RockStorm 2013 cùng màn kết “Tìm lại” đầy cảm xúc

Viết bởi Đạt Phan |

Chương trình RockStorm 2013 do MobiFone tổ chức đã chính thức đi được hơn nửa chặng đường xuyên Việt của mình. Bốn đêm diến đầu tiên, Microwave luôn được tin tưởng là ban nhạc khép lại chương trình, chỉ bởi một lý do đơn giản: “Tìm Lại”.

Chắc hẳn Microwave là cái tên không hề xa lạ đối với rockfan cũng như các bạn trẻ yêu nhạc nước nhà. Chính thức bắt đầu thành lập từ khoảng giữa năm 2002, cùng tổng cộng 2 album đã được phát hành, có thể khẳng định trong thời điểm hiện tại ban nhạc “Sóng vi-ba” là một trong những đại diện tiêu biểu nhất của rock Việt.

Microwave – một đại diện tiêu biểu của rock Việt.

Microwave – một đại diện tiêu biểu của rock Việt.

Tìm lại là một trong những ca khúc thành công nhất của nhóm nhạc rock nu metal Việt Nam này. Đây là ca khúc thứ 9 trong Lối thoát, album đầu tay của ban nhạc phát hành năm 2005. Thế nhưng tuổi đời của Tìm Lại cũng phải được chục năm rồi, từ thời đội hình ban nhạc còn chưa ổn định. Đây cũng là một trong những sáng tác đầu tiên của những chàng trai Microwave.

Tìm Lại chính thức bắt đầu được phát trên sóng radio vào năm 2006. Với giai điệu sôi động, lôi quốn, cùng phần ca từ chất chứa những âu lo, suy nghĩ của lớp trẻ, ca khúc nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ khán giả nghe đài. Trong suốt năm 2006, Tìm Lại là một trong những bản “hit” nhận được nhiều yêu cầu, đề nghị phát nhất trên các kênh radio của những người yêu nhạc. Vào mùa hè 2007, ca khúc này đã thống trị các chương trình ca nhạc trên các sóng phát thanh Việt Nam. Tìm lại cũng đã đạt đến vị trí quán quân trên bảng xếp hạng âm nhạc VN10 của kênh âm nhạc Xone FM.

“Tìm lại” nằm trong album đầu tay “Lối thoát” của ban nhạc phát hành năm 2005.

“Tìm lại” nằm trong album đầu tay “Lối thoát” của ban nhạc phát hành năm 2005.

Microwave chính thức đem Tìm lại “chào sân” RockStorm vào dịp bão rock đầu tiên, tổ chức năm 2008. Và cũng chính từ đó, Tìm lại cùng cái tên Microwave trở thành “món đặc sản” không thể thiếu của mỗi mùa bão nổi. Người ta khó có thể nhớ hết rằng Tìm lại đã vang lên bao nhiêu lần trên sân khấu của RockStorm hay các sự kiện âm nhạc khác. Nhưng điều lạ là sau từng ấy năm, Tìm lại vẫn luôn giữ được sức hút, luôn giữ được sự yêu mến của hàng vạn rockfan trên khắp mọi miền đất nước.

RockStorm năm nay, Microwave cùng Tìm lại luôn được Ban tổ chức lựa chọn làm ban nhạc bế mạc của đêm diễn. Đây cũng là con át chủ bài của đạo diễn chương trình để giữ hàng ngàn khán giả trụ lại cho đến những giây phút cuối cùng. Cùng lúc với đoạn điệp khúc cuối của bài, tất cả thành viên các ban nhạc tham gia RockStorm hội tụ trên sân khấu, hát vang những câu ca quen thuộc: “Tìm lại đi hãy tìm lại trong mỗi người. Để ta không thấy ta như lúc này”, chào tạm biệt và cảm ơn khán giả về một đêm lễ hội tuyệt vời.

Kết màn “Tìm lại” bởi tất cả các nghệ sỹ trên sân khấu RockStorm 2013.

Kết màn “Tìm lại” bởi tất cả các nghệ sỹ trên sân khấu RockStorm 2013.

Tìm lại luôn khiến các sân vận động của RockStorm bùng nổ mỗi khi được đem ra biểu diễn Nhiều người ưu ái còn gọi đây là “band ca” của Microwave hay “thánh ca” của rock Việt. Nhưng có lẽ nếu không có những sân khấu lớn như RockStorm thì Tìm lại chưa chắc đã dành được nhiều sự mến mộ của người yêu nhạc đến vậy. Sân chơi của rock phải là những sân vận động khổng lồ, cùng sự hò reo, cổ vũ từ hàng vạn người hâm mộ. RockStorm chính là nơi để nhạc rock thể hiện những điều tuyệt vời của mình với cả xã hội, và cũng là nơi để những bài ca như Tìm lại tỏa sáng.

Theo VTC News

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận