Sound Of Silence – Món quà bất ngờ từ Elevator

Viết bởi Ly Pl |

(RockPassion.Vn) – Mùa Hallowen thường là mùa rộn ràng của cộng đồng nhạc Rock để gấp rút tranh thủ trước thời điểm cuối năm bận rộn. Góp thêm 1 cơn gió cho mùa gió năm nay là một cái tên rất đặc biệt đến từ đất biển Nha Trang – Elevator khi bất ngờ tung ra single đầu tay ấn tượng nhân dịp kỉ niệm 2 năm hoạt động chính thức.

Ban nhạc Elevator

Ban nhạc Elevator

Ban nhạc Elevator bắt đầu xuất hiện kể từ năm 2010 với các bản demo rải rác, tuy nhiên vì điều kiện thiếu thành viên  cũng như nhạc cụ, phòng tập và thu âm tại Nha Trang nên ban nhạc hoạt động với tinh thần vui và đam mê là chính, chất lượng của các demo vẫn chưa được cao.  Đến năm 2013, Elevator tập hợp được đủ 5 thành viên và chính thức hoạt động như 1 ban nhạc trọn vẹn chơi thể loại Hardcore/Post Hardcore với các sáng tác được hoàn thiện hơn và những show diễn lớn thành công. Đội hình của band được giữ vững cho đến bây giờ, gồm: Đặng Hồng Đức (vocalist), Lê Huy (guitarist), Cao Cường (guitarist), Minh Hoàng (bassist), Lê Huyên (drummers).

5 thành viên là một gia đình gắn kết đầy niềm vui và đam mê như chính ý nghĩa ở cái tên của band – Cỗ Thang Máy với âm nhạc là động lực đưa ban nhạc đi lên. Logo của band cũng là kí tự lên xuống trong thang máy, hợp lại thành hình giống một chiếc la bàn mang ý nghĩa 5 con người cùng thăng, cùng trầm, và khi bước vào một Cỗ Thang Máy ấy cùng nhau, họ đã có chung trí hướng và mang tinh thần anh em luôn bên cạnh nhau trong mỗi bước thăng trầm của cuộc sống.

11221711_494805154005753_1782828388542901941_n

Sau 2 năm hoạt động, Elevator đã trở thành một cái tên không còn xa lạ với cộng đồng Heavy khi tham dự những show diễn quan trọng như Hardcore United 1 2, Awaken tour, May In Bien Hoa và những show  lớn nhỏ tại đất nhà Nha Trang. Chơi dòng nhạc khá kén người nghe ở miền biển nắng gió, gặp nhiều khó khăn khi các thành viên của band vì điều kiện công tác nên kẻ ở miền trung, người ở miền nam, cộng với điều kiện phòng tập còn nhiều thiếu thốn ở Nha Trang khiến mọi người tường chừng ban nhạc sẽ đi tới tan rã. Nhưng không gì khác ngoài chính tinh thần anh em và đam mê âm nhạc đã giữ lửa giúp Elevator quyết tâm tiếp tục hoạt động và chơi nhạc hết mình. Họ trân trọng những giây phút được đứng trên sân khấu cùng nhau và luôn cháy hết mình cùng khán giả tại mỗi buổi diễn.

Elevator trên sân khấu Hardcore United 2

Elevator trên sân khấu Hardcore United 2

Nhân dịp Hallowen năm nay và đánh dấu 2 năm chính thức hoạt động của mình, vượt qua những điều kiện khó khăn trong việc thu âm “từ xa” tại hai miền của tổ quốc, Elevator bất ngờ tung ra single đầu tay gửi tới khán giả như một lời cám ơn sự ủng hộ của mọi người đối với ban nhạc trong suốt thời gian vừa qua và một lần nữa khẳng định âm nhạc cũng như cá tính và tinh thần của mình.

Single mang tên Sound Of Silence được thu âm, mix và master tại studio S record của Quang Sọt (Proportions) với 2 track ấn tượng: Track đầu – Sunrise (instrument intro) với sự hợp tác của người anh em Đông Flora và track chính – Sound of Silence.

12080847_933566363383559_524269913_n

“Đôi khi ta không nghe thấy gì xung quanh, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều im lặng. Thực chất, “siêu âm” vẫn đang tồn tại với tần suất vượt ngoài khả năng thính giác của con người. Trong single này, “siêu âm” đấy chính là tiếng thét của nội tâm, của những giằng xé mãnh liệt tại đời thường trong bất kỳ thân phận nào được gọi là Người.”

Single Sound Of Silence

Sound Of Silence là một sáng tác quan trọng của Elevator với phong cách âm nhạc được định hình rõ nét nhất, đó sẽ là hướng đi mà band sẽ theo đuổi trong con đường âm nhạc của mình thời gian sắp tới.

Download link (high quality audio): http://www.mediafire.com/…/…/Elevator+-+Sound+Of+Silence.zip

Online link:  http://elevatorband.bandcamp.com

Fanpage: https://www.facebook.com/elevatormetal

Hiện tại, Elevator vẫn đang tiếp tục sáng tác, hoàn thiện và cho ra đời những sản phẩm chất lượng hơn đến với cộng đồng Hardcore nói riêng và Rock Việt nói chung. Hãy cùng thưởng thức single Sound Of Silence và cùng RockPassion.vn tiếp tục bên cạnh, ủng hộ và dõi theo hoạt động của ban nhạc phố biển này nhé!

Theo Ly Pl

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận