Thánh địa rock Hồ Chí Minh đã sẵn sàng

Viết bởi Đạt Phan |

Sau khi đổ bộ vào 4 thành phố gồm Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng và Biên Hoà, cuối tuần này RockStorm 2013 sẽ chính thức trở lại Tp Hồ Chí Minh.

 Đã trở thành thông lệ, hàng năm cứ đến dịp cuối năm là rockfans khắp cả nước lại sôi sục và hào hứng chờ đón sự trở lại của “cơn bão” RockStorm. Sau khi đổ bộ vào 4 thành phố gồm Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng và Biên Hoà, cuối tuần này RockStorm 2013 sẽ chính thức trở lại Tp Hồ Chí Minh.

Còn nhớ đêm MobiFone RockStorm 2012 với chủ đề “Khát Khao Đột Phá” tại SVĐ Quân khu 7 cách đây gần 1 năm đã được đánh giá là một trong những đêm diễn thành công nhất trong các kỳ “bão Rock” với 8 ban nhạc góp mặt cùng hơn 20 ngàn khán giả. Những khoảnh khắc thăng hoa của Bức Tường với Mắt Đen, Ngũ Cung với ca khúc hào hùng Gió Bấc hay màn kết Tìm Lại của Microwave đều đã ghi sâu vào tiềm thức của những khán giả có mặt trong đêm hôm đó.

Ngũ Cung cùng “Gió bấc” trên sân khấu RockStorm 2012.

Ngũ Cung cùng “Gió bấc” trên sân khấu RockStorm 2012.

Cuối năm 2013, sau nhiều sự mong mỏi và chờ đợi, bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng cùng những rockband hàng đầu Rock Việt sẽ là món quà cuối năm ý nghĩa mà MobiFone dành tặng đến rockfan Sài Thành. Đặc biệt hơn nữa, đêm 28/12 tới đây cũng sẽ là đêm diễn đầu tiên của ban nhạc Thụy Điển Andromeda trên sân khấu RockStorm trong chuỗi 3 đêm diễn tại Tp Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Hà Nội. Không khí chờ đón sự kiện đã nóng hơn bao giờ hết, trên các diễn đàn, trên các mạng xã hội, trong những câu chuyện hàng ngày hay cả trong ly café vào mỗi sáng của những tín đồ mê mẩn những âm thanh của kim loại.

MobiFone RockStorm 2013 với thông điệp “Cháy cho khát vọng” mang đến một sân chơi để những người trẻ được thỏa mãn đam mê và cháy hết mình cho khát vọng. Trong sân chơi ấy, ngoài việc được thỏa mãn đam mê, giới trẻ còn chung tay đóng góp một phần không nhỏ cho xã hội thông qua chính những tấm vé. Tính cho đến hết show diễn tại Biên Hòa vừa rồi, tổng số tiền từ thiện thu được từ bán vé đã lên đến 955.020.000VNĐ. Toàn bộ số tiền thu được từ bán vé sẽ được chuyển đến hai quỹ từ thiện quen thuộc của chương trình là quỹ Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile Việt Nam và Quỹ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của Tỉnh đoàn và Thành đoàn địa phương.

Là một chương trình được đầu tư bậc nhất của showbiz Việt hiện nay, MobiFone RockStorm 2013 được dàn dựng với hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng và hậu cần theo tiêu chuẩn được áp dụng ở các show ca nhạc quốc tế. Với đội ngũ ê kíp thực hiện chương trình dày dặn kinh nghiệm và chuyên nghiệp, ngoài Tổng Đạo diễn Quốc Trung, phải kể tới sự góp mặt của Phó Tổng đạo diễn – Giám đốc Nghệ Thuật nhạc sĩ Sơn Thạch và các chuyên gia quốc tế như chuyên gia người Nhật: anh Masaaki Azuma phụ trách hệ thống âm thanh và anh Yahiro Nishiawa thiết kế ánh sáng xuyên suốt hành trình RockStorm 2013.

Tổng đạo diễn Quốc Trung trong buổi họp báo MobiFone RockStorm tại TP. Hồ Chí Minh 20.12.2013

Tổng đạo diễn Quốc Trung trong buổi họp báo MobiFone RockStorm tại TP. Hồ Chí Minh 20.12.2013

Tuy nhiên sự khác biệt mang đến nhiều sự chờ đón nhất cho các rockfan chính là sự góp mặt của ban nhạc nước ngoài Andromeda. Là một đại diện xuất sắc của metal Thụy Điển chắc chắn Andromeda sẽ mang đến chất kỹ thuật, mạnh mẽ nhưng cũng đầy tinh tế của progressive metal Bắc Âu. Âm nhạc của họ dựa trên nền tảng “metal”, tuy nhiên có nhiều thái cực, từ những ca khúc rock “nặng” cho tới những ca khúc tình cảm nhẹ nhàng. Chủ đề ưa thích của band là những ca khúc được viết về tình yêu, xã hội, cộng đồng và môi trường. Johan Reinholdz, thủ lĩnh của band chia sẻ: “Chúng tôi đã được biết về lực lượng rock fan vừa đông vừa cuống nhiệt ở Việt Nam qua các clip trên Youtube. Chúng tôi đang rất háo hức gặp gỡ họ”.

Ban nhạc Andromeda sẽ góp mặt trong 3 chặng cuối của RockStorm 2013 “Cháy cho Khát Vọng”.

Ban nhạc Andromeda sẽ góp mặt trong 3 chặng cuối của RockStorm 2013 “Cháy cho Khát Vọng”.

Cùng với sự góp mặt của Andromeda vẫn sẽ là sự xuất hiện của 6 ban nhạc quen thuộc: Bức Tường, MicroWave, Ngũ Cung, Black Infinity, KOP và Oringchains. Đây cũng là những ban nhạc đã và đang tạo nên nòng cốt của RockStorm trong những năm qua. Tạm bỏ qua những ưu tư, toan tính và buồn phiền của năm cũ, hãy tìm cách sở hữu những tấm vé RockStorm cuối cùng của đêm 28/12 và cùng tận hưởng không khí cuối năm trong một đêm rockshow mà chắc chắn nếu bỏ lỡ bạn sẽ phải hối tiếc.

(Nguồn: MobiFone)

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
13/01

Ngày sinh của David Eric Grohl, nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất với vị trí drummer của band nhạc Grunge huyền thoại Nirvana và là ca sĩ chính, guitarist của band Alternative - Foo Fighter

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085