Rock Storm tăng giá vé, tạo thêm cơ hội cho các ban nhạc trẻ

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Sáng nay, ngày 19 tháng 11, MobiFone đã chính thức tổ chức chương trình khởi động Rock Storm 2014 – Rock Storm mùa thứ 7 tại tòa nhà MobiFone, Yên Hòa, Hà Nội. Tham gia chương trình bao gồm các đại diện của công ty MobiFone, BTC chương trình Rock Storm, một số nghệ sĩ, rocker và nhiều phóng viên đến từ các cơ quan truyền thông – báo chí.

Chương trình khởi động Rock Storm lần thừ 7

Chương trình khởi động Rock Storm lần thừ 7

Trong khuôn khổ chương trình, BTC đã giới thiệu sơ bộ về nội dung của Rock Storm năm nay. Đồng thời, đạo diễn Quốc Trung và BTC cũng đã thay nhau trả lời những thắc mắc của phóng viên về chương trình. Phóng viên RockPassion.Vn tác nghiệp tại hiện trường xin điểm lại một số nội dung đã được giới thiệu và trao đổi trong chương trình Khởi động Rock Storm 2014 sáng nay:

 • Đạo diễn chương trình: Nhạc sỹ Quốc Trung. Một phóng viên trong chương trình đã rất vui tính khi hỏi tại sao Rock Concert (diễn ra tại Hà Nội vào khoảng tháng 4 năm nay) diễn ra khá hấp dẫn mà sao BTC chương trình không lựa chọn rocker Trần Lập làm đạo diễn chương trình. Câu trả lời có lẽ đơn giản là sự tin tưởng của BTC vào kinh nghiệm và cái tâm với nghề, với nhạc rock của nhạc sỹ Quốc Trung. Rocker Trần Lập sẽ là người hỗ trợ đắc lực cho đạo diễn Quốc Trung trong chuỗi chương trình Rock Storm năm nay. Đặc biệt, Bức Tường sẽ biểu diễn tại tất cả các địa điểm bão rock đổ bộ.
 • Đơn vị sản xuất chương trình: Hexagon.
 • Logo Rock Storm năm nay được thêm số 7. Vì nhiều khán giả, thậm chí phóng viên hay bị nhầm lẫn giữa các chương trình Rock Storm (Rock Storm hằng năm thường kéo dài từ cuối năm sang đầu năm mới). BTC quyết định thêm số 7 vào logo để dễ dàng phân biệt các chương trình Rock Storm. Đồng thời, cũng thể hiện sự tự hào của BTC về chương trình đã bước sang mùa thứ 7 – một điều khá hiếm với các chương trình âm nhạc tại nước nhà.
 • Rock Storm lần đầu tiên có concept (chủ đề xuyên suốt). Chủ đề năm nay được thể hiện ngay ở slogan Hào khí Đông A. Chủ đề Hào khí Đông A lấy cảm hứng từ tinh thần chống giặc ngoại xâm từ triều đại nhà Trần. Năm nay, Rock Storm muốn thể hiện tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc qua những đêm diễn Rock Storm. Nói một cách đơn giản, phần biểu diễn cũng như nội dung chương trình sẽ phần nào giúp Rock Storm truyền tải thông điệp này.
 • Việc chương trình có concept theo BTC là một điều cần thiết. Nhạc sỹ Quốc Trung chia sẻ với RockPassion: “Việc quyết định thực hiện một chủ đề xuyên suốt cho Rock Storm năm nay là một sự thử thách đối với cả BTC cũng như các ban nhạc tham gia. Tuy nhiên, để truyền tải thông điệp không có nghĩa là lên sân khấu gào lên cái thông điệp đấy. Chỉ cần truyền tải một cách nhẹ nhàng trong một không gian sân chơi vui vẻ. Thậm chí, chỉ cần lôi kéo được người ta đến nghe cái tên chương trình của mình thôi đã có thể xem là thành công ở mức nào đấy. BTC sẽ cân nhắc để cân bằng giữa các yếu tố chất lượng âm nhac, chất lượng giải trí cũng như tính thần Hào khi Đông A mà Rock Storm năm nay muốn truyền tải”.
Chắc chắn, Rock Storm 7 lần này sẽ có rất nhiều điều thú vị

Chắc chắn, Rock Storm 7 lần này sẽ có rất nhiều điều thú vị

 • Nhạc sỹ cũng khẳng định thêm việc chọn chủ đề như thế sẽ tạo ra nhiều khó khăn cho các ban nhạc trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm biểu diễn và sáng tác tuy nhiên ông cũng khẳng định mình cũng có những phương án để tạo nhiều cơ hội hơn cho các ban nhạc mới tại Rock Storm lần này. Nhạc sỹ dừng lại ở đây và cụ thể những phương án mới này ra sao thì chúng ta cùng phải đợi đến những show diễn cụ thể.
 • Giá vé tăng từ 30.000 VNĐ lên 40.000 VNĐ. Như mọi năm, tất cả vé bán được tại Rock Storm 2014 sẽ được giành tặng các quỹ từ thiện. Năm nay, ngoài Operation Smile, số tiền này sẽ được trao tặng thêm cho quỹ Tấm Lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam.
 • Rock fan Việt Nam nay sẽ có cơ hội chứng kiến 2 ban nhạc nước ngoài biểu diện. Một ban nhạc thuộc khu vực Đông Nam Á. Band còn lại sẽ là một đại diện từ châu Âu. Hiện tại, BTC Rock Storm vẫn muốn giữ bí mật về hai cái tên này.
 • Theo nhiều nguồn tin không chính thống, một số tên tuổi quen thuộc như Ngũ Cung, Oringchains, 18+ sẽ không tham gia chương trình Rock Storm năm nay. Tuy nhiên, BTC không có giải đáp gì về những thắc mắc này.
 • Đêm Rock Storm đầu tiên tại Hải Phòng sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 29 tháng 11. Một số ban nhạc tham gia dự đoán sẽ là Bức Tường, Microwave, Morning Waits. List band tham gia mỗi show diễn sẽ được BTC công bố chính thức trong thời gian sớm nhất.
 • Ngay sau Hải Phòng, MobiFone RockStorm7 thực hiện 6 liveshow vào các thứ Bảy của các tuần kế tiếp lần lượt tại Huế (06/12), Đà Nẵng (13/12), Biên Hòa (20/12), TP. Hồ Chí Minh (27/12), Cần Thơ (03/01/2015) vào kết thúc tại Hà Nội (10/01/2015).

Vậy là Rock Storm 2014 mùa thứ 7 đã chính thức được khởi động. Trên đây mới chỉ là những thông tin cốt yếu nhất về Chương trình Khởi động MobiFone Rock Storm 7 diễn ra sáng nay tại Hà Nội. Hãy cùng chờ đợi những thông tin chi tiết và mới nhất về Rock Storm 2014 tại RockPassion.vn. Đồng thời sãn sàng chờ đón một mùa bão rock lại chuẩn bị kéo về trên khắp cả nước.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận