Siêu bão Rock Storm càn quét thủ đô Hà Nội

Viết bởi Châu Nguyễn |

(RockPassion.Vn) – Không quản ngại cái rét cắt da cắt thịt, hơn 20.000 rock fan đã có mặt tại chảo lửa Mỹ Đình để cháy cùng các rock band trước khi chào tạm biệt mùa bão thứ sáu. Những màn biểu diễn đầy đam mê và tâm huyết của các rock band, công tác chuẩn bị kĩ càng và đầy đủ của ban tổ chức, và quan trọng hơn cả, sự cổ vũ đầy cuồng nhiệt của các rock fan đã góp phần tạo nên thành công của lần đổ bộ này của cơn bão rock vào thủ đô. Show diễn cuối cùng của mùa bão thứ 6 đã khép lại một season Rock Storm đầy cảm xúc và lửa đam mê.

Trong các mùa Rock Storm trước đây, Hà Nội thường được chọn làm điểm đến đầu tiên hoặc thứ hai của các mùa bão rock càn quét, nhưng năm nay, không như thường lệ, thủ đô được chọn làm điểm đổ bộ cuối cùng. Năm tuần trước khi bão tiếnvào Hà Nội, lượng vé online đã được bán hết sạch, và show diễn cuối cùng bị rơi vào tình trạng cháy vé. Điều đó chứng tỏ rằng, sức nóng của bão rock tại thủ đô không hề giảm theo thời gian. Hẳn sau show diễn tại Hà Nội, cũng như mùa bão qua, dư âm của Rock Storm sẽ vẫn còn kéo dài. Cùng điểm lại và hồi tưởng cảm giác tại chảo lửa Mỹ Đình ngày hôm qua, hãy xem fan ở Hà Nội máu lửa đến mức nào!

Ngay từ sớm, khu vực khán giả đã bắt đầu chật kín.

_MG_4446

Sau 6 show diễn, 5 chàng trai của Oringchains đã trở về với thủ đô và tiếp tục được chọn làm phát súng mở màn cho Hà Nội. Những hit quen thuộc “Khoảng không”, “Xa”, Mặt Trời”, “Wait” và “Furious” bắt đầu xua tan cái lạnh của mùa đông và bắt đầu hâm nóng chảo lửa Mỹ Đình. Chào mừng Oringchains trở về nhà!

_MG_4454

Oringchains tiếp tục sứ mệnh mở màn cho Rock Storm tại Hà Nội.

_MG_4471

Khi "đặc sản của những người thất tình" - "Wait" vang lên, ánh sáng từ hàng ngàn chiếc điện thoại, bật lửa như thắp sáng  dòng cảm xúc bất tận.

Khi “đặc sản của những người thất tình” – “Wait” vang lên, ánh sáng từ hàng ngàn chiếc điện thoại, bật lửa đã thắp sáng cho dòng cảm xúc bất tận.

Tạm biệt Oringchains, Rock Storm chào đón sự trở lại của Thủy Triều Đỏ với đội hình mới. Show diễn tại Hà Nội còn có ý nghĩa hơn đối với band khi rơi gần vào đúng dịp ban nhạc kỷ niệm 10 năm thành lập. Đến với Rock Storm  lần này, Thủy Triều Đỏ mang đến “Nắng Mới”, “Sau Cơn Mưa”, single mới nhất và bản hit mới được chọn làm MV, “Thời Gian”. Khi “Thời Gian” vang lên, rock fan Hà Nội đã cùng band cất lời, trở thành “dàn đồng ca lớn nhất Hà Nội”.

Thủy Triều Đỏ, chào mừng trở lại với Rock Storm!

Thủy Triều Đỏ, chào mừng trở lại với Rock Storm!

Vocalist Dương Thành Nam.

Vocalist Dương Thành Nam.

_MG_4552

_MG_4573

Chào tạm biệt Thủy Triều Đỏ, cùng giơ loa phường lên và đón chào  KOP! 5 chàng trai đến từ thành phố mang tên Bác đã đem theo hơi ấm của Miền Nam xua tan cái rét đang hoành hành thủ đô. Cùng với những bản hit quen thuộc “Totem Sói”, “Khoảng Không Bỏ Lại”, “Cột điện”, “Em về giữa mênh mông đất trời”, khu vực khán đài đã vỡ òa khi K-hau bắt đầu cất lời “Tình Yêu Ấy” hay khi “Chỉ còn tiếng thở dài” xuất hiện với diện mạo hoàn toàn khác.

 

KOP gửi lời chào đến Hà Nội với "Totem Sói".

KOP gửi lời chào đến Hà Nội với “Totem Sói”.

 

Trần Thái Châu (K-Hau) lần đầu xuất hiện trên sân khấu RockStorm Hà Nội sau The Voice 2013.

Trần Thái Châu (K-Hau) lần đầu xuất hiện trên sân khấu RockStorm Hà Nội sau The Voice 2013.

_MG_4608

_MG_4621

Sau KOP, thế hệ đầu tiên của Rock Việt – Bức Tường đã quay trở về với sân khấu Rock Storm. Mở màn với “Rock Xuyên Màn Đêm”, “Nam Châm”, Bức Tường đã đem lại cho Hà Nội một đêm đầy cảm xúc. Từ lãng mạn, nhẹ nhàng với “Bông Hồng Thủy Tinh” và “Mắt Đen”, một chút lạ lẫm với single mới “Tháng 12” và sau cùng, chảo lửa Mỹ Đình đã bùng cháy với “Tâm Hồn Của Đá”.

Những chiếc cờ...

Những chiếc cờ…

 

... và băng rôn đã nhuộm đỏ chảo lửa Mỹ Đình khi Bức Tường xuất hiện.

… và băng rôn đã nhuộm đỏ chảo lửa Mỹ Đình khi Bức Tường xuất hiện.

_MG_4632

Giây phút nhẹ nhàng, lãng mạn với "Mắt Đen"...

Giây phút nhẹ nhàng, lãng mạn với “Mắt Đen”…

 

... và bùng nổ với "Tâm hồn của đá".

… và bùng nổ với “Tâm hồn của đá”.

Bức Tường chào tạm biệt khán giả thủ đô.

Bức Tường chào tạm biệt khán giả thủ đô.

 

Nối tiếp Bức Tường, Ngũ Cung tiếp tục thổi gió vào bão. Đại diện Progressive Rock của thủ đô đã có màn chào sân nhà với “Tấm Khăn Khô Ướt” đầy xúc cảm và “Cao Nguyên Đá” mạnh mẽ, đầy máu lửa. Đây cũng là lần đầu tiên Ngũ Cung “quẩy lên” cùng khán giả Hà Nội với bài hát mới “Ái Hoa”, và như thường lệ, band đã khép lại phần biểu diễn của mình đầy hào hùng với solo quốc ca và “Gió Bấc”. Ngũ Cung tuy xuất hiện ở tất cả các mùa Rock Storm nhưng sức hút của band không hề giảm theo thời gian.

_MG_4728

... "quẩy lên" cùng "Ái Hoa"

… “quẩy lên” cùng “Ái Hoa”

_MG_4738

... và giây phút hào hùng với Quốc Ca & "Gió Bấc"

… giây phút hào hùng với Quốc Ca…

 

_MG_4758

… và “Gió Bấc”.

Khán giả Hà Nội vẫn chưa he

Khán giả Hà Nội vẫn còn sung lắm!

Tạm biệt Ngũ Cung, Microwave là đại diện tiếp theo của miền Nam lên chinh phục sân khấu Rock Storm. Khán giả Hà Nội đã góp giọng cùng vocalist Tuấn Khanh ngay từ những bài đầu tiên, “Lối Thoát” và “Bão Đêm”. Với bản hit “Tìm Lại”, chảo lửa Mỹ Đình đã nổ tung khi rock fan Hà Nội cùng nhau cháy với bài hát đã quá quen thuộc. “Tìm lại đi hãy tìm lại trong mỗi người, để ta không thấy ta như lúc này…”, không ai là không thuộc. Chưa dừng lại ở đó, “Chỉ Là Giấc Mơ” và “Say” đã góp gió vào bão, và bữa tiệc âm nhạc tiếp tục sôi động hơn bao giờ hết.

_MG_4782

_MG_4796

Microwave đầy năng lượng trong đêm bão.

Microwave đầy năng lượng trong đêm bão.

Cuối cùng, ẩn số của Rock Storm năm nay, Andromeda đã chính thức xuất hiện! Nếu bạn là fan của Progressive Metal  nói chung và Prog Thụy Điển nói riêng thì sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ lỡ sự kiện này!
Màn chào sân đầy ấn tượng của Andromeda.

Màn chào sân đầy ấn tượng của Andromeda.

Đại diện Progressive Metal đến từ Malmö đã đưa khán giả đến với chất metal của Thụy Điển, quê hương của nhiều band metal đã quen thuộc với metalhead Việt như Opeth, Seventh Wonder, Pain Of Salvation,… Nếu có mặt ngày hôm qua, các bạn đã nhận thấy rằng, chất nhạc của Andromeda rất độc đáo và không kém cạnh đồng hương của họ!

Phút thăng hoa của guitarist Johan Reinhold.

Phút thăng hoa của guitarist Johan Reinhold.

_MG_4821

Trong suốt 1 tiếng, Andromeda đã đem đến 6 tác phẩm: “The Words Unspoken”, “Mirages”, “In The Deepest Of Waters”, “Antidote”, “Slaves Of The Plethora Seasons”, “Lie R Us”, “Inner Circle” và “Periscope”. Khán giả Hà Nội tuy chưa biết nhiều về Andromeda và chất nhạc họ chơi, nhưng không vì thế mà hết cháy cùng band. Ngược lại, rock fan nơi đây cuồng nhiệt hơn bao giờ hết. Sự cổ vũ hết mình của hàng ngàn khán giả dưới khán đài sẽ là một món quà rất ý nghĩa mà Hà Nội dành cho Andromeda.

_MG_4869

_MG_4886

_MG_4899

_MG_4895

Khán giả Hà Nội cuồng nhiệt cùng Andromeda.

 

Andromeda chào tạm biệt khán giả Hà Nội. Hi vọng chúng tôi sẽ được gặp lại band trong thời gian tới!

Andromeda chào tạm biệt khán giả Hà Nội. Hi vọng chúng tôi sẽ được gặp lại band trong thời gian tới!

Bên cạnh một bữa tiệc của rock và ánh sáng, Rock Storm vẫn luôn đi cạnh với ý nghĩa nhân văn to lớn. Con số đầy ấn tượng 366.510.000 VND là kết quả chung tay của Rock Fan Hà Nội, và số tiền trên vẫn sẽ tiếp tục được chuyển tới hai quỹ: Quỹ Học sinh Sinh viên nghèo Hiếu học và Quỹ Phẫu thuật Nụ Cười – Operation Smile. Mỗi tấm vé, một tấm lòng, khán giả Hà Nội và rock fan cả nước đã góp phần giúp các em nhỏ khuyết tật được tìm lại nụ cười và hàng ngàn học sinh, sinh viên khó khăn được tiếp tục chắp cánh cho tương lai.

Một mùa bão đầy cảm xúc lại qua đi, và dư âm sẽ còn mãi. Rock Storm 2013 đã khép lại đầy thành công ở thủ đô. Hà Nội lại trở về với nhịp sống bình thường, nhưng đam mê không bao giờ lụi tắt. Hẹn gặp lại vào những mùa Rock Storm sắp tới, Hà Nội ơi!

 

Châu Nguyễn
Ảnh: Bluebird, Bùi Quang Huy

Các bạn có thể xem thêm ảnh tại đây

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Cong Coc | January 14th, 2014 at 6:56 pm

Andromeda: chỉ sang trái
Khán giả: hhu hohoh ohhuhu !!
Andromeda: chỉ sang phải
Khán giả: hhu hohoh ohhuhu !!
Andromeda: … comon for wall
Khán giả: hhu hohoh ohhuhu !!
WTF ?? are you kiddin me??? =))

THIS DAY IN ROCK HISTORY
12/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085