Strawberry Fields Forever đứng đầu bxh các ca khúc vĩ đại nhất của Beatles

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Đó là kết quả trong cuộc bình chọn mới nhất do tờ tạp chí  NME tổ chức với sự tham gia của hàng loạt những nghệ sĩ, ban nhạc danh tiếng đương thời.

BXH top 100 ca khúc vĩ đại nhất do NME mới thực hiện.

BXH top 100 ca khúc vĩ đại nhất của Beatles do NME mới thực hiện.

Strawberry Fields Forever là một ca khúc vô cùng quen thuộc đối với tất cả những ai yêu mên và hâm mộ ban nhạc The Beatles. Lần đầu tiên được phát hành dưới hình thức một đĩa đơn vào năm 1967, ca khúc với phần lời sáng tác bởi John Lennon này đã và vẫn luôn được đánh giá như một trong những kiệt tác bất hủ mà “bốn chú bọ huyền thoại” để lại trong sự nghiệp âm nhạc đồ sộ, đầy danh tiếng.

Mới đây, tờ tạp chí âm nhạc uy tín của nước Anh NME đã tổ chức một cuộc bình chọn cho bảng xếp hạng “100 ca khúc vĩ đại nhất bởi The Beatles”, với sự tham gia của rất nhiều tên tuổi nổi tiếng hoạt động trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như Dave Grohl (Foo Fighters), Julian Lennon (nghệ sĩ, con trai John Lennon), Noel Gallagher (Oasis), Matt Bellamy (Muse), Brian Wilson (The Beach Boys, Alex Turner (Arctic Monkeys), Johnny Marr (The Smiths), ban nhạc The Vaccines, ban nhạc Suede, ban nhạc The Libertines,…

. Và ca khúc Strawberry Fields Forver đã vinh dự được vinh danh khi nhận được nhiều sự ủng hộ nhất từ “những người nghe nhạc hạng A” này.

Strawberry Fields Forever là ca khúc để lại nhiều ấn tượng đối với nhiều nghệ sĩ hâm mộ Beatles.

Strawberry Fields Forever là ca khúc để lại nhiều ấn tượng đối với những nghệ sĩ hâm mộ Beatles.

Cụ thể, top 10 những ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng này bao gồm:

1. ‘Strawberry Fields Forever’
2. ‘A Day In The Life’
3. ‘I Want To Hold Your Hand’
4. ‘Here Comes The Sun’
5. ‘Blackbird’
6. ‘Tomorrow Never Knows’
7. ‘Across The Universe’
8. ‘While My Guitar Gently Weeps’
9. ‘I Am The Walrus’
10. ‘Hey Jude’

Theo chia sẻ của NME, trong bảng xếp hạng này, Strawberry Fields Forever là sự lựa chọn số một của nhiều nghệ sĩ uy tín và có quan hệ tương đối gần gũi với “tứ quái” như George Martin (producer nổi tiếng của The Beatles) hay Pete Townshend (guitarist của The Who). Cuối cùng, RockPassion mời các bạn cùng thưởng thức lại Strawberry Fields Forever – một ca khúc không bao giờ cũ bởi The Beatles.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
13/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085