Slipknot công bố tên, tracklist, ngày phát hành và single đầu tiên của album mới

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Không lâu sau khi giới thiệu ca khúc The Negative One, Slipknot lại liên tục đem tới những thông tin nóng hổi với người hâm mộ về album phòng thu thứ 5 của mình, cùng với đó là thêm một single mang tên The Devil In I.

The Devil In I, single mới ra mắt của Slipknot.

The Devil In I, single mới ra mắt của Slipknot.

Đã sáu năm kể từ khi All Hope Is Gone đươc phát hành cũng như hai năm sau cái chết của tay former-bassist Paul Grey, Slipknot biết mình cần phải tiếp tục nếu không muốn để những chiếc mặt nạ gai còn lại phải chìm vào dĩ vãng. Việc giới thiệu ca khúc The Negative One là lời khẳng định mạnh mẽ, báo hiệu sự trở lại của ban nhạc metal Mỹ. The Negative One ngay sau khi được công bố, lập tức đã nhận được nhiều lời nhận xét tích cực từ cộng đồng người hâm mộ và giới báo chí, phê bình.

Và mới đây, Slipknot lại làm xôn xao cộng đồng rock/metal thế giới với một sáng tác mới và đồng thời sẽ là debut single của album sắp tới của ban nhạc. Single với tiêu đề The Devil In I với ca khúc cùng tên cũng là bước chuẩn bị chính thức đầu tiên cho album thứ 5 của ban nhạc. Chỉ vài giờ sau khi ra mắt single, Slipknot cũng đã công bố rất nhiều thông tin thú vị tới album sắp tới này, bao gồm: tên album, ngày phát hành, tracklist, album artwork và những lời chia sẻ khác của ban nhạc về album này.

Album phòng thu thứ 5 của Slipknot.

Album phòng thu thứ 5 của Slipknot.

Theo đó, album này với tựa đề .5: The Gray Chapter sẽ bao gồm tổng cộng 14 ca khúc chính, và 2 bonus track trong bản Deluxe Edition. Ngoài sự thiếu vắng bassist quá cố Paul Grey, Slipknot tại album này cũng không có sự tham gia của tay trống Joey Jordison, người quyết định rời band hồi năm ngoái. Hiện tại, vị trí drummer mới của ban nhạc đang được giữ kín. Theo nhiều nguồn tin không chính thức, drummer kỳ cựu của Lamb Of God  Chris Adler và tay trống trẻ tuổi Jay Weinberg nhiều khả năng sẽ đảm nhận vị trí trống của Slipknot trong album này.

Vocalist Corey Taylor chia sẻ: “Sau tất cả những việc đã diễn ra, chúng tôi rất phấn chấn khi có thể trút toàn bộ cảm xúc buồn, vui lẫn lộn và cả sự tức giận của mình vào trong album này. Đơn giản là tất cả đã phải kìm nén quá lâu rồi”. Về phần nhạc, album này hứa hẹn sẽ đưa Slipknot trở về với thời kỳ chuyển tiếp của 2 album Iowa (2001) và Vol.3 (2004). “Nó bao gồm những giai điệu tuyệt vời như Vol.3 và sự điên loạn của Iowa” – Corey chia sẻ. Theo dự đoán, về phần ca từ, album sắp ra mắt này sẽ mang đậm màu sắc cá nhân Slipknot, đặc biệt là những câu chuyện nội bộ của ban nhạc và các thành viên cũ như Paul hay Joey.

.5: The Gray Chapter sẽ chính thức được phát hành vào ngày 21 tháng 10 năm nay, thông qua Roadrunner Records. Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể đặt mua album cũng như các phụ bản, phụ kiện của album này tại đây.

Debut single The Devil In I của album sắp ra mắt

Sau khi ra mắt album này, Slipknot sẽ tổ chức rất nhiều chuyến lưu diễn phục vụ cho việc quảng bá album mới. Dự kiến là knotfest và các tour tại Bắc Mỹ sẽ bắt đầu được tổ chức vào khoảng cuối tháng 10, với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn như Korn, Anthrax…

Tracklist của .5: The Gray Chapter

01. XIX
02. Sarcastrophe
03. Aov
04. The Devil In I
05. Killpop
06. Skeptic
07. Lech
08. Goodbye
09. Nomadic
10. The One That Kills The Least
11. Custer
12. Be Prepared For Hell
13. The Negative One
14. If Rain Is What You Want
15. Override (bonus track)
16. The Burden (bonus track)

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận