Thủy Triều Đỏ, MV “Thời gian” và chặng đường 10 năm bền bỉ

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Thủy Triều Đỏ là cái tên không còn xa lạ gì với những người yêu thích rock Việt. Mới đây, ban nhạc heavy metal gạo cội của thủ đô này đã tung ra MV chính thức cho ca khúc “Thời gian”, nhằm đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động đầy nỗ lực của các thành viên.

Thủy Triều Đỏ và cùng chặng đường 10 năm đầy thăng trầm và kỷ niệm.

Thủy Triều Đỏ và cùng chặng đường 10 năm đầy thăng trầm và kỷ niệm.

Rock Việt vẫn luôn sông bằng đam mê. Điều này chắc tất cả những rockfan tại Việt Nam đều hiểu rõ. Việc thành lập, duy trì, phát triển một ban nhạc rock ở nước nhà đòi hỏi những người nghệ sỹ phải hy sinh rât nhiều, từ thời gian, tiền bạc đến công sức, tâm huyết  và những giá trị mà không thể đo đếm được bằng những con số. Cũng chính vì vậy, biết bao lứa ban nhạc tài năng của rock Việt cứ thế dần dần rơi rụng theo thời gian. Thủy Triều Đỏ không nằm ngoài khỏi cái vòng quy luật ấy. Đã có những lúc như ngã quỵ, nhưng 10 năm rồi mà Thủy Triều Đỏ vẫn sống, vẫn hoạt động và thậm chí còn đang ấp ủ những dự án nhằm đưa ban nhạc trở lại thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp.

Tiền thân là ban nhạc trẻ Coming Late, Thủy Triều Đỏ chính thức “chào sân” rock Việt năm 2003 với album đầu tay Nắng Mới. Ngay từ những ngày đầu tiên xuất hiện, Thủy Triều Đỏ đã gây ấn tượng mạnh mẽ với tư cách một trong những ban nhạc hiếm hoi của thủ đô chơi những sáng tác của riêng mình theo phong các heavy metal cùng những câu guitar bè đôi quyến rũ. Trải qua chặng đường mười năm đầy thử thách, Thủy Triều Đỏ đã thay đổi rât nhiều kể cả mặt nhân sự cũng như phong cách âm nhạc.  Nhưng với hai Album cùng 20 ca khúc, ban nhạc này vẫn luôn là một cái tên quen thuộc và dành được nhiều sự yêu mến của các rockfan Việt.

MV Thời Gian  

Thời gian vừa qua band đã dành thời gian tập trung cho các dự án âm nhạc kỉ niệm 10 năm cái tên Thủy Triều Đỏ được rock fan cả nước biết đến (2003-2013). Và MV Thời Gian lần này cũng là một trong những sản phẩm kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này. Đây cũng là món quà thay lời cảm ơn mà Thủy Triều Đỏ dành tặng riêng cho những người bạn đã luôn bên cạnh đồng hành và ủng hộ ban nhạc trong suốt 10 năm qua.

Thời Gian, ca khúc được ban nhạc lựa chọn làm MV, nằm trong album đầu tay Nắng Mới.  MV này được thực hiện bởi đạo diễn Hùng Mox và ekip, cùng sự tham gia của các thành viên dàn nhạc giao hưởng Rhapsody Philharmonic, khởi quay vào khoảng cuối tháng 11 vừa rồi. Theo lời ban nhạc chia sẻ, trong thời gian tới, Thủy Triều Đỏ sẽ tiếp tục bắt tay vào thực hiện những dự án âm nhạc mới của mình. Và gần nhất sẽ là việc tham gia bữa tiệc sinh nhật trong 8 năm tuổi của RockPassion.Vn.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận