Time Keeper, post-rock band của Việt Nam

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Trong năm 2012 này đã có sự xuất hiện của những rockband mới trải khắp cả nước và cái tên mà chúng tôi muốn giới thiệu sau đây đó chính là ban nhạc Time Keeper. Time Keeper band đến từ Tp Hồ Chí Minh, chính thức hoạt động vào tháng 4 năm nay với thể loại âm nhạc post-rock.

 

Time Keeper band

Sau khi chia tay với band nhạc stoner rock AKAT, Tô – cựu guitar của AKAT đã có một khoảng thời gian khó khăn và thậm chí là mất phương hướng khi mà tất cả ý tưởng về âm nhạc đều đi vào ngõ cụt. Tô bỏ chơi nhạc, tập trung vào công việc thời trang của mình.

Sau hơn nửa năm, Tô gặp lại Giang, trước đó hai người đã là bạn thân nhưng rất ít khi chơi nhạc cùng nhau. Giang hiện đang làm công việc phối nhạc, thu âm cho ca sỹ, phim ảnh và cũng đã có khoảng thời gian chơi noise music, một thể loại kén người nghe những Giang đã mang âm nhạc của mình trình diễn ở nhiều chương trình âm nhạc đương đại tại Hà Nội và một số điểm ở Tp Hồ Chí Minh. Hai người bạn có chung đam mê này gặp lại nhau vào tháng 4/2012 và sau nhiều lần gặp thảo luận về âm nhạc và cuộc sống của mỗi người, Tô có ý tưởng thành lập một ban nhạc post-rock với dự tính số lượng thành viên khoảng 4 người.

Từ trái qua: Tô (guitar) và Hồng Giang (Keyboard, Progam, Drum)

Bản thu âm đầu tiên, “Get One”

Thời gian này, Tô đến studio của Giang để thu một bản demo và rất bất ngờ khi cả hai cùng nghĩ ra nhiều ý tưởng thú vị từ sự tương đồng về tâm trạng của cả hai lúc đó. Cuối cùng, bản nhạc post rock đầu tiên của Time Keeper ra đời với tên gọi Get one. Bản nhạc này được thu âm khi mà cả 2 đều chưa có sự chuẩn bị gì về giai điệu, Tô chỉ cầm đàn lên và đánh một số câu riff  mang tính ambient, sau đó Giang phụ trách việc sắp xếp các câu riff ấy thành một bản phối post rock hoàn chỉnh và thêm vào một chút hiệu ứng âm thanh noise music cùng tiếng trống được lập trình bằng phần mềm.

Âm nhạc của Time Keeper

Sau khi hình thành bản thu đầu tiên, hai cá tính âm nhạc này bắt đầu tìm được hướng đi và tiếp tục sáng tác thêm nhiều sáng tác mới mang phong cách post rock nhưng sẽ kết hợp với nhiều tính chất của những dòng nhạc khác như ambient, electronic, pop, alternative, jazz, cổ điển, noise music và cả nhạc dân tộc. Đây cũng chính là những yếu tố âm nhạc để tạo thành Time Keeper và ban nhạc muốn giữ lại những khoảnh khắc chơi nhạc cùng nhau và chia sẻ với mọi người những khoảnh khắc ấy.

Thành viên thứ 3

Sáng tác tổng cộng được 6 bài từ tháng 4 cho đến tháng 6/2012, Time Keeper đã tìm thêm một người để chơi bass, và thành viên thứ 3 đó là Pi.

Sáng tác mới, Walk in Time

Time Keeper đang dần hoàn thiện sau từng buổi tập cùng một loạt những sáng tác mới để sẵn sàng đứng trên sân khấu live và có thể sẽ là một album nhạc đậm chất post rock sẽ được phát hành trong thời gian tới. Album sẽ có khoảng 11 track đã được thu âm và mastering kỹ càng để cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Time Keeper cũng hi vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi nghe album này.

Các bạn có thể giao lưu cùng Time Keeper trên facebook của ban nhạc

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Leo.Noexit | July 3rd, 2012 at 12:26 pm

Cool !!!

tuanremy | July 4th, 2012 at 12:37 pm

A group for lovers of instrumental music. Group focuses on instrumental artists cutting across various genres such as post-rock, shoegaze, ambient, electronic, and more! Examples of artists are Mogwai, Explosions In The Sky, Mogwai, Mono, God Is An Astronaut, The American Dollar, Boards Of Canada, The Album Leaf, Sigur Ros, etc. Pls check it out:
https://www.facebook.com/groups/vietnameselovepostrock

post-rock | July 7th, 2012 at 6:41 pm

Chán cái kiểu cứ lập hết band này đến band kia, mà ko band nào ra gì cả, thành quả thì chưa đến đâu mà cứ ra vẻ nghiên cứu dòng này dòng kia. Chứng tỏ 1 điều: bế tắc. Nếu ko nhầm thì bác này lúc trước chơi AKAT tuyên bố hùng hồn lắm với dòng này dòng nọ, rồi sau đó lại có thêm dự án mới với cái band gì gì đó, hình như cũng có demo lên rockpassion 1 lần rồi, cũng tuyên bố mạnh mồm là dòng này dòng kia, nghe chả ai hiểu là dòng gì, mà thực sự thì nhạc như heavy. Rồi h lại chuyển qua cái này. VL dự với chả án.

tuanremy | July 9th, 2012 at 12:51 am

vice car lol tư tưởng của bạn này.
Nhạc *éo gì mà bạn bảo là heavy??? giới hạn NGU của bạn *éo có điểm dừng hả?

Hoàng Long | July 9th, 2012 at 10:45 am

Không thấy đặc sắc lắm

Tèo Model | July 9th, 2012 at 6:47 pm

Nghe du dương nhờ . Làm mình nhớ tới Your Hand In Mine Của Explosion In The Sky 😀 Hê …. \m/

post-rock | July 10th, 2012 at 2:44 pm

Mình éo nhớ bài đấy là bài j, ăn xin, ăn mày j đó. Ai nghe thử xem phải heavy ko

billy the kid | August 24th, 2012 at 4:33 pm

hay! thik nhất bài Walk in Time.

THIS DAY IN ROCK HISTORY
13/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085