Cuộc SốngS: “Cố gắng sao cho mọi thứ tốt nhất”

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Vào ngày đầu tiên của tháng 11 vừa qua, ban nhạc alternative/grunge Cuộc SốngS đã giới thiệu đến rockfans cả nước MV mới nhất của band, “Không phải tôi”.  Ca khúc là sự pha trộn của grunge và nu metal này hiện đang rất được các fans yêu thích. Cuộc SốngS nói gì sau MV mới này?


Chúng tôi đã thực hiện bài phỏng vấn với thủ lĩnh của band, vocalist Bắc Clunky sau khi MV mới “Không phải tôi” được ban nhạc chia sẻ rộng rãi trên mạng.

Xin chào Cuộc SốngS. Các bạn cho biết vì sao lại chọn ca khúc “Không phải tôi” để thực hiện quay MV mới của band?

Ca khúc này band lựa chọn làm MV có nhiều lý do, lý do quan trọng nhất là nó mang thông điệp dành cho giới trẻ, lý do thứ hai là ca khúc được nhiều fan yêu thích trong thời gian qua và cũng là ca khúc band thấy hài lòng về mặt chất lượng.             

Các bạn có thể giới thiệu cho fans được hiểu rõ hơn về ca khúc này?

Ca khúc này mình viết về một con người với tâm trạng không thể dựa dẫm. Ai cũng có lúc mắc sai lầm nhưng đừng vì thế mà đánh giá họ qua sai lầm rồi vẻ bề ngoài, hãy nhìn họ với con mắt bao dung hơn, đó là cách mà tất cả chúng ta có thể làm để sống đẹp hơn, tại sao không?

Band cố gắng phối khí sao cho ca khúc có sự mạnh mẽ nhất có thể, thể hiện sự quyết tâm những lời nói khẩn thiết của nhân vật trong câu chuyện. Đồng thời pha trộn đoạn break theo chất nu metal để tạo điểm nhấn hiệu quả cho ca khúc.

Cuộc SốngS có hướng đến điều gì qua MV này không?

MV band chọn hình ảnh, kịch bản theo đúng như cốt truyện của ca khúc, không quá lan man khó hiểu. Thật đơn giản và nói thẳng về những gì “tôi muốn”!

Các bạn có thể chia sẻ về các công đoạn cũng như ekip thực hiện MV? Điều gì mà các bạn đáng nhớ nhất ở phía sau hậu trường?

Hiện tại band cũng đã có một ekip làm việc từ về phần hình ảnh, MV…và đây cũng là lần đầu tiên mình trực tiếp thử sức dựng MV để sao cái mình muốn mình trong MV và ca khúc khoảng cách của nó là ngắn nhất, là tác giả thì có lẽ mình hiểu cái gì là cần nhất cho nó.

Thời gian quay MV cũng là thời gian rất thú vị khi có những người bạn du học bên nước ngoài của band về nước, mọi người có những kỷ niệm rất tuyệt vời. Trong lúc quay tới 10h tối thì khá nhiều người dân xung quanh đã ra hỏi “Mấy giờ các cháu xong” vì ồn quá (cười) cái cảm giác này nó giống như những ngày đầu mình chơi rock vậy. Mọi thứ vẫn thế, tình yêu vẫn thế và vẫn nhiệt huyết như thế!

Được biết sau khi tung MV mới “Không phải tôi”, Cuộc SốngS đã tham gia liveshow Bài hát việt với một sáng tác về Hà Nội, band có chia sẻ với các fan được biết về ca khúc này?

Ca khúc này được viết vào tháng 3/2012 khi mình đứng trước quyết định phải xa Hà Nội và không biết bao giờ sẽ trở về. Lòng chợt thấy yêu Hà Nội vô cùng, sợ phải xa nơi này, sợ phải xa những người bạn, sợ phải xa những anh em Cuộc Sốngs và mình đặt tên nó cũng như lời mình muốn nói “Tôi yêu Hà Nội”

Điều thú vị sau khi viết xong ca khúc này, mình đã quyết định ở lại và không đi nữa, không biết có phải vì ca khúc này hay không nữa, tất cả là cảm xúc…mình cũng chẳng trả lời được.

Cuộc SốngS trong show diễn “Bloody Wednesday” của RockPassion ngày 31/10

Đã có nhiều sáng tác về Hà Nội, tại sao các bạn lại chọn chủ đề này thay vì nhiều chủ đề khác? Liệu có sự trùng hợp với các sáng tác cùng đề tài này không?

Thực ra việc chọn chủ đề là việc chưa bao giờ mình tìm hiểu trước khi sáng tác một ca khúc. Chỉ là cảm xúc tới cần phải nói và cần phải viết, chỉ vậy thôi.

Trong năm nay, Cuộc SốngS có vẻ im hơi lặng tiếng?

Lịch trình thu âm, làm MV cũng như tham gia Bài Hát Việt hay chương trình Bài Hát Yêu Thích đều được band lên kế hoạch từ trước, tuy nhiên trước đó band có gặp trục trặc về thành viên nên mọi việc bị trì hoãn một thời gian. Nói tới đây các bạn cũng đã được biết rồi, band sẽ công bố album Vol 2 thời gian sớm nhất và trước mắt thì hãy chờ đón MV Không phải tôi vào ngày 1.11 và MV Tôi yêu Hà nội vào ngày 15.11 nhé

Cuộc SốngS đã có sự thay đổi về thành viên ở vị trí guitar chính của band, các bạn cho biết về đội hình hiện tại của band? Sự thay đổi này có tạo nên ảnh hưởng gì cho band không?

Ban nhạc như một gia đình gồm những thành viên anh em thân thiết nên việc thay đổi đội hình là một sự ảnh hưởng lớn tới band. Nhưng theo mình thì chuyện gì đi nữa thì đều có thể giải quyết được hết, cố gắng sao cho mọi thứ tốt nhất.

Đội hình hiện tại:

  • Bắc Clunky – Vocal/Guitar/Songwriter
  • Nguyễn Anh Thái – Backvocal/Guitar/Songwriter
  • Hiếu Key – Bass
  • Quang Huy – Drum

Sau các dự án mới này, Cuộc SốngS có vạch ra định hướng lâu dài nào cho mình chưa?

Band sẽ công bố từng sản phẩm âm nhạc của mình theo lịch trình đã định trước trong thời gian tới. Các bạn cùng chờ đón nhé. Nói ra sớm thì có lẽ không còn gì thú vị nữa mất J. Dự án quan trọng nhất đó là hoàn thành sớm nhất album vol 2 và đồng thời tham gia các rockshow, các sân chơi âm nhạc để đưa hình ảnh, các sáng tác của band tới tất cả mọi người!

MV “Không phải tôi”

 

Cuộc SốngS tham gia sân chơi “Bài hát Việt” cùng sáng tác mới “Tôi yêu Hà Nội”. Trong phần dự thi của mình, chỉ có duy nhất vocalist Bắc Clunky tham gia trình diễn cùng ban nhạc của chương trình và feat cùng Phương Anh Idol.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận