Tên ban nhạc “Aerosmith” được lấy làm tựa đề cho Calling Festival 2014 (London)

Viết bởi Thư Vĩ |

(RockPassion.Vn) – Theo thông tin chính thức được đăng trên Live Nation, Classic Rock thì ban nhạc Aerosmith là band đầu tiên biểu diễn tại Calling Festival năm nay, tổ chức tại London- Anh. Festival kéo dài trong 2 ngày, từ 28 đến 29/6/2014.

aerosmith

Trả lời với báo giới, guitarist của band – Joe Perry nói: “Tôi tự nhủ với bản thân rằng sẽ cho xuất bản một cuốn tự truyện. Vậy mà lâu rồi chưa làm. Cũng quá lâu rồi chúng tôi không diễn tại Anh. Không thể chờ đợi được nữa! Chúng tôi sẽ mang đến Festival những ca khúc kinh điển, những tác phẩm mang phong cách hoàn toàn mới. Chúng tôi nhớ các fans tại Anh. Hẹn gặp các bạn tại show!”

Được biết, ngoài Aerosmith còn có Brit của Thunder band, Seattle của Walking Papers và tay guitar Joe Bonamassa tham gia trong chương trình. Với sự có mặt của các rockers, Calling Festival 2014 thực sự trở thành Festival của những người yêu Rock. Nó mang đến một màu sắc tươi mới cho năm nay. Lễ hội được tổ chức tại Calpham Common, với hơn 20 sự kiện mang đậm phong cách pop-rock.

Phó chủ tịch chương trình – Toby Leighton nói: Năm nay sẽ là một trong những năm thú vị nhất của những kỳ Festival. Chúng tôi mong muốn mang lại những cái nhìn mới cho sự kiện, và chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một ban nhạc mang tính biểu tượng của nước Mỹ Aerosmith”.

Được biết, trước đây Calling Festival cũng đã lấy tựa đề làm chủ đề cho Festival là những tên tuổi lớn như: Bon Jovi, Bruce Springsteen, Neil Young, Paul Simon, Pearl John, Paul Mc Cartney, The Who

 Calling Festival 2014-poster

Vài nét về Calling Festival:

Calling Festival là lễ hội được tổ chức 2 ngày trong một năm – tập trung vào các xu hướng âm nhạc mới và các ban nhạc mới, nhằm quảng bá cho nền âm nhạc Anh. Festival  bắt đầu năm 1992 với 4 bands tham gia diễn. Tên “Calling” được lấy từ tên album thứ 3 của ban nhạc Anh – The Clash. Trong khoảng thời gian đầu, Festival tập trung chủ yếu vào các ban nhạc Anh. Những năm gần đây đã mở rộng ra phạm vi toàn cầu. Năm 2007, 2009 được xem là 2 kỳ Festival lớn nhất với tổng số lượng bands tham gia 2 kỳ là 35 bands, và hơn 35 sự kiện.

Năm 2007, Calling Festival đã giành được giải thưởng England Rocks – một giải thưởng của cơ quan du lịch Anh.

theo BillyBap

(nguồn: classicrockmagazine.com, livenation.co.uk)

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
14/01

Ngày sinh của David Eric Grohl, nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất với vị trí drummer của band nhạc Grunge huyền thoại Nirvana và là ca sĩ chính, guitarist của band Alternative - Foo Fighter

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085