Thủy Triều Đỏ thay đổi vocalist và ra mắt sáng tác mới “Ngày tận thế”

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Đồng hành cùng Thủy Triều Đỏ từ những ngày đầu tiên, nay ban nhạc heavy metal của Thủ Đô chính thức xác nhận việc thay đổi vị trí vocal của Minh Việt (Việt James) và thay vào đó là sự góp mặt của vocalist Anh Tuấn – cựu thành viên của ban nhạc thrash metal đình đám một thời mang tên The Light.

 

9 năm hoạt động với cái tên Thủy Triều Đỏ dường như đã và đang được đóng đinh với dòng heavy metal của một ban nhạc có thâm niên tại Hà Nội. Hoàng Long (Drum), Hiếu Lê (Guitar), Trần Quốc Khánh (Guitar), Lê Cường (Bass) và Hoàng Minh Việt (Vocal), đó là những cái tên cùng thành lập nên Thủy Triều Đỏ nhưng đến thời điểm hiện tại với sự chia tay của Vocal Việt James, chỉ còn lại duy nhất guitarist Hiếu Lê là thành viên sáng lập và đang duy trì band cùng với Tuấn Anh guitar, Long Bass, Công Thành Drum và với một thành viên vừa mới gia nhập đội hình -vocalist Anh Tuấn – cựu thành viên của ban nhạc thrash metal đình đám một thời mang tên The Light.

Với 2 album đã được phát hành “Nắng mới”, “Sau cơn mưa” cùng một loat các sáng tác rất được yêu thích, Thủy Triều Đỏ cùng với Việt James đã chinh phục được đông đảo khán giả và sự háo hức mỗi khi được cháy cùng band trên sân khấu live. Sự vắng mặt của Việt James có thể sẽ là một điểm khuyết rất lớn nhưng thay vào đó là một cái tên rất đáng chú ý đó là Anh Tuấn, vocal của The Light ngày nào thì nay đã trở lại với dòng nhạc có chiều sâu mà anh yêu thích khi tham gia cùng Thủy Triều Đỏ.

Gặp band trong một buổi tập chuẩn bị cho các dự án âm nhạc mới và những show diễn sắp diễn ra, các thành viên của Thủy Triều Đỏ đã có những chia sẻ với RockPassion về sự thay đổi thành viên cũng như những định hướng hoạt động sắp tới của mình.

Xin chào Thủy Triều Đỏ. Cảm xúc của các anh lúc này khi một lần nữa đã có sự thay đổi thành viên và đặc biệt hơn đó là vị trí vocal?

Guitar Hiếu Lê: Chào RockPassion và các rockfan. Cảm xúc thì tất nhiên là không vui khi band khuyết đi một thành viên lâu năm như Minh Việt, một thành viên chủ chốt từ khi band bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên, có lẽ ban nhạc nào cũng thế, sẽ đến một thời điểm có sự thay đổi về nhân sự. Việt đã suy nghĩ rất nhiều và muốn dành thời gian cho những dự án âm nhạc cá nhân nên đưa ra quyết định muốn ngừng cuộc chơi vậy nên chúng tôi hoàn toàn ủng hộ. Với Thủy Triều Đỏ, các thành viên dù cũ hay mới, luôn là một gia đình.

Band đã có nhiều lần thay đổi thành viên và nếu tính từ thời điểm thành lập ban nhạc, chỉ còn duy nhất Hiếu Lê. Việc tiếp tục duy trì hoạt động của Thủy Triều Đỏ có tạo lên áp lực với anh?

Guitars Hiếu Lê: Có đấy, không chỉ có áp lực về tinh thần, mà tự nhiên tôi lại phải bận bịu thêm. Nhưng không chỉ riêng tôi mà tất cả các thành viên còn lại của Thủy Triều Đỏ đều vượt qua được rất nhiều trở ngại, vẫn giữ độ máu với rock và tiếp tục với hướng đi chung mà band đã đề ra. Để tìm một người có những điểm tương đồng với band rất khó và thật lí tưởng là Tuấn The Light đã trở lại với sân khấu. Sự có mặt của anh ấy đã bù đắp sự hụt hẫng mà ban nhạc đang phải đối mặt, đặc biệt là chúng tôi đã sẵn có chung một đam mê và tư tưởng yêu thích với phong cách âm nhạc mà Thủy Triều Đỏ theo đuổi từ khi thành lập đến nay.

Guitars Tuấn Anh: Thủy Triều Đỏ là một gia đình và khi vắng đi một thành viên thì thực sự tiếc nhưng chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của các thành viên và vẫn cố gắng duy trì hoạt động cho dù thiếu vắng ai đi nữa.

Câu hỏi dành cho anh Tuấn, cựu thành viên của The Light và nay là vocalist của Thủy Triều Đỏ. Lý do từ đâu mà anh quyết định chọn Thủy Triều Đỏ?

Điều đầu tiên mà tôi nhận lời thế chỗ của Minh Việt đó là sự yêu thích với dòng nhạc mà band đang chơi, một phần chúng tôi đều chơi với nhau và hiểu nhau từ rất lâu rồi nên khi nhận được đề nghị chơi cùng Thủy Triều Đỏ, tôi đã nhận lời ngay chỉ sau 1 đêm bởi band đã tạo cảm hứng cho tôi.

Cảm xúc của anh lúc này khi hát trở lại cùng Thủy Triều Đỏ so với The Light trước kia? 2 band với 2 dòng nhạc khác nhau.

Heavy metal phù hợp với sự yêu thích của tôi và tôi cũng muốn thử sức với dòng nhạc khác với thrash metal trước kia của The Light. Nhạc của Thủy Triều Đỏ có chiều sâu, dễ nghe, chúng tôi có cùng sở thích, có sự tương đồng quan điểm và suy nghĩ nên tôi thấy việc tham gia vào TTĐ thật là “hợp tâm sinh lý”

Có chung sự tương đồng như thế, chắc hẳn không có khó khăn gì để anh hòa nhập cùng band?

Đúng. Hát thứ âm nhạc mình thích và chính cái cảm nhận giống nhau như thế mà việc bắt nhịp cùng các thành viên trở nên rất dễ dàng. Từ khi chơi nhạc cùng Hiếu Orion, The Light và bây giờ là Thủy Triều Đỏ, tôi đã xác định ngay từ đầu khi nhận lời tham gia không phải nhất thời mà dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau, hoạt động cùng hướng tới mục đích chung đó là chơi thứ âm nhạc mình thích và phát triển cùng band.

Tôi cũng đã có những góp ý để hòa nhập cùng band như cách xử lý câu từ để tạo sự gắn kết hơn với các thành viên khác. Anh em rất thoải mái nên có thể nói, chúng tôi đang có sự khởi đầu thuận lợi.

Anh Hiếu, band thay vị trí vocal chủ chốt và sắp tới đây cùng với anh Tuấn, Thủy Triều Đỏ có làm mới mình so với trước kia?

Với sự bắt nhịp rất nhanh của anh Tuấn, Thủy Triều Đỏ không gặp những khó khăn gì khi phải quyết định làm mới mình như thế nào bởi chúng tôi vẫn chơi heavy. Anh Tuấn có những đóng góp tích cực cho âm nhạc của band và chúng tôi luôn tạo sự hòa nhập, tiếp thu ý tưởng của thành viên mới và đó cũng là cách để làm mới âm nhạc của band. Sau chỉ 3 buổi tập, chúng tôi đã nhìn thấy những tín hiệu rất khả quan.

Định hướng của band sau khi ổn định thành viên?

Thủy Triều Đỏ đang có khoảng 5 sáng tác mới, biệt là trong đó Anh Tuấn cũng có 2 bài rất hợp với chất nhạc của band nên sắp tới, chúng tôi sẽ vào phòng thu để thu âm những sáng tác mới bày và remix một số bài cũ để hợp với chất giọng của vocal mới.

Đội hình đã ổn định nên định hướng sắp tới sẽ là thực hiện quay video clip và tất nhiên là sẽ có một album mới của Thủy Triều Đỏ. Trước mắt, band gửi tặng đến các fans một đoạn thu âm trong single mới sắp phát hành của Thủy Triều Đỏ, một sáng tác về Ngày tận thế, hy vọng các bạn sẽ thích.

Cám ơn ban nhạc đã có những chia sẻ về sự thay đổi thành viên mới nhất của Thủy Triều Đỏ. Chúc band với những thành công mới  trong tương lai.

ThuyTrieuDo-NgayTanThe download

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Yam13 | December 6th, 2012 at 12:45 pm

Hơi buồn với sự ra đi của anh Việt – khi mà nhắc đến cái tên Việt Jame là nhắc đến Thủy Triều Đỏ. Cơ mà ai cũng phải có lựa chọn của riêng mình, chúc anh thành công với hướng đi mới của mình.
Chúc anh Tuấn và ban nhạc Thủy Triều Đỏ gắn bó, sớm ra mắt những sáng tác và video mới cho ae thưởng thức.

Keep rockking!

cu Tí | December 7th, 2012 at 1:25 am

Bản thu này chất quá, cái chất của rock những ngày xưa cũ, đặc biệt là khi có anh Tuấn của the light ngày nào.
ủng hộ các anh.

Rio | January 30th, 2013 at 3:05 pm

nghe giọng này mình lại nhớ Kamelot 😀