Tiger Translate 2013: 12 cái tên góp mặt trong đêm bán kết tại TP Hồ Chí Minh

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.vn) – Sau đêm Bán kết đầu tiên tại Hà Nội ngày mùng 8 tháng 6 vừa rồi, Tiger Translate – Battle of the Bands 2013 đang ngày càng trở nên nóng bỏng và gay cấn hơn bao giờ hết. Và giờ đây, các rockfan khu vực miền Nam cũng đang hết sức háo hứcmong đợi sự tỏa sáng của 12 ban nhạc lọt vào Bán Kết miền Trung và miền Nam. Hãy cùng với Rockpassion.vn gặp gỡ họ xem họ đã chuẩn bị những gì cho sự kiện quan trọng này nhé.

 • Bụi Gió

Thành lập đã gần một năm với phong cách chơi Experimental/ indie rock là chủ đạo. Bụi Gió khởi đầu với việc chơi nhạc tại các quán Bar ở Sài Gòn. Band còn được biết đến nhiều hơn sau khi được chọn biểu diễn tại RockStorm Biên Hòa 2012. Vừa ra mắt Single “Trôi” gồm 2 bài hát Trôi, Cuộc sống vẫn còn, Bụi Gió đã dần trở thành cái tên không còn quá xa lạ với rock Việt. Bụi Gió chia sẻ: “Với mong muốn được đem âm nhạc của mình đến được nhiều hơn với đông đảo người hâm mộ và thử sức ở một sân chơi lớn, Bụi Gió quyết định tham gia Tiger Translate 2013 lần này. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và tập luyện chăm chỉ với hy vọng thể hiện tốt tại vòng Bán kết sắp diễn ra và không làm thất vọng những rockfan ủng hộ mình.”.

 • Hemelians

Hemelians được thành lập vào 07/08/2012 với 5 thành viên. Theo đuổi dòng nhạc chính là Heavy metal có pha trộn Progressive và Nu-metal, còn được gọi là phong cách Modern Metal. Khi được hỏi về cuộc thi Tiger Translate lần này, Hemelians trả lời: “Hiện nay band đang chuẩn bị thi vòng Bán kết Tiger Translate với mục tiêu đầu tiên là vào Chung kết và sau đó là vô địch Tiger Translate – Battle of the Bands 2013. Chúng tôi là những người tham vọng cao nên không chỉ đem rock đến với Rock Việt mà còn muốn vươn tầm ra thế giới”. Ban nhạc còn cho biết rằng sau Tiger Translate, họ sẽ tiếp tục sáng tác để cho ra mắt Album đầu tiên.

 

 • DÉP TỔ ONG

Band nhạc chia sẻ: “Được thành lập năm 2007, Dép Tổ Ong mong muốn sáng tác những ca khúc gắn liền với cuộc sống của những con người bình dị của đất Việt như đúng slogan của band: “in dấu to lên nền rock Việt”.”Chịu ảnh hưởng lớn từ Simple Plan, Blink-182, McFly, … band luôn định hướng theo dòng nhạc pop/punk lạ tai đối với người nghe trong nước, đồng thời thể hiện được sự độc đáo, phá cách và tính cách “quậy quậy” của các thành viên trong band.

Dép Tổ Ong còn tự hào: “Cho đến nay, band đã cho ra đời 17 sáng tác, 2 album và 3 MV. Điều band tự hào nhất chính là đã chuẩn bị từ A đến Z cho những sản phẩm “con cưng” của mình.”

Tham dự cuộc thi lần này với phương châm “Giải thưởng là 9, thử sức là 7, giao lưu là 5, thỏa đam mê là 3, yêu âm nhạc là nhất”, hãy cùng chờ xem Dép Tổ Ong sẽ thể hiện phần trình diễn của mình như thế nào?

 •  Give Me An Air Conditioner (GMAAC)

Thành lập vào Cuối tháng 04/2012, theo đuổi dòng nhạc Post Hardcore, một dòng nhạc còn khá mới mẻ ở Việt Nam thời điểm đó, có nhiều người nghe nhưng rất ít người chơi, nhưng đó cũng góp một phần tiếp thêm động lực để band cố gắng phát triển và hoàn thiện bản thân nhiều hơn. Band nhạc đã tham gia 2 show diễn, Saigon Tattoo Convention và show offline của AEGuitar forum và nhận được nhiều sự phản hồi và đóng góp tích cực từ khán giả. Tham dự cuộc thi Tiger Translate 2013, GMAAC đặt quyết tâm cao và hứa là sẽ cố gắng hết sức để mang đến những phần thể hiện tốt nhất cho người nghe.

 Dự định của band trong thời gian tới là sẽ nhận lời mời tham gia show nhiều hơn, hoàn thiện các sáng tác và tung ra demo trong thời gian sớm nhất, ngay sau cuộc thi Tiger Translate 2013 này.

 •  MonoCycle

 “Chúng tôi là những bánh xe đơn lăn không ngừng” – MonoCycle chia sẻ, “Là một ban nhạc trẻ, được thành lập vào tháng 3/2012, xuất hiện lần đầu tiên tại RockFanClub 2 tháng sau đó với 5 thành viên, hiện nay ổn định với 4 thành viên, MonoCycle đang chuẩn bị rất kỹ cho cơ hội bước chân vào một sân chơi lớn như vậy. Dần dần hoàn thành những sáng tác của chính mình là những động thái ban nhạc muốn đem đến tiếng nói nhỏ bé với cộng đồng anh em Rock Việt và khán giả nói chung. Hiện tại sự ổn định và đam mê tập luyện không ngừng chính là sự tự tin lớn nhất của band mong được học hỏi nhiều kinh nghiệm từ “sân khấu trong mơ” này.

MonoCycle cho biết: “Chuẩn bị ít nhất 3 sáng tác để đem đến Tiger Translate 2013 lần này, đó là tiếng nói chung của chúng tôi về cuộc sống, tình yêu, mọi thứ xung quanh hiện hữu đặc biệt là niềm tin từ đáy mỗi trái tim. Ảnh hưởng lớn từ những thần tượng như Paparoach, My Chemical Romance, Story Of The Year, ban nhạc đang dần định hình cho mình một phong cách và nỗ lực để làm tất cả mọi người nhớ đến cái tên của ban nhạc cùng khẩu hiệu: Quay những vòng xoay đơn nhằm chạm đến bầu trời bao la đa cảm.

 • Hangover

Hangover được thành lập cuối năm 2010 bởi 5 thành viên đều là sinh viên đang học tại TP HCM học tập, và cả 5 từng học chung trường THPT tại Đà Nẵng. Theo đuổi phong cách trẻ trung năng động của dòng nhạc Alternative Rock, Hangover  chơi những bài hát tự sáng tác.
Hangover chia sẻ: “Trong thời gian hoạt động, band từng tham gia các chương trình văn hóa nghệ tại các trường đại học và các Rock Show tại TPHCM và Đà Nẵng. Đặc biệt, Hangover đã tham gia trình diễn trong chương trình Rock Storm Bão Cảm Xúc. Đến với cuộc thi Tiger Translate 2013 lần này, band sẽ mang đến những cảm xúc mới cho Modern Rock, Ballad với những ca khúc tự sáng tác. Hangover muốn âm nhạc của mình ngày càng gần hơn với khán giả và được khán giả công nhận.”

 • Hạc San

Ban nhạc Hạc San với tiền thân là Ban nhạc Kamejoko được thành lập vào tháng 6/2011 bởi 3 thành viên theo đuổi dòng nhạc Symphony Power Metal với các hoạt động chủ yếu ở các quán bar Sài Gòn. Sau nhiều thay đổi về nhân sự,ban nhạc đổi tên thành Hạc San và định hình phong cách nhạc Progressive Metal. Nói về ý nghĩa của cái tên,ban nhạc chia sẻ “Cái tên Hạc San gửi gắm hình ảnh một cánh chim bay lên trên ngọn núi cao hướng tới mặt trời,như khát vọng chinh phục của con người trong kiêu hãnh”

 • 9TH DIMENSION

Xuất phát từ đam mê nhiệt thành với Rock, ngay từ khi còn học cấp III, Khương và Thái Dương đã cùng nhau tập luyện và ấp ủ một ngày sẽ thành lập được một band nhạc để cháy hết mình trên sân khấu.

Trải qua nhiều lần hợp tác và kết nạp thành viên không thành công, cuối cùng9th Dimension ra đời với các thành viên: Guitarist Thái Dương (19t), Drummer Lê Khánh (19t) hiện đang học tại ĐH Văn Lang, Vocalist Khoa Tôn (20t) – đang là sinh viên của ĐH Bách khoa, Guitarist Khôi (25t)“già làng” của band, sinh viên của trường ĐHHuflit và cuối cùng là BassitKhương (19t) vẫn đang học tập tại ĐH Sân khấu Điện ảnh.

9th Dimension: “Chúng tôi hướng đến dòng HeavyMetal có pha trộn 1 chút metalcore, 1 chút melodicmetal, 9th Dimension muốn mang đến phong cách âm nhạc mới. Hai sáng tác chính của bandhiện giờ cũng chính là 2 Guitarist Thái Dương và Khôi nhưnghọ luôn nhận được sự hỗ trợ hết mình từ các thành viên khác để cùng hoàn thiện ca khúc. Cho đến hiện tại, bandđã có 03 sáng tác đầu tay được đăng tải trên facebook của bandnhưng điều đáng quý hơn đó là sự phối hợp ăn ý, chặtchẽ giữa các thành viên và những phản hồi tích cực từ các fanRock.”

Sau cuộc thi TigerTranslatenày, band sẽ quay lại với công việc sáng tác và tung ra Album đầu tay trong thời gian không xa!

 • Parasite

Thành lập từ năm 2011,cái tên Parasite hẳn đã không còn xa lạ với những tín đồ rock Việt Nam với khá nhiều show diễn tại tp HCM.Band chia sẻ : “Parasite có nghĩa là kí sinh. Âm nhạc có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi,đặc biệt là rock,chúng tôi muốn kí sinh vào âm nhạc để thể hiện đam mê và nhiệt huyết của mình. Chúng tôi đến với cuộc thi để được thử sức ở một sân chơi lớn, được thể hiện đam mê với âm nhạc cũng như giao lưu, học hỏi với các ban nhạc trẻ đầy nhiệt huyết của cả nước”.

 •  Before and now

Ban nhạc Before And Now hình thành từ sự kết hợp của những cựu thành viên của các band nhạc alter/nu metal một thời như Prophency, Winfield, Purple Ballon….cùng với những thành viên mới,lần đầu tiên đứng trên sân khấu nhạc rock. Các thành viên dù cũ hay mới,đều đến với nhau vì một lý do chung,đó là đam mê nhạc rock. Ban nhạc hiện tại đang hoạt động tại RFC bar, accoustic bar..

Khi được hỏi về lý do tham dự cuộc thi Tiger Translate 2013 lần này, họ đã trả lời hết sức ngắn gọn và cũng đầy ý nghĩa: “Rock là không có lý do!”

 •  BIGFOOT

BigFoot thành lập ngày 23/08/2010 tại thành phố Huế, các thành viêncủa band đều là sinh viên của Đại Học Huế và đều sinh năm 1992.

BigFoot đã từng trình diễn các ca khúc ModernRock / Alternativesở trường của mình trong chương trình ROCK STORM tại Huế năm 2011.

BigFoot: “Chúng tôi mượn hình ảnh BigFoot – một quái vật bí ẩn nổi tiếng qua các dấu chân khổng lồ của nó, band nhạc muốn gửi gắm thôngđiệp: “Không quan trọng bạn là ai, quan trọng là bạn để lại dấu ấn gì trong cuộc đời”.”

Sau gần 3 năm hoạt động, BigFoot đã giới thiệu đượcphần nào phong cách band tới khán giả qua 4 MV đã được tăng tải trên Youtube. Dự định sắp tới của band là cho ra mắt album EP đầu taytrong năm 2013.

 • DEEP BLUE SEA (DBS)

Tuy được xem là một band nhạc Rock gia đình của vùng đất Khánh Hòa với 2 cặp anh em Quý – Đỉnh, Huyên – Huy, DBS ra đời là cả sự nỗ lực gắn kết của các thành viên. Do mỗi người một nơi, hiếm khi tụ họp đông đủ nên dù ý tưởng thành lập đã có từ rất lâu nhưng đến tận 2007 band mới bắt  đầu thành lập với đủ khả năng sáng tác, hát, chơi các loại nhạc cụ khác nhau.

 Deep Blue Sea: “Dòng nhạc mà band theo đuổi là một thứ gì đó mang theo ý thích, gu nhạc riêng của mỗi thành viên trong band để trộn lẫn vào chất Hard/Heavy, một ít hoài cổ với Glam, 1 ít melodicdeath, 1 ít metalcore….công với một dòng máu chảy chung, hy vọng chúngtôisẽ tạo nên sắc thái riêng của mình.”

Vượt qua nhiều khó khăn về tài chính, công nghệ, sức khỏe của các thành viên, band đã tự hào cho ra mắtalbum chính thức đầu tiên vào 08/11/2012.

 

Vậy là 12 cái tên tham gia tranh tài tại vòng Bán Kết sắp tới diễn ra tại Hard Rock Café TP Hồ Chí Minh đều đã sẵn sàng. Đừng bỏ lỡ cơ hội để chứng kiến những trận tranh tài đầy nhiệt huyết của họ trên đấu trường âm nhạc Tiger Traslate – Battle of the Bands 2013.

Chương trình vào cửa tự do.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Dép Tổ Ong | June 13th, 2013 at 12:58 am

tụi mình xin được đính chính chút slogan là “In dấu tổ ong lên nền rock Việt” nhe \m/