Tổng hợp tin tức Rock Việt (11/2015)

Viết bởi Ly Pl |

(RockPassion.Vn) – Lại một mùa lạnh phương Bắc nữa đã tới, cộng đồng Rock Việt cũng dần sôi nổi với những hoạt động của các ban nhạc tranh thủ trước thời điểm cuối năm bận rộn. Hãy cùng với RockPassion.Vn điểm lại những tin tức Rock Việt đáng chú ý gần đây trước khi vào mùa tất bật nhất năm nhé.

  • Razor Leaf tung ra single mới – Lies

Sau tour diễn RK, WW thành công cùng ban nhạc anh em In Your Eyes, ban nhạc Hardcore Kids quen thuộc của Sài Thành – Razor Leaf đã hoàn thiện và cho ra mắt single + lyrics video Lies kết hợp với vocal Chí Trung – của ban nhạc In Your Eyes.

Sản phẩm được thu âm tại Bearknuckle Studio của Trần Khanh (IYE), Razor Leaf cũng tiết lộ rằng họ đang trong quá trình hoàn thiện EP đầu tay của mình, chuẩn bị ra mắt khán giả thời gian tới đây để đáp lại những ủng hộ của khán giả cho band cũng như bước khẳng định quan trọng cho phong cách âm nhạc của mình.

Lies – Razor Leaf feat Chí Trung

  • Windrunner với MV mới Roshan

Tháng 17/10 vừa qua, ban nhạc Hardcore Hà Nội – Windrunner đã  bất ngờ cho ra mắt MV có tên Roshan được đầu tư khá kĩ lưỡng về mặt chất lượng hình ảnh và âm thanh. Chỉ sau hơn nửa tháng ra mắt khán giả trên Chanel BeheadingTheTraitor, MV Roshan đã đạt mốc hơn 15 ngàn lượt xem trên Youtube.

Mong rằng Windrunner cũng như các ban nhạc heavy music khác ở Việt Nam sẽ ngày càng có thêm nhiều những sản phẩm chất lượng để đưa Việt Nam điểm mặt trên bản đồ nhạc Rock thế giới.

Roshan – Windrunner

“We’re just a spark in this endless journey of time
So be that bright light shining on forever”

  • Hysterical Buffalo ra mắt Official Single đầu tay – Lừa

Một đại diện Metal cực kỳ trẻ tuổi đến từ cộng đồng anh em Biên Hòa đầy máu lửa, ban nhạc Hysterical Buffalo thành lập được khoảng gần 2 năm với các thành viên chính thức hiện tại bao gồm: Vũ Nguyễn – Bassist, Phạm Khôi – Guitarist, Phạm Thanh – Vocalist, Khoa Nguyễn – Guitarist.  Hysterical Buffalo hiện đang theo đuổi dòng nhạc Oldschool Metalcore và vẫn đang tìm kiếm vị trí Drummer cho ban nhạc.

Hysterical Buffalo trên sân khấu X-Metal

Hysterical Buffalo trên sân khấu X-Metal

Cuối tháng 10 vừa qua band vừa ra mắt single đầu tay với tựa đề Lừa, là một tiền đề quan trọng để khẳng định phong cách âm nhạc của mình. Hysterical Buffalo cũng có rất nhiều dự án hoạt động trong thời gian sắp tới để chuẩn bị cho EP đang hoàn thiện của band. Hy vọng sẽ sớm được cầm trên tay một EP Metal “from Biên Hòa” của ban nhạc trẻ này trong thời gian sớm nhất.

Lừa – Hysterical Buffalo

  • Skeleton Loves Cupcake với demo thứ hai – Fly

Cái tên SkeleTon Loves Cupcake được tạm dịch là “bộ xương yêu bánh Cupcake” với ý nghĩa đơn thuần là mong muốn mọi người hãy yêu thương nhau, đây cũng chính là tinh thần chung của ban nhạc SLC. Tuy còn khá mới nhưng SLC dành được nhiều rất cảm tình và ủng hộ từ các khán giả tại bởi tinh thần chơi nhạc luôn tươi mới và đầy cảm hứng của những tâm hồn yêu nhạc luôn khao khát yêu thương.

Ban nhạc Skeleton Love Cupcake

Ban nhạc Skeleton Loves Cupcake

Chơi thể loại Alternative Metal và đã ra mắt Demo đầu tay mang tên Hide Away, tháng 9 vừa qua họ vừa tiếp tục tung ra bản thu demo thứ 2 của mình – Fly. “Fly được sáng tác ra khi tinh thần của cả ban nhạc đang trong lúc bay bổng nhất” – ban nhạc chia sẻ.

Được biết họ đã có trong tay khoảng 15 sáng tác và các thành viên đang dần hoàn thiện các sáng tác ấy để bắt tay vào thu âm album đầu tay của mình. Hãy cùng dõi theo và ủng hộ cho ban nhạc với cái tên đặc biệt này nhé.

Fly – Skeleton Loves Cupcake

  • Clockwork chuẩn bị ra mắt single mới với cái nhìn quyết liệt về con người và thiên nhiên.

Cái tên khá quen thuộc của cộng đồng Hardcore  với 2 single đã được ra mắt: Human RaceFuture Ends, Clockwork tiếp tục đệm bước cho EP sắp tới của mình với single chuẩn bị được ra mắt trong mấy ngày tới đây. Band tiết lộ rằng nội dung của single mới này khá là quyết liệt và tinh thần chung của EP sắp tới cũng sẽ là xoay quanh những vấn đề về con người.

Clockwork

Clockwork

“Con người đã mạo phạm đến thánh đường của mẹ thiên nhiên và đang phá hủy mọi thứ trong tầm mắt. Không những thế, những con người ngạo mạn ấy còn làm đổ máu nhiều cá thể vô tội vì cái lợi trước mắt của mình và lấy sự tham lam đó làm trò tiêu khiển. Nhưng thế hệ con cháu rồi vẫn sẽ còn đây, những người gây nên dù không phải là người trực tiếp đứng dưới cơn thịnh nộ của Trái Đất thì chính hậu duệ của họ rồi sẽ phải hứng chịu. Rồi đây chính loài người sẽ phải hứng chịu sự tuyệt diệt nếu như chúng không chấp nhận thay đổi cách nhìn nhận và hành động của mình. Single này là một lời cảnh tỉnh tới những ai đã và đang thách thức, coi thường chủ nhân đích thực của Trái Đất này.”

12010802_1066725470005135_1470052437_n

Được biết Bassist của Clockwork – Lê Ngọc Tuấn mới rời band để định cư ở Mỹ sau thời gian dài gắn bó xây dựng band cũng như góp sức cho cộng đồng Heavy Music tại Việt Nam. RockPassion.vn chân thành gửi lời cám ơn tới Tuấn và chúc anh sức khỏe, thành công trong sự nghiệp cũng như con đường âm nhạc của mình tại Mỹ.

Theo Ly Pl

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận