RockPassion.Vn – Cộng đồng Rock Việt Nam » Blog Archive Rotten Red Machine - "We will make you wet!" - RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam

Rotten Red Machine – “We will make you wet!”

Viết bởi Ly Pl |

(Rockpassion.vn) – Hẹn gặp Rotten Red Machine vào một buổi sáng chủ nhật đầy nắng tại quán cafe quen thuộc, trò chuyện quanh một bàn ngổn ngang đầy ly, tách đồ uống. Trở về nhà với tâm trạng đầy thú vị và cả sự băn khoăn không biết nên viết bài “phỏng vấn” này theo cách diễn đạt nào, và cuối cùng thì lại đưa ra một quyết định thật dễ dàng, là tôi cứ viết, viết một cách tự nhiên nhất có thể, không quá trau truốt và kĩ lưỡng. Có lẽ sức trẻ, lòng nhiệt huyết và sự hài hước của họ khiến tôi không còn muốn gò bó bài viết này là một “bài phỏng vấn” cứng nhắc nữa, chỉ đơn giản là tôi kể lại cho các bạn nghe về một buổi trò chuyện vào buổi sáng chủ nhật đẹp trời.

Ban nhạc Rotten Red Machine

Ban nhạc Rotten Red Machine

Chào RRM, rất vui được gặp các bạn.

Chào Rockpassion, rất vui được trò truyện cùng “anh chị”.

Mình bắt đầu luôn nhé, hãy cho mọi người biết các bạn là ai nào.

Bọn mình là Rotten Red Machine, là một ban nhạc chơi Metalcore.

Mình muốn nghe cụ thể từng thành viên cơ, cho tiện xưng hô luôn. (Cười)

Ok, bạn ngồi bên phải ngoài cùng là Tú – bass – sinh năm 1991, tiếp theo là Trinh –  rhythm guitar – 1993, Chơn – vocal – 1995, Kiệt – lead guitar – 1996, và cuối cùng là Trọng – drum – 1994.

Ồ, bạn Chơn là nữ vocal, và các bạn chơi Metalcore. Thật ngạc nhiên, Chơn có cảm giác thể loại này “khó hát” với mình không?

Chơn: Đương nhiên là cũng có nhiều khó khăn ạ, nhưng điều gì thì cũng phải qua luyện tập thôi chị.  Em nghĩ quan trọng là mình bỏ ra công sức như thế nào để luyện giọng thôi, vì trên thế giới cũng có nhiều vocal nữ hát Metalcore rất hay mà. Và quan trọng là tụi em thích dòng nhạc này, thích thì cứ tập luyện và cố gắng, em tin sẽ có ngày mình hát được như ý ạ.

10514732_10204490363882397_6962955705704482153_n

Tại sao lại là “Rotten Red Machine”?

Rotten Red Machine hiểu theo nghĩa từng từ là “sự báo động về những cỗ máy thối rữa”, bọn em muốn nói đến một thực trạng xã hội hiện nay, khi mà con người trở nên máy móc hóa trong cả công việc lẫn tình cảm, và nó khiến nhiều thứ sẽ dần “thối rữa” trong tinh thần.

Các bạn gặp nhau và thành lập band được lâu chưa?

Thực ra là cũng được 2 năm rồi, nhưng hồi đó chưa đủ 5 thành viên như bây giờ, mà chỉ có 3 người chơi với nhau, sau đó gặp thêm 2 bạn Dummer và Bassit thì band mới có đội hình đông đủ như hiện tại. Hồi 1 năm trước lúc gặp Tú (bass) thì thậm chí Tú còn chưa biết chơi đàn cơ, nhưng sau 1 năm khổ luyện thì giờ đã trở thành một thành viên quan trọng của band.

Vậy có phải Metalcore là dòng nhạc mà ngay từ đầu band lựa chọn vào 2 năm trước?

Hồi đầu thì chưa chơi Metalcore, lúc đầu thành lập thì band cũng chơi những thể loại Rock như Alter, Punk… nhưng khoảng 1 năm sau đó thì band mới bắt đầu định hướng là chơi Metal.

Với một thể loại khá khó và các bạn thì lại còn đang rất trẻ, vậy mọi người có cảm thấy khó khăn trong việc định hình phong cách âm nhạc của mình sao cho có chất riêng không?

Kiệt: Với RRM thì ngoài Metalcore ra, tụi mình còn đưa nhiều chất liệu khác vào  âm nhạc của mình như là Thrash Metal hay Heavy Metal. Ngoài ra thì phong cách riêng của một ban nhạc còn được tạo nên từ cá tính của từng thành viên trong band, và nhìn chung thì sẽ thấy bạn nào cũng bựa (cả band cười lớn), thôi em đùa đấy, chị đừng viết vào bài nhé. (cười)

_MG_6342

Hiện các bạn đang định hướng sẽ chơi cover cho vững rồi mới sáng tác hay chơi sáng tác luôn?

Bọn mình chơi cả sáng tác lẫn cover, nhưng vẫn cố gắng tập những bài sáng tác cho vững, để khi biểu diễn có thể có được chất nhạc riêng của mình cho khán giả biết đến.

Mình thấy đa số các band mới khi biểu diễn những show đầu thường lựa chọn cover nhiều hơn vì có vẻ nó dễ lôi cuốn khán giả hơn, các bạn nghĩ sao?

Cover không hẳn là đi mượn của người khác hoàn toàn, nó cũng là một cách để thể hiện phong cách âm nhạc, nhưng với bọn mình thì vẫn ưu tiên sáng tác hơn, dù chắc chắc những show đầu sẽ vẫn có cover.

Cụ thể ở Fire In Hell 9 thì sao?

RRM sẽ chơi 2 bài sáng tác, 2 bài cover, và 2 bài sáng tác này là 2 bài mà band tâm đắc nhất, gần như là tập nhuyễn luôn rồi nên khá là tự tin là nó sẽ thu hút được sự quan tâm của khán giả.

rrm_full2

Nói về các sáng tác thì hiện tại RRM đã có bao nhiêu sáng tác rồi? và nó được sáng tác chủ yếu là do cá nhân hay do các bạn cùng nhau ngồi lại viết?

Tú: Hiện tại thì band đã có khoảng 12 13 sáng tác, chưa kể những bài “linh tinh” ngẫu hứng chưa hoàn thiện. Và hầu hết là do Kiệt sáng  tác.

Kiệt Thực ra là em sáng tác phần nhạc là chính, các bạn khác trong band thường góp ý thêm phần nhạc và có thể sáng tác lời, và bọn em viết lời hoàn toàn bằng tiếng anh.

Ồ, 12 13 bài? một số lượng đáng ngạc nhiên, những bài này phải chăng là do Kiệt đã ấp ủ và sáng tác từ trước khi có band?

Kiệt: Hồi band chỉ mới 3 thành viên là tụi em đã bắt đầu sáng tác rồi, và dù vẫn chưa tập hết thành thạo các bài nhưng việc mong muốn sớm thu âm single đầu tay và hơn nữa là 1 album là một việc không nằm ngoài tầm tay nếu tụi em cố gắng.

Chơn Mà mấy sáng tác của Kiệt khó tập lắm chị (cười). Không phải do tụi em lười nên đến giờ vẫn chưa tập hoàn thiện được đâu.

Và trong mười mấy bài đó có bản ballad nào không? Chị đoán là Kiệt có một bản ballad với một thông điệp nào đó đã được sáng tác.

Kiệt Có chứ ạ, có 1 bài và nó nằm trong những bài tâm đắc nhất của tụi em. Em sáng tác nó nhằm sẻ chia với những con người phải chịu đựng sự mất mát và xa cách với người thân. Giống như một người phải ra đi, một người ở lại chờ, chờ đợi mà không biết đến khi nào người kia mới trở lại, và liệu trở lại có còn nguyên vẹn sự sống hay không.

Từ nãy tới giờ thấy Trinh khá ít nói, bạn học guitar lâu chưa và trước đó đã từng tập chung với band nào khác không?

Trịnh: Mình tập guitar cũng chưa lâu, khoảng 1 2 năm gần đây thôi, trước đó thì đa số mình chơi ở vị trí vocal giọng cao. Sau khi gặp các bạn trong RRM mình mới bắt đầu chơi ở vị trí guitar.

Một vocal giọng cao thì mình đang tưởng tượng ra một sự kết hợp nào đó giữa Trinh và Chơn trong tương lai (cười), còn Trọng, giới thiệu về mình chút đi em.

Trọng: Em tên là Kim Trọng, biệt danh là Kim Trọng trong Thúy Kiều (cười), trước đây thì e có chơi trống trong band Rot Of Riot, và hiện giờ em đang chơi cho 2 band khác nữa ngoài RRM, một band Hardcore và 1 band Alternative.

Chắc rất bận bịu phải không em (cười), còn Tú, mình thấy bạn mặc áo của Bullet For My Valentine, phải chăng đó là ban nhạc ưa thích của bạn?

Tú: Đúng rồi bạn, và đây là thần tượng của mình luôn nè (chỉ chỉ lên hình Matt Tuck trên áo), phong cách ăn mặc của mình bạn cũng thấy là giống anh ấy nữa. Mình là Tú với biệt danh là Gà Ốp La, và mình thường phụ trách liên lạc và đối ngoại của band, đồng thời cũng “già” nhất band.(cười)

Kiệt - lead guitar

Kiệt – lead guitar

Tú - Bass

Tú – Bass

Trinh - Rythm guitar

Trinh – Rythm guitar

Trọng – Drum

Chơn - Vocal

Chơn – Vocal

Nói về show diễn đầu tiên của các bạn tại Fire In Hell 9 sắp tới, các bạn có cảm thấy lo lắng không khi đứng chung sân khấu với những ban nhạc được coi là đã có kinh nghiệm và tên tuổi?

Cũng có, mà cũng không. Thực ra thì band nào mới lên sân khấu diễn lần đầu chẳng cảm thấy hồi hộp, nhưng bọn mình không thấy sợ, dù khá run khi đứng chung sân khấu với những band nhạc mà nhiều bạn ưa thích, cả chúng mình cũng thích nữa, nhưng bọn mình cảm thấy rất tự tin, và chúng mình tin là các anh chị đi trước sẽ giúp đỡ và hỗ trợ bọn mình hết mình để bọn mình diễn tốt. Quan trọng là làm khán giả vui thì bọn mình không còn lo lắng gì nữa.

Mình tin là các bạn sẽ diễn tốt và đốt cháy sân khấu với sức trẻ của mình. Có vẻ nói chuyện bấy nhiêu là bài viết của mình cũng khá dài rồi, các bạn muốn nhắn nhủ điều gì sau cùng với khán giả nói chung và với những người tham dự Fire In Hell 9 nói riêng nào?

(Họp bàn nhốn nháo sau đó đồng thanh)

We will make you wet!!!!!!!

_MG_6593a

We will make you wet!

Buổi nói chuyện kéo dài 2 tiếng và có lẽ tôi chẳng thể kể hết được, nhưng chắc chắn rằng đây là buổi “phỏng vấn” mà tôi cười nhiều nhất từ trước đến giờ.

Còn các bạn, hãy dõi theo, ủng hộ cho sức trẻ và sự năng động, nhiệt huyết của họ nhé.

À, đừng quên đến Fire In Hell 9 và “wet” cùng họ.

Thành viên Rockpassion.vn gặp gỡ ban nhạc RRM

Thành viên Rockpassion.vn gặp gỡ ban nhạc RRM

Facebook band: https://www.facebook.com/ROTTENREDMACHINE?fref=ts

Theo Ly Pl

Photo: Khánh Võ

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận