Scott Weiland – vocal của Stone Temple Pilots qua đời ở tuổi 48

Viết bởi Tornado |

(RockPassion.Vn) – Đó là thông tin vừa được xác nhận sáng nay (4/12/2015) trên trang Facebook chính của cựu ca sĩ ban nhạc Stone Temple Pilots. Ông qua đời trong giấc ngủ vào thứ Năm ngày 3/12. Một thời gian dài trước đó Scott được biết là mắc chứng lạm dụng chất kích thích.

Scott Weiland

Scott Weiland

Ngoài hát chính trong ban nhạc grunge nổi tiếng, Scott cũng đảm nhiệm vai trò tương tự khi hoạt động cùng Velvet Revolver. Những thành viên khác đã phát hiện thi thể ông trên xe bus lưu diễn khi họ đang dừng ở Bloomington, Minnesota. Trong thời gian này trang Facebook của Scott có một đoạn status mang nội dung: “Chúng tôi mong rằng sự riêng tư của gia đình anh ấy được tôn trọng”. Rất nhiều nghệ sĩ đã gửi lời chia buồn như Lzzy Hale, Dave Navarro, Papa Roach, Nick Menza,…

Theo dự định thì Scott và ban nhạc Wildabouts của mình sẽ có một tour dài ngày trong tháng 12. Phát ngôn viên của phòng cảnh sát Bloomington cho hay: “Vào lúc 8h22 tối ngày 3/12, chúng tôi nhận được một cuộc gọi, những nhân chứng ở đầu dây bên kia thông báo về trường hợp của một người nam giới không có dấu hiệu sự sống. Một lúc sau các sĩ quan đã đến hiện trường và xác nhận nạn nhân nói trên (Scott Weiland) đã tử vong”. Hiện tại phòng cảnh sát hạt Hennepin cùng với ban giám nghiệm pháp y vẫn đang trong quá trình điều tra nguyên nhân và sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất.

Sinh ra và lớn lên ở California, Scott thành lập Stone Temple Pilots cùng hai anh em RobertDean DeLeo. Họ gặt hái được nhiều thành công về mặt thương mại trong những năm 90. Những album như Core (1993) hay Purple (1994) liên tục thống trị các bảng xếp hạng. Rất nhiều bài hát trở thành hit khi được phát sóng trên đài radio: Big Empty, Vasoline, Interstate Love Song,…

https://www.youtube.com/watch?v=WUoEMFYbxiI

Một nhân tố góp phần đưa tên tuổi STP lên đỉnh cao là giọng hát trầm đặc trưng của Scott – thứ âm thanh rất thịnh hành trong thời kì post-grunge. Nhưng đi song song với doanh thu lời lãi của band là những xung đột khiến các thành viên rã đám. Một thời gian sau đó họ tạm dừng các hoạt động quảng bá, còn Scott thì dành thời gian cho vài dự án phụ của riêng ông. Thật đáng tiếc khi một tài năng lại ra đi sớm vậy.

Theo Billboard

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
16/01

Ngày sinh của Kai Michael Hansen, nghệ sĩ theo dòng Power Metal, đồng sáng lập của band Helloween, người sáng lập band Gamma Ray.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085