Tuổi trẻ lạc lõng nơi ‘Đáy đại dương’ của Autosave

Viết bởi Thư Vĩ |

(RockPassion.Vn) – “Đáy nước sâu tôi chìm vào những giấc mơ…” là cõi lạc lõng của một người trẻ khi không tìm thấy tiếng nói chung quanh mình. Nhưng chẳng phải vì vậy mà phải thấy “chênh vênh” để rồi “dừng bước”; bởi còn gì chán ngán bằng việc phải che giấu con người thật của mình?

Bốn trong năm thành viên của Autosave

Bốn trong năm thành viên của Autosave

Mới thành lập vào cuối năm 2015 nhưng Autosave không xa lạ với các rockfan bởi các thành viên ban nhạc đều là những người đã rất gắn bó nhiều năm cùng Rock Việt. Đó là vocalist Kim Thi, guitarist Thái Dương, bassist Đăng Lê, keytarist Nam Thương và drummer Nhật Khanh.

Ban nhạc mang hơi hướng alternative rock với chất liệu electro. Tuy nhiên, là những người trẻ và đầy đam mê nên phong cách và chất liệu âm nhạc của Autosave nhiều màu sắc, tự do trong sáng tác chứ không hoàn toàn trói buộc mình vào một thể loại âm nhạc cố định.

Mới đây, ban nhạc gửi lời chào chính thức tới người yêu nhạc với ca khúc Đáy đại dương.

Bài hát đầu tay Đáy đại dương của ban nhạc trẻ Autosave

Đáy đại dương – hay Đáy như như mọi người trong ban nhạc vẫn gọi – là cảm xúc của một người trẻ lạc lõng, không tìm thấy tiếng nói chung với những người xung quanh. Đó có thể là bạn bè, người thân, người yêu hay chính bản thân bạn bởi ai chẳng có một “đáy đại dương” nỗi lòng sâu kín?

Không “lên gân”, áp đặt suy nghĩ, tìm hướng giải quyết… Đáy đại dương đơn giản là một lời bộc bạch và hi vọng tìm được “đôi tay mềm ấy/ Cầm lấy tôi chìm sâu mãi/ Cho giấc mơ tan vào cõi đen”.

Nào phải gồng mình, “loay hoay xuôi ngược với những khung trời mới” nếu đó chẳng phải là con người thật của mình?

Autosave hi vọng các rockfan sẽ thấy thích ca khúc đầu tay này. Tuy nhiên, dù khen hay chê, ban nhạc cũng rất cảm ơn sự quan tâm của mọi người.

Đáy đại dương cũng là ca khúc nằm trong EP đầu tay của Autosave, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. EP sẽ gồm bốn sáng tác của ban nhạc: Đáy đại dương, Chạy, Thế giới trên cao, Phi thuyền.

Giả Bình

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận