Rocking the Grammy 55th Awards

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Lễ trao giải Grammy thường niên đã và luôn được đánh giá là một trong những buổi lễ âm nhạc uy tín và quan trọng nhất trong năm của âm nhạc thế giới đương đại. Hãy cùng RockPassion điểm qua một số sự kiện và giải thưởng liên quan đến làng nhạc Rock của chúng ta.

 

Lễ trao giải Grammy lần thứ 55 vừa qua tại Staples Center, Los Angeles, Mỹ đánh dấu mùa tranh tài tương đối thành công của các rockband, đồng thời ghi nhận nhiều thành quả của các nghệ sỹ âm nhạc nói chung và nhạc Rock nói riêng.

Grammy 55th Awards.

Grammy lần thứ 55 là nơi công nhận thành quả của những nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng có nhiều thành tựu trong năm. Nhưng đặc biệt hơn, đó cũng là nơi những tên tuổi mới khẳng định được chỗ đứng trong làng nghệ thuật. Tại đây, nhiều ban nhạc đến được với khán giả nhiều hơn, đặc biệt là dòng nhạc Indie, dòng nhạc âm thầm nhưng vẫn luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định.

Có lẽ sẽ không nói quá nếu khẳng định Grammy năm nay là của những “lính mới”. Trong đó nổi bật nhất có lẽ là Fun., Indie Pop/Rock band đến từ New York, Mỹ. Sau hơn 12 năm vật lộn cùng với âm nhạc, cuối cùng họ đã đạt được những thành công xứng đáng. Với 6 đề cử ở hầu hết các hạng mục quan trọng như Album của năm, ca khúc của năm, bản thu của năm, nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, ca khúc Pop kết hợp xuất sắc nhất và Pop vocal Album xuất sắc nhất (trong đó là hai hạng mục quan trọng nhất: ca khúc của năm và nghệ sĩ của năm), Fun. dành được 2 giải thưởng là ca khúc của năm và nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

Ca sĩ chính của Fun – Nate Ruess biểu diễn tại đêm Grammy vừa qua

Ghé qua các hạng mục về Rock, lại một gã lính mới đánh bật những tên tuổi lớn hơn ra khỏi cuộc chơi. The Black Keys, Indie Garage/Blues Rock band từ Mỹ vượt mặt những tên tuổi có máu mặt của làng Rock hiện đại như Muse, Coldplay hay các tên tuổi đã được xếp vào hàng huyền thoại như Bruce Springsteen, Jack White, để ôm gọn gần như tất cả các đề cử về Rock năm nay. Góp mặt ¾ đề cử về Rock của năm và dành được cả 3 đề cử đó. Album El Camino cùng ca khúc Lonely Boy giúp “những chiếc chiếc chìa khóa đen” đem về ba giải Album Rock của năm, Ca khúc Rock của năm và Màn biểu diễn Rock xuất sắc nhất năm.

Lonely Boy – The Black Keys

Trong hạng mục còn lại, Màn biểu diễn Hard Rock/Metal xuất sắc nhất thuộc về Halestorm khi dành chiến thắng với Love bites (So do I). Trong hạng mục này còn có nhiều tên tuổi lớn khác như Marilyn Manson, Lamb Of God, Anthrax, Megadeth.

Love Bites – Halestorm

Dù không dành được thành công nhiều ở giải Grammy lần thứ 55 này, Album mới nhất của Jack White, Blunderbuss, vẫn được công bố là Album bán được nhiều nhất dưới định dạng đĩa than với doanh số hơn 33 ngàn bản.

Freedom At 21 được Jack White biểu diễn rất thành công tại đêm Grammy năm nay.

Một điểm đáng chú ý nữa là trong danh mục Album của năm, ban nhạc Indie Folk Rock đến từ Anh đã xuất sắc vượt qua tất cả với album Babel.

Momford & Sons tại đêm trao giải Grammy 55

Sự kiện lễ trao giải Grammy 2013 còn đem lại những tiết mục trình diễn âm nhạc đáng nhớ, đẳng cấp, được thể hiện bởi những giọng ca nổi bật như Elton John, Jack White, Sting, Maroon 5, Fun., Zac Brown, Mumford & Sons, và nhiều ca sĩ nổi tiếng khác.

Elton John và Ed Sheeran biểu diễn tại đêm Grammy.

  Đạt Phan

Tổng hợp

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận