Tiger Translate Battle of the Bands 2013: Những chiến binh cuối cùng còn sót lại

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.vn) – Vậy là chúng ta đã cùng trải qua 3 trận Bán kết đầy căng thẳng và kịch tính của Battle of the Bands 2013. Những cái tên xuất sắc nhất đã được chọn ra và họ đang cực kỳ sẵn sàng để bùng nổ hết mình trong đêm Chung kết ngày 29 tháng 6 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Thông tin chính thức về đêm Chung Kết tại Hà Nội.

  • 18+

18+ band.

Lần thứ 2 liên tiếp tham gia thi đấu, 18+ lại tiếp tục chứng tỏ được tài năng của mình trên sân khấu của Battle of the Bands 2013. Trở lại cuộc thi năm nay, 18+ là một trong những cái tên để lại ấn tượng mạnh đối với khán giả và Ban Giám Khảo trong đêm Bán Kết đầu tiên tại Hà Nội. Band năm nay có một sự thay đổi ở vị trí trống nhưng vẫn là phong cách tự tin, sôi động quen thuộc. Sau đêm thi ngày 8 tháng 6 vừa rồi, bốn chàng trai 18+ đã cho thấy sự trưởng thành đáng ghi nhận của mình trong cả khâu kỹ thuật cũng như phong cách biểu diễn. Theo lời giám khảo Phạm Anh Khoa: “18+ hiện đang là một trong những cái tên tiềm năng của cuộc thi năm nay.”

  • Bụi Gió

Bụi Gió.

Bụi gió với chất nhạc Indie/ Experimental Rock đã để lại một dấu ấn mạnh mẽ với nhiều người tại trận Bán Kết khu vực Miền Nam và Miền Trung ngày 14 tháng 6 vừa rồi. Phong cách biểu diễn tự tin, cuốn hút, cùng với những sáng tác rất có hồn, sự xuất hiện của Bụi Gió chắc chắn sẽ làm phong phú hơn màu sắc âm nhạc của đêm Chung Kết ngày 29 tháng 6 sắp tới tại Hà Nội.

  • Hemelians

Hemelians.

Hemelians được nhiều người đánh giá là “điểm nhấn” của đêm Bán Kết khu vực Trung – Nam. Hemelians cũng là ban nhạc duy nhất trong đêm Bán Kết diễn tận 3 bài hát (2 bài thi đấu và 1 bài yêu cầu), cho thấy sự hào hứng của khán giả với band là rất lớn. Trong một cuộc phỏng vấn giữa phóng viên RockPassion với giám khảo Viết Thanh, anh chia sẻ: “Cái tên gây ấn tượng nhất với mình trong vòng Bán Kết Tiger lần này chính là Hemelians”.

  • Hạc San

Hạc San

Cái tên Hạc San gửi gắm hình ảnh một cánh chim bay lên trên ngọn núi cao hướng tới mặt trời, như khát vọng chinh phục của con người trong kiêu hãnh. Ban nhạc với chất liệu Progressive Metal đã có một màn phô diễn kỹ thuật đã mắt tại Hard Rock Cafe ngày thứ 6 vừa rồi. Cách Hạc San chăm chút kỹ lưỡng đến từng âm thanh phát ra khiến người nghe có cảm thấy như đang được Hạc San chiêu đãi tận tình những tác phẩm nghệ thuật công phu của mình. Tay trống Yvol đem đến cho âm nhạc của band một chút âm hưởng của núi rừng Tây Nguyên, đem lại một cảm giác mới lạ và ấn tượng với Ban Giám Khảo. Với màn biểu diễn thành công tại vòng Bán Kết vừa rồi, Hạc San hiện đang là một đối thủ nặng ký cho chức vô địch năm nay.

  • Parasite

Parasite

Việc Parasite giành được chiếc vé góp mặt trong vòng Chung Kết là một điều có thể đoán trước được nếu bạn có mặt tại Hard Rock City, Tp.Hồ Chí Minh ngày 14 tháng 6 vừa rồi. “Không còn một lời nào để có thể tìm ra để chê, Parasite quá xuất sắc và hoàn hảo trong cách phối bài, trình diễn” – đó chính là lời nhận xét chung của 3 vị giám khảo. Bản lĩnh sân khấu của Parasite đã được đền đáp bằng sự yêu mến từ phía khán giả dành tặng.

  • Đông Đô

Đông Đô.

Đông Đô có lẽ là cái tên già dặn và giàu kinh nghiệm nhất của năm nay. Cho dù đội hình đã có nhiều thay đổi nhưng ban nhạc vẫn chung thành theo đuổi dòng Symphonic Metal kết hợp những chất liệu Việt Nam tạo lên những bản trường ca đầy màu sắc. Gây ấn tượng mạnh với khán giả và Ban Giám Khảo trong đêm Bán Kết cuối cùng vừa diễn ra vài ngày trước tại Hà Nội, Đông Đô là một cái tên hoàn toàn xứng đáng cho chiếc vé cuối cùng của đêm Chung Kết. Họ cũng là một tấm gương đối với nhiều ban nhạc trẻ trong việc ý thức đi tìm tòi những chất liệu Việt để kết hợp với Rock (cho dù theo lời giám khảo Thanh Phương nhận xét là chưa hiệu quả lắm) và bền bỉ sáng tạo với mong muốn cống hiến hết mình cho khán giả.

Vậy là chúng ta sắp bước vào giai đoạn kịch tính nhất của cuộc thi Tiger Translate Battle of the Bands 2013. 18+, Đông Đô, Bụi Gió, Hạc San, Parasite, Hemelians, đâu sẽ là cái tên xuất sắc nhất và giành ngôi vị quán quân của cuộc thi năm nay? Câu trả lời sẽ có trong đêm Chung Kết ngày 29 tháng 6 tại Công viên Thông Nhất tới.

Thông tin cụ thể về đêm Chung Kết

Hãy nhanh tay đăng ký vé tại địa chỉ: www.tigerbeer.com.vn

500 khán giả đầu tiên tham dự đêm Chung kết sẽ có cơ hội nhận được tấm vé mời tham dự đêm International Event vào tháng 7 tới tại Tp. Hồ Chí Minh với sự góp mặt của 2 nhà vô địch Tiger Translate – Battle of the Bands và ban nhạc Gothic Metal nổi tiếng thế giới đến từ nước ý, ban nhạc đẳng cấp quốc tế Lacuna Coil.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
HateTruthLoveLies | June 27th, 2013 at 1:52 pm

mình đoán Parasite thắng