Slowdive hoàn thành thu âm album mới sau hơn 2 thập kỷ

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Huyền thoại indie/shoegazecủa Reading, Anh Quốc mới đây đã lên tiếng về sản phẩm âm nhạc sắp ra mắt của mình. Album gần nhất của Slowdive, Pygmalion, được phát hành cách đây 21 năm (1995).

Slowdive đã sẵn sàng trở lại

Slowdive đã sẵn sàng trở lại

Slowdive được thành lập từ năm 1989, bao gồm Rachel Goswell (vocal, guitar), Neil Haslstead (vocal, guitar) Simon Scott (drum), Christian Savill (guitar) và Nick Chaplin (bass). Dù chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn với 3 album và một số EP được phát hành, Slowdive nhanh chóng trở thành một trong những cái tên nổi bật nhất của dòng nhạc shoegaze, dream pop của thập niên 90s với chất nhạc mộng mị, đượm buồn những cũng không kém phần mãnh liệt. Họ đồng thời cũng được đánh giá là một trong những ban nhạc đi trước thời đại và gây ảnh hưởng tới khá nhiều ban nhạc đàn em sau này.

Slowdive tạm ngừng hoạt động vào năm 1995, sau khi phát hành album Pygmalion, vì một số thành viên quyết định rời ban nhạc. Goswell và Haslstead lập một ban nhạc mới với tên gọi Mojave 3. Năm 2014, Slowdive bắt đầu tái hợp và biểu diễn tại một số lễ hội âm nhạc rải rác khắp châu Âu.

Tháng 5 năm nay, ban nhạc thông báo họ hiện đang có một số bài hát và dự định sẽ sớm tiếp tục cho ra đời một album dưới cái tên Slowdive.

Trong một buổi phỏng vấn gần nhất với NME, tay trống Simon chia sẻ: “Chúng tôi đã hoàn thành phần thu âm cho album mới. Nói rõ hơn, phần trống và bass là những khâu cuối cùng mới được hoàn thiện cách đây chưa lâu. Mọi thứ tiến triển rất thuận lợi. Công đoạn cuối cùng là mix cũng vừa được hoàn thiện hồi cuối tháng 7.”

Tuy mọi thứ đã hoàn thành, ban nhạc vẫn chưa thể khẳng định được thời gian phát hành album. Sản phâm âm nhạc gần nhất của Slowdive là bản live record của ca khúc Avalyn, phát hành năm ngoái nhằm mục đích kỷ niệm 25 năm ngày họ tung ra EP đầu tay.

Tháng 6 vừa rồi, Minor Victories, một dự án Rachel Goswell hợp tác cùng một vài thành viên của Mogwai và The Editors, cũng mới phát hành một self-titled album.

Theo NME

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
13/01

Ngày sinh của David Eric Grohl, nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất với vị trí drummer của band nhạc Grunge huyền thoại Nirvana và là ca sĩ chính, guitarist của band Alternative - Foo Fighter

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085