Tình Yêu Ấy – Đẹp nhưng không trọn vẹn!

Viết bởi RockPassion.Vn |

(RockPassion.Vn) – Trong đầu óc, trong suy nghĩ của tôi giờ này, 3 từ “Tình Yêu Ấy” nó luôn hiện hữu từ lúc làm việc đến lúc nghỉ ngơi ngay cả trong giấc ngủ tôi cũng mơ về cụm từ ấy.


Có lẽ tôi đã yêu “Tình Yêu Ấy” mất rồi…

Cũng thật tình cờ khi tôi tìm đến ca khúc ấy trong một lần search nhạc của Cuộc SốngS trên Youtube, đúng hơn là một sáng tác của guitarist Hùng Mox – ex guitar của band. Điều đầu tiên tôi ấn tượng đến đó là chính tên bài hát, chưa bao giờ tôi thấy một tên bài hát “lạ” như vậy. Phát nhạc rồi nghe thử.

1 lần 2 lần 3 lần tôi cũng chưa thực sự thích bài hát này. Nó lạ từ lời bài hát, lạ từ cách hòa âm, phối khí và lạ cả từ video ấy nữa. Đối với những người nghe nhạc và cả những bạn yêu nhạc Rock khi lần đầu tiên nghe bài hát này cũng có lẽ là chung cảm nhận với tôi. Cảm nhận tôi lúc ấy chỉ là sự mơ hồ một cách vô định giống như một cơn gió thoảng quá không đọng lại một chút cảm xúc gì đó không rõ ràng.

Một bài hát ý nghĩa, hay đối với bạn chính là lúc bạn với bài hát thật sự là một. Đồng điệu trong tâm hồn, đồng điệu về mặt cảm xúc, thả hồn vào từng giai điệu, từng nốt nhạc và thăng hoa cùng cảm xúc. Tôi đã thử thả mình trôi theo bài hát ấy, trải lòng mình cùng những kỉ niệm, những kí ức đẹp về một mối tình mà tôi đã trải qua.

“Thời gian không bất tận

Tuổi xanh hai ta đã tận”

MV Tình Yêu Ấy

Tuổi xanh mỗi chúng ta rồi cũng sẽ trôi qua, thời gian khi chúng ta đang sống cũng không bất tận vì cũng đến lúc chúng ta mất đi và chúng ta cũng không thể cảm nhận được thời gian vô tận hay bất tận? Tình yêu cũng như vậy. Đẹp đến mấy rồi cũng có lúc sẽ kết thúc.

Rồi mỗi ngày, mỗi giờ trôi qua tôi lại phát lại bài hát liên tục không ngừng nghỉ. Mỗi lần nghe lại là lúc tôi được thả mình trôi trên ca khúc ấy. Mọi thứ xung quanh tôi lúc ấy tan biết mất chỉ còn lại hình ảnh người con gái ấy. Người con gái tôi đã từng yêu…

“Anh một mình

Đứng giữa khung trời vô định

Lặng nghe tiếng ca thầm kín”

Có những lúc tôi cô đơn và ngồi một mình trên cầu Thủ Thiêm hay những lúc ngồi uống cafe một mình mặc cho xung quanh đang hỗn loạn trước mặt, tôi lại lắng nghe ca khúc “Tình Yêu Ấy” và nghĩ về những điều xưa cũ. Những nỗi buồn quá khứ hiện về trước mắt mình.

Một nụ cười…

“Một trưa hè buông nắng

Một giao thừa mưa đẫm

Một con đường bên nhau

Dù có dài bao lâu”

Nghĩ lại quá khứ của mình, nghĩ lại những kỉ niệm đã trôi qua. Nó đẹp, thật sự đẹp. Đẹp đến nỗi bạn có thể đã từng tự hào về nó. Nó làm tôi nhớ. Tôi thích “Tình Yêu Ấy” cũng chính là vì tôi tìm được từng hình bóng từng kỉ niệm mình trong đó. Nhặt lại từng kí ức, xếp nó thành từng câu từng chữ trong bài hát ấy.

“Anh không thể nói dối em bằng con tim của tình yêu ấy”

Kết thúc bài hát bằng một lời hứa và một lời thú nhận của tác giả dành cho “Tình Yêu Đầu Tiên” – một tình yêu đẹp nhưng không trọn vẹn.

Có thể bạn sẽ nói rằng bài hát này dở, nghe chán nhưng hãy thử một lần nghe nhạc bằng trái tim rồi bạn sẽ thấy.

Khi bạn đã thích “Tình Yêu Ấy” rồi thì hãy cùng tham gia với chúng tôi qua fanpage tôi làm tặng riêng cho ca khúc này. Các bạn có thể truy cập và chia sẻ cùng tôi!.

Nghe và cảm nhận:

 

 Gia Khánh

RP – News SG

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận