Thủy Triều Đỏ – Hướng đi mới mang “hơi thở đương đại”

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Thủy Triều Đỏ, heavy metal band của  Hà Nội sau một năm 2010 khá im ắng đã trở lại sân khấu rock cùng một tay trống mới thay thế cho vị trí drums Hiếu  Voice, đặc biệt sáng tác mới “Ngày Ta Biết Em” đã được ban nhạc giới thiệu đến các bạn yêu nhạc.

Đã 4 năm qua đi kể từ album vol.2 Sau Cơn Mưa, khán giả vẫn luôn mong chờ một sản phẩm âm nhạc tiếp theo, những sáng tác mới mang hơi thở mới của  Thủy  Triều  Đỏ. Như để đáp lại những sự mong chờ đó, “Ngày Ta Biết Em” chính là một sáng mới đã được ban nhạc giới thiệu trong liveshow đầu năm diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua tại  Kandy Land. Đây cũng là ca khúc được ban nhạc lên danh sách biểu diễn tại Đà Nẵng trong liveshow Rock Storm 2009, tuy nhiên do một số sự cố khách quan từ phía  BTC mà ca khúc đã không được trình diễn.


Phong độ và sự chuyên nghiệp của một ban nhạc “lão làng” của rock Hà Nội, Thủy  Triều Đỏ đã cho thấy “nguồn năng lượng” dồi dào của mình khi đứng trên sân khấu đánh dấu sự ra mắt của tay trống mới và một sáng tác mới lần đầu được biểu diễn. Hãy cùng nghe anh Hiếu Lê (guitars và là thủ lĩnh của ban nhạc) trao đổi ngắn với RockPassion.

Xin chào anh và Thủy Triều Đỏ!. Cảm nhận đầu tiên của ban nhạc khi biểu diễn tại show diễn mở đầu cho năm 2011 của Thủy Triều Đỏ?

Vui vẻ – tự nhiên – phấn khởi là cảm nhận của chúng tôi trong show diễn vừa qua tại Kandy Land. Và thật “cảm động” sau một thời gian dài vắng bóng, khán giả vẫn còn nhớ đến chúng tôi. Thủy Triều Đỏ rất trân trọng những sự cổ vũ của khán giả dành cho ban nhạc.

Xuất hiện trong đội hình Thủy Triều Đỏ là một tay trống mới thay thế cho drums Hiếu Voice, anh có thể giới thiệu thông tin về thành viên này và việc hòa nhập đội hình band có khó khăn?

Như các bạn đã thấy, sự trôi chảy và lối chơi khăng khít, đầy cảm hứng của tay trống mới thể hiện việc hòa nhập không hề khó khăn. Chúng tôi muốn nói đến drummer Thành Pepper (hạt tiêu) – là sinh viên Nghệ thuật Quân Đội, khoa trống, thế hệ 9x năng động. Thành Pepper đến với ban nhạc như là một cơ duyên bất ngờ. Với nỗ lực cố gắng hết mình trước một khối lượng đồ sộ ca khúc của Thủy Triều Đỏ, chúng tôi hy vọng Thành sẽ vượt qua mọi áp lực để gắn bó dài lâu vơi ban nhạc.

Guitar Hiếu Lê - đầu tàu của Thủy Triều Đỏ

Đã rất lâu rồi các khán giả được nghe một sáng tác mới, và cũng là lần đầu tiên được nghe trực tiếp trên sân khấu, anh chia sẻ đôi chút về sáng tác này?

“Ngày Ta Biết Em” là một sáng tác của “ông bạn ruột K300” Nhạc sỹ Trần Văn Toàn năm 2009, người đã, đang cộng tác và gắn bó với Thủy Triều Đỏ trong suốt thời gian qua. Chúng tôi đã chọn nó trong vô vàn ca khúc mới của anh để đem về “gọt giũa” và phối khí theo 1 phong cách âm nhạc mà chúng tôi đang nghiên cứu, có thể gọi đó là “hơi thở đương đại”.

Có một điều dễ nhận thấy là chất liệu âm nhạc trong ca khúc mới này rất khác so với các ca khúc truyền thống đặc biệt là ở phần phối khí và solo, đây có phải là hướng đi tiếp theo của ban nhạc trong năm nay?

Giữ gìn “bản sắc” nhưng luôn tìm kiếm sự “phá cách” là một điều vô cùng khó đối với một ban nhạc Rock. Tuy nhiên, những thử nghiệm mới luôn làm chúng tôi hứng thú. Vậy các bạn hãy đón chờ để chứng kiến bước đi tiếp theo của chúng tôi nhé!.

Hãy cùng chờ xem một Thủy Triều Đỏ mới của 2011

Một năng lượng dồi dào trong kỹ thuật trên sân khấu, phải chăng ban nhạc đã và đang có một sự chuẩn bị cho sự xuất hiện một sản phẩm âm nhạc tiếp theo giới thiệu đến công chúng yêu nhạc?

Chính xác!. Đó là điều mà không chỉ chúng tôi mà còn có rất nhiều ban nhạc khác luôn mong muốn vươn tới. Còn một sản phẩm âm nhạc tiếp theo của Thủy  Triều  Đỏ, các bạn hãy chờ nhé!.

Thủy Triều Đỏ có dự định gì cho mình trong năm 2011 này?

Đó sã là một sự bất ngờ thú vị dành cho các Rock Fan, cụ thể sự bất ngờ đó là gì sẽ xuất hiện ngay sau khi chúng tôi chuẩn bị xong mới tiết lộ được. Xin chúc một năm “gặt hái” và nhiều thành công lớn trong Cộng đồng Rock Việt.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
CesC | January 25th, 2011 at 11:40 am

bất ngờ là một alb mới chăng ;)) hay sự trở lại của Long Xù :X

THIS DAY IN ROCK HISTORY
13/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085