Trình chiếu “Insurgentes”, phim tài liệu về Steven Wilson

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Một thông tin không thể bỏ qua với những fans yêu rock tại Thủ đô khi trong 2 ngày 30 & 31/5, bộ phim tài liệu về Steven Wilson mang tên”Insurgentes”. Steven là người sáng lập và đảm nhiệm vị trí guitarist/vocal/songwriter của Porcupine Tree, đồng thời cũng là một nhà sản xuất âm nhạc và tham gia cùng Blackfield, No-Man.

 

Chính sự tò mò mà anh nhắc đến đã đưa Steven Wilson rong ruổi khắp thế giới, tìm những nguồn cảm hứng mới để sáng tác âm nhạc và thu âm. “Nỗi sợ của tôi là thế hệ những đứa trẻ thời nay – sinh ra giữa cuộc cách mạng thông tin, lớn lên cùng Internet, di động và iPod, với văn hóa download, American Idol, truyền hình thực tế, thuốc có toa hay các trò game như playStation.Từ đó sẽ trở nên xao nhãng khỏi những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống, và dần mất đi thói quen hình thành một sự tò mò cần thiết về mọi vật xung quanh.” – Steven Wilson.

Trailer:

Bộ phim tài liệu Insurgentes ghi lại những gì xảy ra với Steven trong hành trình này, đồng thời là chân dung của một mẫu nghệ sĩ càng ngày càng hiếm thấy: lao động nghệ thuật xuất phát từ chính tình yêu của mình cho âm nhạc, thay vì hư danh hay của cải.

Trong các chuyến đi đến các nền văn hóa, các châu lục khác nhau, nhóm làm phim gặp gỡ những nhân vật có tên tuổi trong làng âm nhạc thế giới như Mikael Åkerfeldt của ban nhạc Opeth, “siêu sao” người Israel Aviv Geffen, nhà sản xuất âm nhạc huyền thoại Trevor Horn, … lắng nghe các quan điểm, dự đoán của họ về thực tại và tương lai của âm nhạc. Thành quả của những cuộc trao đổi này, đạo diễn Lasse Hoile nhìn nhận đây là “một cái nhìn toàn cảnh về âm nhạc và văn hóa download và ảnh hưởng của nó đối với những nghệ sĩ luôn tìm kiếm và chia sẻ những gì khởi phát từ chính con tim khối óc của mình.”.

Bộ phim tập trung vào các vấn đề sáng tác, chế tác và quảng bá âm nhạc trong kỉ nguyên mà iPod, mp3 và văn hóa  nhạc download đang làm thay đổi và xói mòn cảm quan thưởng thức một album nhạc cả về nghe lẫn nhìn.

Bên cạnh sự khắc họa chân thật về con người Steven Wilson, về mặt hình ảnh, Insurgentes như một sự vinh danh mà Lasse Hoile dành tới dòng phim art-house: những trường đoạn đầy tính huyền hoặc sẽ không quá lạc lõng trong một bộ phim của Andrei Tarkovsky.

INSURGENTES

  •  Thời gian: 20h00 – 30 & 31/5/2012
  •  Địa điểm: Hanoi Cinematheque – 22A Hai Bà Trưng – Hà Nội
  • ́: 50,000 VND – vé hiện có bán tạ̣i Hanoi Cinematheque (mở cửa hàng ngày từ 14:00 đế́n 21:00)
  • Ngôn ngữ: tiếng Anh + phụ đề tiế́ng Anh
  • Buổi chiế́u tại TP Hồ Chí Minh sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Một số hình ảnh về bộ phim tài liệu Insurgentes

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận