Sự trở lại của huyền thoại Britpop – Blur

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Blur, ban nhạc tiên phong của phong trào Britpop Anh nửa đầu thập niên 90, đã sẵn sàng cho album phòng thu thứ 8 của mình sau 12 năm vắng bóng.

Blur - một trong những ban nhạc thành công nhất của dòng Britpop.

Blur – một trong những ban nhạc thành công nhất của dòng Britpop.

Blur là ban nhạc rock đến từ nước Anh với một sự nghiệp âm nhạc lẫy lững đặc biệt trong giai đoạn thịnh hành của Britpop tại đảo quốc sương mù (khoảng giữa thập niên 90). Được thành lập từ năm 1988, ban nhạc bao gồm 4 thành viên lần lượt là Damon Albarn (vocal), Graham Coxon (lead guitar), Alex James (bass), Dave Rowntree (drum). Tính đến nay, “bộ tứ” này đã có tổng cộng 7 album được phát hành. Đến năm 2003, guitarist Graham rời band và sau một tour diễn cuối cùng, Blur chính thức dừng hoạt động.

Trong suốt thời gian hoạt động, Blur đã cùng đối thủ của mình Oasis gần như thống trị toàn bộ thị trường âm nhạc tại Anh. Sau khi Blur tan rã, các thành viên của band bắt tay vào những dự án riêng rất khác biệt. Và một dự án đặc biệt thành công của thủ lĩnh Damon Albarn chính là virtual band nổi tiếng Gorillaz.

Đến cuối năm 2008, Blur bắt đầu tái hợp và biểu diễn một số liveshow tại Anh quốc. Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng cái tên huyền thoại này sẽ thực sự trở lại. Sự tái hợp của Blur càng trở nên “lờ mờ” khi đến tháng 5 năm ngoái, Damon Albarn chính thức phát hành album solo đầu tiên của anh với nhan đề Everyday Robots. Album này cũng nhận được rất nhiều thành công khi debut tại vị trí số 2 bảng âm nhạc UK chart.

Everyday Robots - album solo đầu tay của Damon Albarn.

Everyday Robots – album solo đầu tay của Damon Albarn.

Và sau nhiều thời gian chờ đợi, Blur sẽ chính thức trở lại với The Magic Whip, album phòng thu thứ 8 của ban nhạc. Dự kiến, album này sẽ chính thức được phát hành vào cuối tháng 4 năm nay. Hôm nay, ngày 23 tháng 3, cũng chính là ngày sinh nhật lần thứ 47 của Damon Albarn. trên website chính thức của ban nhạc đã chia sẻ một ca khúc mới với nhan đề Lonesome Street.

Trước đó, Blur cũng đã chia sẻ tới người hâm mộ 2 ca khúc khác thuộc album mới lần này, lần lượt là Go out There are too many of us. Ca khúc Lonesome Street này cũng sẽ là ca khúc cuối cùng sẽ được giới thiệu trước khi The Magic Whip chính thức được phát hành.

Ca khúc này được đánh giá là chịu ảnh hưởng khá nặng nề từ Not fade away của Buddy Holy. Với chất nhạc alternative mang phong cách low-fi pha trộn thêm những giai điệu điện tử ở Think Tank – album gần đây nhất của ban nhạc, ba ca khúc mới thuộc album này hứa hẹn sẽ đưa người hâm mộ Blur trở lại với những giai điệu Britpop và indie rock thuở sơ kỳ với những album đã làm nên tên tuổi của ban nhạc như Leisure (1991), Parklife (1994), Blur (1997).

Artwork của album The Magic Whip.

Artwork của album The Magic Whip.

Blur – The Magic Whip Tracklisting:

1. “Lonesome Street”
2. “New World Towers”
3. “Go Out”
4. “Ice Cream Man”
5. “Thought I Was a Spaceman”
6. “I Broadcast”
7. “My Terracotta Heart”
8. “There are Too Many of Us”
9. “Ghost Ship”
10. “Pyongyang”
11. “Ong Ong”
12. “Mirror Ball”

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
17/01

Ngày sinh của Kai Michael Hansen, nghệ sĩ theo dòng Power Metal, đồng sáng lập của band Helloween, người sáng lập band Gamma Ray.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085