Sharon Den Adel của WITHIN TEMPTATION nói về album ‘HYDRA’

Viết bởi Mee Way |

(RockPassion.vn) – Được biết, WITHIN TEMPTATION sẽ phát hành “Hydra” vào ngày 31 tháng 1 này. Album cũng sẽ được giới thiệu dưới một vài phiên bản đặc biệt, với cover artwork được thiết kế bởi Romano Molenaar (“X-Men”, “Batman”, “The Unforgiving”). Dưới đây là trích đoạn một buổi phỏng vấn với band về album:

sharondenadelrocknlive2014_638

Âm nhạc của Hydra nghe thực sự chất hơn, góc cạnh hơn các album trước. Có phải sự từ bỏ cách đi cũ đã khiến âm nhạc của các bạn già dặn hơn?

Sharon: Thực sự là chúng tôi đã không còn sáng tác theo cách trước đây nữa. Khi trước chúng tôi thường có một hướng sáng tác nhất định và còn vẫn còn bị giới hạn. Nhưng giờ đây với “The Heart Of Everything”, chúng tôi cảm thấy mình đã đạt đến điều chúng tôi tìm kiếm suốt từ trước tới nay.

“The Heart Of Everything” có phải đã đạt đến giới hạn cực điểm của style symphonic rock?

Chúng tôi không thể thêm vào đó bất cứ điều gì nữa. Chúng tôi phá bỏ mọi giới hạn âm nhạc của mình trước đây. Chúng tôi tự cho phép mình sáng tạo hết mức và sáng tác ra mọi thứ mình muốn. Cuối cùng chúng tôi chọn ra các tác phẩm phù hợp cho album.

Bây giờ các bạn chỉ sáng tác theo cảm hứng của mình?

Trước đây chúng tôi có các giới hạn ngăn cản việc khám phá và thử nghiệm những điều mới. Giống như việc bị nhốt trọng một chiếc hộp và chỉ được sáng tác thế này hay thế kia. Còn giờ đây thì mọi điều là có thể.

Bạn nghĩ album “Hydra” có tính chất như thế nào?

Rất nhiều ban nhạc được truyền cảm hứng bởi nhạc của thập niên ’80 tại thời điểm chúng tôi sáng tác album ‘The Unforgiving’. Có rất nhiều sáng tác dựa trên âm nhạc của thập niên ’80, mang phong thái của thời đại đó. Với album mới này, mặc dù mới chỉ có vài năm kể từ album trước, các bạn có thể cảm thấy một lần nữa sự thay đổi trong âm nhạc của chúng tôi – nhạc không còn chịu ảnh hưởng từ nhạc của những năm 80 nữa, mà từ nhiều nguồn khác nhau. Khi mọi người hỏi chúng tôi rằng sau album ‘The Unforgiving’, chúng tôi có định làm một album ‘Unforgiving’ nữa không, chúng tôi trả lời rằng, ‘Tất nhiên rồi’. Bởi chúng tôi thực sự đã thấm sâu nó trong mình. Chúng tôi vẫn rất thích ‘The Unforgiving’ nhưng khi viết album mới này, chúng tôi đã có một hướng đi mới cho nó.

Đâu là điều khiến “Hydra” khác biệt với “The Unforgiving”?

Khi chúng tôi sáng tác bài hát đầu tiên, cũng là track đầu trong album, “Let Us Burn”, chúng tôi nghĩ nó nên được tập trung về guitar. Chúng tôi biết dàn nhạc giao hưởng cũng cần thiết nhưng được tối giản hết sức. Khi nhắc tới WITHIN TEMPTATION, người ta nghĩ tới nỗi buồn và sự trĩu nặng. Cảm xúc – cảm xúc một cách hết sức chân thực.

“Tell My Why” có sự hòa âm thật tuyệt vời.

Đúng vậy, tôi rất thích nó. Bạn có thể thấy chúng tôi thử nghiệm khá nhiều, trong đó có việc hợp tác với rapper Xzibit. Chúng tôi muốn kết hợp với các nghệ sĩ và thể loại dường như ít liên quan, giống như AEROSMITH và RUN DMC. Nếu họ có thể làm được vậy, chúng tôi nghĩ âm nhạc của mình cũng có thể kết hợp với rap. Không phải vì chúng tôi muốn làm một điều khác biệt mà vì chúng tôi cảm nhận được góc nhìn nghệ thuật có thể kết hợp với âm nhạc của mình.

Việc cân bằng giữa rock và rap có khó không?

Chúng tôi liên tục thử nghiệm với một vài bài hát, download nhạc rạp từ internet và thử kết hợp vào sáng tác của mình. Chúng tôi không thành công với nhiều bài hát nhưng cuối cùng với “And We Run”, chúng tôi cảm thấy rất ưng ý. Nhạc rap của Xzibit rất tối tăm và nặng nề với rất nhiều bass, tương phản rất tốt với âm nhạc của chúng tôi. Anh ấy là một người cực phù hợp và anh ấy cũng đã tự thử nghiệm rất nhiều với âm nhạc của mình. Xzibit đã từng kết hợp rap với guitar và dàn nhạc giao hưởng, nên chúng tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ sẵn sàng hợp tác.

Các bạn đã liên hệ với Xzibit?

Chúng tôi liên hệ với người quản lý và liên hệ được với anh ấy. Anh ấy nghe bài hát của chúng tôi và cảm thấy thích, thế nên chúng tôi giải thích ý nghĩa của bài hát đó cho anh. Tôi chưa trực tiếp nói chuyện với Xzibit nhưng hy vọng chúng tôi sẽ sớm hợp tác để cùng làm một video và sớm phát hành nó.

Within-Temptation-image-within-temptation-36303700-960-960

Danh sách các bài hát trong “Hydra”:

01. Let Us Burn
02. Dangerous (feat. Howard Jones)
03. And We Run (feat. Xzibit
04. Paradise (What About Us?) (feat. Tarja)
05. Edge Of The World
06. Silver Moonlight
07. Covered By Roses
08. Dog Days
09. Tell Me Why
10. Whole World Is Watching (feat. Dave Pirner)
11. Radioactive (originally performed by IMAGINE DRAGONS)
12. Summertime Sadness (originally performed by Lana del Ray)
13. Let Her Go (originally performed by PASSENGER)
14. Dirty Dancer (originally performed by Enrique Iglesias)
15. And We Run (evolution track)
16. Silver Moonlight (evolution track)
17. Covered By Roses (evolution track)
18. Tell Me Why (evolution track)
19. Paradise (What About Us?) (feat. Tarja) music video (chỉ dành cho iTunes premium version)

Đặt mua sớm “Hydra” qua iTunes bây giờ bạn sẽ lập tức nhận được hai single đầu tiên: “Dangerous”, với sự phối hợp của ca sĩ Howard Jones đến từ KILLSWITCH ENGAGE và “Paradise (What About Us?)” với sự phối hợp cùng Tarja Turunen – cựu thành viên ban nhạc NIGHTWISH.

withintemptation2013_638

Phiên bản digital premium album cùng với digi-booklet, sẽ được phát hành trên iTunes bao gồm 18 audio track cùng một video. Phiên bản digital premium album sẽ bao gồm “Evolution Versions” của bốn bài hát, cùng với những lời chia sẻ của guitarist Robert Westerholt và Sharon, hứa hẹn sẽ cho người nghe một cách tiếp cận độc đáo về lối phát triển bài hát, cảm hứng sáng tác và các bản demo.

Bên cạnh phiên bản digital premium, “Hydra” cũng sẽ được phát hành dưới dạng deluxe box set, cùng với những vật tặng kèm cực kì đặc biệt:

* “Hydra” 18-track album bao gồm các bonus tracks dưới dạng một media book, cùng một booklet 100 trang bao gồm những bức ảnh độc đáo

* Phiên bản đĩa than của album cùng với các bonus track
* Phiên bản instrumental của toàn bộ album
* Songbook với những bản nhạc phổ của các bài hát trong album
* “Hydra” guitar pick
* Đóng gói đặc biệt trong hộp cỡ LP

 Linh Cam

Theo Blabbermouth và UltimateGuitar.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận