Trần Lập: muốn truyền tải Hào khí Đông A qua âm nhạc

Viết bởi Sưu tầm |

Sáng tác riêng một ca khúc ngẫu hứng về Đà Nẵng dành tặng cho khán giả nơi đây ngay trên sân khấu MobiFone RockStorm7, vì vậy không lạ khi Bức Tường đã dành được tình cảm yêu mến của rock fan. Trần Lập đã thổ lộ rằng anh đặc biệt thích cuộc sống và con người Đà Nẵng. Ngay sau đêm MobiFone RockStorm7 – Hào khí Đông A, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Trần Lập – “thủ lĩnh” của Bức Tường.

Đà Nẵng đã có một đêm không ngủ và Bức Tường đã khép lại RockStorm7 một cách trọn vẹn và để lại sự tiếc nuối trong lòng khán giả Đà Nẵng. Anh có thể chia sẻ cảm xúc của Bức Tường trong đêm qua thế nào?

Vâng, cảm xúc của chúng tôi vẫn bay bay sau khi chương trình kết thúc. Có thể nói chương trình đã thoát hiểm trong gang tấc để mưa tạnh, thời tiết đủ tốt cho một đêm diễn bùng nổ. Cho nên các ban nhạc đã chơi thăng hoa.

Tôi nghĩ với phần trình diễn vừa rồi của Bức Tường phần nào đã thân mật thêm tình cảm của khán giả. Điều này là một phần của tính quảng giao, tính kết nối và hội tụ. 

Cảm nhận của riêng anh về việc truyền tải tinh thần “Hào khí Đông A” đến fan Đà Nẵng?

Không chỉ Bức Tường mà các ban nhạc khác đã truyền đến khán giả tinh thần âm nhạc tràn đầy năng lượng qua các ca khúc, qua các phần trình diễn. Chủ đề năm nay của RockStorm đã làm “hừng hực” khí thế muốn cống hiến, muốn thức dậy tinh thần, lòng nhiệt thành trong mỗi con người Việt Nam của các ban nhạc tham gia RockStorm7. Chúng tôi hy vọng qua các sáng tác mới theo chủ đề cùng những ca khúc về đất nước con người đã phối mới sẽ truyền được sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, truyền được lòng tự hào của dân tộc đến khán giả. Đặc biệt bằng nhạc rock, dòng nhạc mạnh mẽ sẽ kết nối bạn yêu nhạc, thức dậy khí thế tuổi trẻ hơn.

Bức Tường luôn dành được sự yêu mến của khán giả Đà Nẵng.

Bức Tường luôn dành được sự yêu mến của khán giả Đà Nẵng.

Việc truyền tải tinh thần, ý chí vươn lên tới các bạn trẻ mà thông điệp Hào khí Đông A muốn gửi gắm có gặp khó khăn không? Và đó có phải là gánh nặng của ban nhạc khi được giao trọng trách phải truyền được “hào khí” đó để khán giả có thể cảm nhận được?

Bức Tường là ban nhạc vẫn giữ lửa nhiệt tình dù đã qua thời tuổi trẻ. Các sáng tác của Bức Tường phần nhiều là các trải nghiệm về cuộc sống, khích lệ ý chí vươn lên của giới trẻ. Chúng tôi rất muốn truyền được cảm hứng ấy, tinh thần ấy cho các bạn trẻ.

Việc đó sẽ rất khó khăn nếu chỉ nói khơi khơi, thiếu thực tiễn. Nhưng thật may mắn, chúng ta đã gặp nhau trong xúc cảm âm nhạc. Tôi cho rằng, việc truyền tải được tình yêu quê hương phải xuất phát thực tế. Từ những ca khúc thấm đẫm trải nghiệm tự nhiên từ miền xuôi đến miền ngược. Qua đó, các bạn trẻ cũng dễ dàng rung cảm hơn khi chung một nhịp cảm xúc thân thiện. Bằng âm nhạc, chúng ta có thể kết nối hàng ngàn con tim với nhau. Khi diễn trên sân khấu RockStorm, chúng tôi – ban nhạc và các bạn rockfan, đều đập cùng một nhịp đập. Qua RockStorm, không chỉ Bức Tường mà các ban nhạc tham gia hành trình RockStorm7 đều muốn lan truyền tinh thần đáng quý mà chương trình đã gửi gắm bằng chủ đề Hào khí Đông A.

Bức Tường mong muốn truyền tải Hào khí Đông A qua âm nhạc.

Bức Tường mong muốn truyền tải Hào khí Đông A qua âm nhạc.

Ca khúc ngẫu hững của Bức Tường về Đà Nẵng đã được fan đón nhận nồng nhiệt, anh có thể cho biết vì sao anh lại dành tình cảm đặc biệt cho Đà Nẵng!?

Tôi đã tới đây nhiều lần và thích đời sống ở đây. Biết rằng Đà Nẵng là thành phố đi đầu trong quy hoạch sạch đẹp và phát triển du lịch. Lẽ tất nhiên thôi, nơi đâu hay thì ta thích đến, ta đến nhiều thì sinh tình dù đó không phải nơi ta sinh ra. Khán giả ở đây ủng hộ chúng tôi mạnh mẽ như vậy thì tất nhiên chúng tôi thân mật hơn rồi.

Trong ba show vừa qua Bức Tường đã giới thiệu 3 ca khúc Men Say, Những chuyến đi dàiTháng 12 nằm trong Album Đất Việt, vậy trong 4 show tiếp theo anh có dự định giới thiệu thêm các ca khúc mới trên sân khấu RockStorm7 nữa không?

Tôi rất cảm ơn khán giả 3 show đầu tại Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng đều lập tức đón nhận 3 ca khúc này ngay lần diễn đầu tiên.

Để ổn định một chương trình tour diễn chuyên nghiệp đòi hỏi phải có sự ổn định nội dung trình diễn từ đầu. Tôi rất muốn chơi, giới thiệu thêm nhưng còn phụ thuộc nhiều yếu tố nêu trên của show.

Nếu tiến độ chuẩn bị hoàn thiện sớm cho các show sau, có thể tôi sẽ đưa ra thêm bài hát mới.

Rất mong được tiếp tục đón nhận.

Các đêm diễn RockStorm7 tới, sẽ có các bài hát mới được Bức Tường trình diễn

Các đêm diễn RockStorm7 tới, sẽ có các bài hát mới được Bức Tường trình diễn

Trong chuyến thăm và tặng quà cho gia đình các chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt ở Vùng 3 Hải Quân trước thềm Rockstorm7, anh có chia sẻ về ca khúc “Sóng” một ca khúc mới nằm trong Album Đất Việt. Anh có thể chia sẻ về nguồn cảm hứng sáng tác và thông điệp muốn gửi gắm qua ca khúc này?

Vâng. ” Sóng ” là ca khúc tôi viết về biển Việt Nam ngay khi sự kiện dàn khoan HD 981 xâm lấn. Tôi không cố ý mốn làm một bài gào thét đòi hỏi và hiếu chiến. Tôi viết về lời thề thiêng liêng giữ biển, về vòng tròn bất tử, về lớp sóng ngàn đời. Bản chất hiền hòa nhưng thâm trầm và có khi dữ dội đúng như những gì ta thấy ở truyền thống người Việt.

Mãi tận bây giờ tôi mới giới thiệu ca khúc này trong album Đất Việt như một khẳng định hoàn chỉnh của lãnh thổ. Tôi kìm lòng không ồ ạt đưa ra lúc điểm nóng không phải vì không nhận ra cơ hội. Tôi chỉ muốn chân thành hơn và có tĩnh tâm hơn để có sức sống lâu dài hơn ca khúc phong trào nhất thời.

Tôi sẽ tặng nó cho những người dân biển và đặc biệt là những người lính bảo vệ biển đảo Việt Nam.

Ca sĩ Trần Lập, đạo diễn Quốc Trung cùng ê-kíp MobiFone RockStorm7 thăm hỏi và tặng quà các chiến sĩ Vùng 3 Hải Quân tại Đà Nẵng.

Ca sĩ Trần Lập, đạo diễn Quốc Trung cùng ê-kíp MobiFone RockStorm7 thăm hỏi và tặng quà các chiến sĩ Vùng 3 Hải Quân tại Đà Nẵng.

Hãy cùng đón chờ Bức Tường và RockStorm7 tại Biên Hòa, chúng tôi – các ban nhạc sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ và cống hiến một đêm nhạc tuyệt vời cho các khán giả.

Hẹn gặp lại tại Biên Hòa, 20/12/2014 tại Trung tâm Thể dục – Thể thao TP.Biên Hòa.

theo Ione

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
14/01

Ngày sinh của David Eric Grohl, nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất với vị trí drummer của band nhạc Grunge huyền thoại Nirvana và là ca sĩ chính, guitarist của band Alternative - Foo Fighter

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085