TITANIUM – Trở về từ mùa lúa chín

Viết bởi Ly Pl |

 (Rockpassion.Vn) – Trước khi đi phỏng vấn TITANIUM, tôi hỏi trêu đứa bạn “Có biết nhóm này là ai không?”. Nó nói: “Biết chứ! Nhóm suốt ngày “khạp khạp khạp” không nghe nổi là hát gì cả”. Vừa nói, nó vừa làm động tác lắc lư điên cuồng và lấy giọng khò khè “khạp khạp khạp” mấy câu. Có lẽ vì vậy chúng tôi trêu nhau là Underground, bởi ở đây, trong thế giới Rock này, Thrash Metal của TITANIUM không phải là những âm thanh vô nghĩa, mà đó là âm nhạc. Âm nhạc đến từ những gì hoang sơ, bản năng nhất trong con người.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, hãy gặp gỡ TITANIUM nhân dịp họ trở lại tại show Fire in Halloween vào tối nay, 26/10/2013.

 Chào TITANIUM, một thời gian rồi không thấy các bạn xuất hiện! Nhóm rủ nhau trốn đi đâu vậy?

 Lần gần đây nhất bọn mình diễn là vào tháng 6, cũng 4 tháng rồi nhỉ! Một phần là do vị trí bass bị khuyết. Nhưng bây giờ ổn rồi. Nhóm đã tìm được bassist mới. Nhưng chủ yếu là nhóm đang tập trung để thu album mới, hi vọng sẽ phát hành vào dịp trước Tết. Dự kiến hơn 8 bài. Ngoài ra, bọn mình tranh thủ đi rong ruổi đôi miền đất nước và thăm biên cương Tổ Quốc mùa lúa chín.

  Bất ngờ quá! Hóa ra các bạn biến mất là để chuẩn bị cho một sự xuất hiện bùng nổ? Chuyến đi thế nào?

 Một năm của bọn mình không tính bằng 12 tháng mà tính bằng những chuyến đi . Đó là khi đang sửa xe thì tay bass cũ của TITANIUM và tay Guitar Chính Cương có đưa vài lời lẽ “mây mưa” về chuyến đi lang thang vùng biên cương Đông và Tây Bắc 2000km và rủ Cườngem cũng như Phệ tham gia! Bọn mình không trả lời mà lấy xe tham gia luôn! Đó là đội hình TITANIUM 2007 cùng tham gia vào tour đi đó. Hạnh phúc của chuyến đi không nằm ở cảnh vật vì nó quá thần tiên mà nằm ở những thành viên cùng tham gia trên con đường đó. Có lẽ nó sẽ là 1 tour đáng nhớ trong cuộc đời mỗi thành viên.

1

 Đúng là đi chơi cũng thần tốc giống như thể loại Thrash Metal mà các bạn lựa chọn! Chuyến đi đó hẳn đã mang lại rất nhiều cảm xúc để làm nên album sắp tới đúng không? Có thể chia sẻ một chút về album này không?

 Thật ra khi trước khi đi phượt, bọn mình đã ghi âm được 4 bài mới. Và chuyến đi này đã tạo nhiều cảm hứng để bọn mình sáng tác các ca khúc tiếp theo. Album mới sẽ rất mới lạ, gần như khác hẳn album trước, khác ngay từ cái tên: từ trạng thái “Nhìn” sang trạng thái “Nghe” Ít bạo lực hơn (cười) và có nhiều âm hưởng dân tộc.

 Album đầu tiên “Nhìn” của các bạn cũng lấy cover là một chú bé dân tộc với ánh nhìn ngơ ngác của Cườngem nhưng âm nhạc mang nhiều bóng dáng của Ektomorf và Sepultura. Vậy âm hưởng dân tộc lần này các bạn đang nói tới là như thế nào?

 Chúng ta đang được thừa hưởng những tinh hoa văn hóa của nhân loại chính vì thế sự ảnh hưởng là không tránh khỏi. Trong album thứ 2 này, chúng mình cũng đã bị ảnh hưởng rất nhiều từ Hải Bột! Nhưng chúng mình vẫn tạo ra những nét riêng của nhóm bằng những phôi ý tưởng được xây dựng trên nền tảng nhạc rock-metal và ươm mầm trong môi trường những làn điệu dân ca, cụ thể là cải lương và ca trù!

 Cải lương và ca trù? Điều gì khiến các bạn chọn chất liệu âm nhạc đặc biệt quá vậy?

 Cườngem: Từ quê mình! Bắc Ninh – cái nôi của nền văn hóa, văn minh Sông Hồng!

 Với ý tưởng mới lạ này của Cườngem, các thành viên khác trong nhóm đã hưởng ứng như thế nào?

 Về sự đóng góp có lẽ chẳng bao giờ nói ra cho đủ những giọt mồ hôi đã lăn! Anh Em ai có đàn dùng đàn, ai có bass dùng bass – không có thì dùng trống, dùng mic miễn sao nội trong tức khắc ta phải “chơi”! Đó chính là điểm khác nhau giữa ban nhạc rock và các ban nhạc khác. Dù có sự thay đổi nhân sự trong nhóm nhưng khó khăn thì đã không đến được với nhau, có vượt qua khó khăn ta mới chứng tỏ được người đồng đội kia là sự lựa chọn không hề vội! Nó được trả giá bằng chất xám, mồ hôi và nghị lực! Lần này nhóm cũng cải thiện khá nhiều về lối chơi, sẽ kỹ thuật hơn, Nhanh và Hung Hãn hơn!

 Có thể tiết lộ thêm một chút về những khối màu mà nhóm chọn trong album mới không? Sẽ là Metal và âm nhạc dân gian? Liệu có những bản “ngọt” như như A75/6k không?

 Đánh giá nằm ở phần của người nghe, còn quà thì có ai lại nói trước hay bóc ra trước đâu? (cười).

 Vậy không nói trước xa quá vậy, nói show Fire In Halloween đi, các bạn có thể bật mí một chút không?

 Bọn mình sẽ mang tới 4 ca khúc mới. Điên+Cuồng đã được gói cẩn thận và buộc rất chặt nên không sợ giữa đường đánh rơi!

 Cảm ơn những chia sẻ của TITANIUM. Rất háo hức chờ đợi sự trở lại của các bạn vào tối nay! Thêm một câu tò mò nữa thôi: Lần trước nhóm có nói điểm yếu của Thrash là ít khán giả nữ. Lần này nhóm có món quà nào đem tặng riêng để lôi kéo phái đẹp không?

 Không! Bạn nữ nào muốn gì thì liên lạc với HOT boy của nhóm là TONY Nguyễn. (cười lớn). Hẹn gặp tất cả các bạn vào tối nay!

 Một lần nữa, xin cảm ơn TITANIUM về cuộc nói chuyện. Hãy đến với Fire in Halloween để tận mắt tận tai chứng kiến những món vũ khí Điên+Cuồng của TITANIUM nhé!

 Trong lúc chờ đợi album mới, hãy xem những hình ảnh mới nhất trong phòng tập của TITANIUM:

2

3

4

5

6

7

8

 Và một số hình ảnh đẹp của quê hương đất nước trong chuyến đi phượt của TITANIUM:

 10

11

16

15

14

13

12

                               theo Thư Vĩ

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
13/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085