SagoMetal – Những bước chuyển biến mới

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Khi được nhắc đến, cái tên SagoMetal đã không còn xa lạ với những người yêu rock. Suốt một thời gian dài gặp nhiều biến động trong ban nhạc và đời sống cá nhân, SagoMetal đã có những định hướng mới. Vậy những bước đi tiếp theo của ban nhạc là gì? PV Rockpassion đã có dịp gặp gỡ và giao lưu với các thành viên ban nhạc.


SagoMetal và những chuyển biến mới

RP: xin chào SagoMetal. Được biết suốt khoảng thời gian qua, ban nhạc đã có một số thay đổi nhất định. Vậy ban nhạc có thể chia sẻ với Rockpassion và những người đam mê nhạc rock về những thay đổi đó không?

Trung Thành (Guitarist): Quả thực Sago có một số thay đổi về thành viên. Bass cũ là anh Hải đã rời band. Thay thế vị trí của anh Hải là anh Nguyễn Nghĩa. Còn về keyboard thì anh Tài cũng rời band vì lí do công việc và gia đình. Thay thế anh là guitar Minh Hải, một rocker trẻ.

RP: Anh Thành có thể cho Rockpassion biết thêm thông tin về 2 thành viên mới?

Trung Thành: Nguyễn Nghĩa là một người bạn chí cốt của Thành. Nghĩa chơi bass rất tốt, trên hết là đều đam mê và máu lửa! Còn Hải là một sinh viên mới ra trường, nhưng kĩ thuật rất tốt và rất có trách nhiệm trong luyện tập. Như đã nói thì anh Tài key đã rời band và Sago quyết định không sử dụng key nữa. Sago đã ổn định đội hình với 2 guitar là Thành và Minh Hải.

Minh Hải - guitarist mới và tài năng của SagoMetal

Bassist Nguyễn Nghĩa - vị trí bass mới của SagoMetal

RP: Lược bỏ key và thêm một guitar. Như vậy chất nhạc của SagoMetal cũng sẽ thay đổi theo?

Trung Thành: Đó chính là định hướng tiếp theo của ban nhạc: thay đổi chất nhạc. Có lẽ demo “Chim Cánh Cụt” sắp công bố tới đây sẽ là bản thu cuối cùng của SagoMetal theo chất Melodic/Metalcore.

RP: Vậy dòng nhạc tiếp theo mà SagoMetal quyết định theo đuổi là gì?

Trung Thành: ban nhạc quyết định chuyển sang chơi Death thuần.

RP: Việc thay đổi dòng nhạc liệu có làm ảnh hướng đến các thành viên của SagoMetal hiện tại không?

Trung Thành: anh nghĩ là không. Hiện tại các thành viên đều rất hợp gu và ăn ý với nhau trong phòng tập. Do vậy nên không chỉ riêng anh mà Sago, khá tự tin về sự chuyển biến của mình.

RP: Ngoài 2 thành viên mới thì các thành viên cũ có gì thay đổi không?

Tường An (Vocalist): Có! Vocals đã lấy vợ!

Vocalist Tường An - Gia đình là điểm tựa vững trắc cho đam mê cùng SagoMetal

RP: Điều đó có làm ảnh hưởng gì đến cá nhân Vocals nói riêng và SagoMetal nói chung.

Tường An: Chắc là có. Chơi nhạc tốt hơn. Vì bây giờ có người nấu cơm giùm rồi nên tập tành thoải mái. Do đó mà ban nhạc… cũng mau lên tay hơn.

RP: Như vậy Sago sẽ sớm cho ra mắt những sang tác theo phong cách mới?

Trung Thành: Trước mắt Sago sẽ công bố demo “Chim Cánh Cụt” mang nội dung về môi trường. Khoảng thời gian sau Sago sẽ ráng sắp xếp và công bố những sáng tác tiếp theo, có lẽ là cuối năm nay hoạt động năm sau.

RP: Sago có thể nêu một số điểm mới trong những sáng tác tiếp theo?

Trung Thành: Đầu tiên, trống sẽ là phần Sago tập chung chính vào. Trống sẽ được thu âm kĩ lưỡng và chất lượng. Vừa qua ban nhạc có đầu tư cho một dàn trống mới, hứa hẹn sẽ tạo sự khác biệt so với trước đây.

Tường An: Ngoài ra sau demo mới, ban nhạc sẽ công bố một Music Video mang phong cách Metal Ballad, rất mong an hem đam mê rock sẽ ủng hộ cho SagoMetal.

Một SagoMetal được thay mới từ thành viên đến phong cách âm nhạc

RP: Ngoài những thay đổi nêu trên, ban nhạc còn có gì muốn chia sẻ và tiết lộ về hoạt động sắp tới?

Nguyễn Nghĩa (bassist): Vào ngày 31/10, SagoMetal sẽ diễn tại công viên Lê Thị Riêng vào lúc 8h tối. Ngoài ra, Ban nhạc còn có một dự án Halloween riêng vào 30/10 sẽ công bố sau. Trước mắt, SagoMetal hi vọng anh em đam mê rock sẽ cùng chờ đợi và ủng hộ hết mình vì Sago nói riêng và Rock Việt nói chung.

RP: Cảm ơn SagoMetal đã chia sẻ những thông tin rất thú vị. Chúc ban nhạc sẽ có những chuyển biến tốt đẹp và thành công.

Thực hiện: Windy

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Agal | October 17th, 2010 at 9:45 am

Anh Tường An vui tính ghê. Rất thích nhạc củâ Sago mà chưa được xem live lần nào. 🙁 .

Nguyenpham | October 17th, 2010 at 11:56 pm

Hihi..Ủng hộ chú Thành và chú Nghiã hết mình. Đón chở album tiếp theo của Sago..;))

seastorm | October 18th, 2010 at 9:57 pm

hình cuối a an hình như đang gãi hay sao ấy nhỉ???

^^ | January 20th, 2011 at 10:28 pm

ung ho thay Thanh het minh ^^

Trung Tin | May 8th, 2011 at 3:49 am

Nghe noi ban nhac lai co thay doi Drum, co dung khong?