Tóm gọn băng Oringchains tại hang ổ Contra

Viết bởi Thư Vĩ |

(RockPassion.Vn) – Sau khi ra mắt album Into The O vào tháng Sáu vừa rồi, Oringchains có vẻ khá kín tiếng về những sáng tác mới nhưng lại rất hào phóng về mặt hình ảnh. Liên tục MV Hương Ga, game show, tank top… và gần đây là MV rất nhộn Khoảng Không. Hôm nay,  RockPassion đã ‘tóm gọn’ Oringchains để cập nhật thêm thông tin về băng nhóm khét tiếng này!

Chào Oringchains, dạo này các anh ‘bá đạo’ quá! MV Khoảng Không vừa rồi có vẻ đổi gió ghê!

Lâu lâu mới được nghe từ bá đạo! Tôi nhớ không nhầm thì cái từ ‘bá đạo’ này đã được thịnh hành cách đây chừng 3 năm gì đó. Đấy…có tí tuổi vào rồi là hay ‘hoài về những niệm xưa’ và đấy là lý do chúng tôi đẻ ra cái ý tưởng quay clip Khoảng Không. Phàm thì những gì mất đi rồi thì sẽ thấy tiếc và thình thoảng trộm nghĩ về.

Thế hệ của những 8x đời giữa trở đi như chúng tôi thì hình ảnh Video Game nó cứ thỉnh thoảng lại mò về và từ đó miên man hồi tưởng về cái thời mặc quần đùi Thái bóng nhẫy 3 màu, áo may ô màu cháo lòng mà lang thang hết quán điện từ này đến quán khác….Nói đổi gió thì cũng không phải vì bản thân chúng tôi đã có cái gió nào cố định đâu để mà đổi, đơn giản là ý tưởng chợt đến và chúng tôi nắm bắt lấy và vắt nó thành sản phẩm như thế này thôi.

o4

Nhắc tới Oringchains là nghĩ tới thất tình. Không ngờ MV lại nhắng nhít thế!

Bạn chưa nghe đủ album của Orinchains đúng không? Chỉ thất tình có một nửa thôi nhé… Bên trên chúng tôi có nói rồi mà, ý tưởng nó đến hay quá nên chộp ngay thôi chứ có ai thề thốt là Oringchains chỉ làm clip về thất tình hồi nào đâu? (cười) Giờ hết cái thời lông nhông rồi, ai cũng nhì nhằng ít nhiều phải mưu toan về cơm áo gạo tiền đau đáu về thất tình thì cạp đất mà ăn à? Giờ làm gì được để bản thân và anh em lạc quan, sảng khoái là ta làm thôi… (cười)

Ai là người đầu tiên đưa ra ý tưởng này và các anh mất bao lâu để hoàn thiện?

Lần này vẫn là Vỹ dựng, hơn nữa Vỹ còn đạo diễn nữa cơ! Làm MV thì trước tiên phải cảm được nhạc và nội dung của bài hát mình đang định làm clip… Rõ ràng đúng không? Tiếp theo đấy sẽ phải có 1 câu chuyện làm sao truyền tải được nội dung cũng như màu sắc âm nhạc của clip đó. Cái này như đã nói ở trên Vỹ là người thai nghén đầu tiên và anh em còn lại tham gia với vai trò cắt tỉa lại sao cho gọn ý. Buổi quay clip được ghi hình trong khoảng 5 tiếng đồng hồ vì bối cảnh khá đơn giản nhưng công tác hậu kỳ thì mất rất nhiều thời gian, tính nhanh thì cũng phải mất tới hơn 5 tháng vì liên quan đến đồ họa 3D khá phức tạp và phải nhờ anh em 3D chuyên nghiệp giúp đỡ nữa.

o2

Trong MV các anh có vẻ rất ‘bát nháo’, còn ngoài đời thì sao? Có ai từng đổ tương ớt vào sữa của anh Linh chưa?

Cái này chỉ dám nghĩ đến thôi, band không ai dám troll Linh Sữa đâu, nghiêm túc lắm! (cười lớn) Ổng quý sữa hơn anh em trong band đó (lại cười)

Anh em chúng tôi chơi với nhau khá lâu trước khi lập band. Cũng biết nhau có đến chục năm rồi nhưng cứ khoảng 1 tuần mà không gặp nhau là không chịu được. Định kỳ thì có tập band, mỗi tuần ít nhất 1 buổi (chuẩn bị cho show thì có khi lên đến 2 hoặc 3 buổi) còn không định kỳ thì chỉ cần  nhấc điện thoại lên í ới tầm 15 chậm nhất là 20 phút cũng gom được ít nhất là 5 ông để bia bọt. Đấy là cái duyên của những người chơi được với nhau lâu năm, không dừng được. Nhiều lúc bị vợ và bạn gái ghen ngược khi vừa đi lưu diễn với nhau cả tháng trời nhưng sang đến tuần sau là lại nghĩ ra cớ để gặp nhau. Đấy là chuyện Duyên số còn band có hẳn quy chế sinh hoạt hẳn hỏi, hàng tháng đều ngồi lại nghiêm túc để họp hành đoàng hoàng. Không đến nỗi phải mặc vest that cravat như trên TV nhưng không khí cuộc họp nghiêm túc lắm nhé. Có nội dung trước cả tuần, tranh luận đóng góp rồi biểu quyết dân củ, tất nhiên là dân chủ trong khuôn khổ và tính hiệu quả phải đước đặt ra hàng đầu.

o1

Thế các anh đã họp hành quyết định khi nào ra ca khúc mới chưa? No mắt mà đói tai quá!

Thực ra để ra được 1 bài mới ưng ý rồi để public không hề đơn giản, hiện trong kho sáng tác của band cũng có chừng 4 bài mới rồi nhưng chưa thực sự hài lòng để share rộng rãi được. Nói khách sáo ra là: Mong các bạn thông cảm chờ trong giây lát!

Vâng, xin cảm ơn Oringchains về cuộc nói chuyện! Chúc band sớm ra ra album mới!

Album đầu tay của Oringchains là Into The O mới ra mắt ngày 6/6/2014 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người nghe cũng như giới chuyên môn. Người hâm mộ đang rất nóng lòng được nghe những sáng tác mới của ban nhạc. Thông tin sẽ được cập nhật chi tiết tại RockPassion.

o3

Thư Vĩ

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận