui vẻ!

Xin cám ơn ban nhạc!

turtlegiant1_0

Thông tin thêm về  show diễn của Turtle Giant tại Việt Nam:

10/10/2013: Loud Minority show.

7h tối tại Cargo Bar, TP.HCM

Giá vé 100.000 đ khi đặt mua trước và 150.000 đ khi mua tại cửa.
Đặt vé từ 30 tháng 8 tại : www.keewi.me
Hoặc mua trực tiếp tại:

Asian Kitchen – 185/22 Phạm Ngũ Lão

Cargo Bar –  số 7 Nguyễn Tất Thành

Hà Phạm

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận