ROCK CONCERT 2014 – Trần Lập cầm lái “chiến hạm mùa hè”

Viết bởi rockpassion |

“Người bão” đã quay trở lại với vai trò là đạo diễn – đó là thông tin đã được công bố bởi BTC Rock Concert. Hãy cùng chúng tôi trò chuyện với Trần Lập để tìm hiểu thêm về Rock show “bom tấn” của Rock Việt mùa hè này.

Rock Concert 2014: Battleship là một cái tên khá dữ dằn, anh có thể bộc bạch về chiến hạm này không?
Vâng, ” Chiến hạm” Rock Concert 2014 mới trao tay mã code cho tôi làm ” hạm trưởng”. Đây là một rock show đang được giới chơi nhạc và các rock fans cho là triển vọng ” bom tấn” đầu Hè này. Kể từ sau thành công cuả rất nhiều rock show trong cả nước từ hơn 15 năm nay. Ngoài các liveshow của Bức Tường thì RockStorm được coi là rock tour xuyên Việt lớn nhất. Tuy nhiên, những người sản xuất chương trình như chúng tôi vẫn ấp ủ cho ra đời dạng Gala tổng hơp sau thành công của mỗi mùa “mùa” RockStorm.

Tiếc rằng 7 năm qua với 6 “mùa bão Rock” mà chưa năm nào làm được!

Lần này với sự quyết tâm đầu tư ban tổ chức chúng tôi sẽ mang đến Rock Concert 2014. Toàn bộ ekip mạnh nhất và 7 trong số 30 ban nhạc tiêu biểu nhất của RockStorm sẽ được lưạ chọn để lên “chiến hạm” lần này. Các rock fans thay vì phải chờ mỏi mòn mỗi năm có một rock tour để xem, các ban nhạc mỗi năm ngủ dài đến 8 tháng thì nay tất cả đã có thêm một show khủng để giải toả vào đầu mùa Hè.

Untitled

Rock fan đang hỏi nhau liệu đây có phải là một phiên bản của RockStorm, anh có thể bật mí ý đồ đặc biệt nào của Rock show này?

Cùng một ekip mạnh, cùng hệ thống âm thanh ánh sáng thì có thể nói, về góc độ đầu tư thì Rock Concert sẽ tương đương RockStorm, nhưng thách thức lớn nhất là sự khác biệt. Có lẽ đó cũng là lý do mà nhà tổ chức đã mời chính tôi, đạo diễn 3 năm đầu tiên của Rock Storm để làm đạo diễn cho Rock Concert. Ta có thể thấy hãng phim lớn ở Hollywood như Marvel chẳng hạn. Họ chuyên tạo ra nhiều “siêu anh hùng” mà thôi nhưng mỗi mẫu lại khác nhau và rồi nó sẽ liên quan vào một thời điểm nào đó. Đây cũng là một sản phẩm sự kiện âm nhạc thứ hai của cùng một ekip sản xuất rock thành công. Tôi cho là thật đáng để nhìn nhận.

Tôi đã tìm ra sự khác biệt ấy và tạm thời phác lên bản đồ hải trình: “Hot rock & Cool solo”.

“Hot rock” đó là phần nóng nhất mà các ban nhạc sẽ mang lại với những ca khúc sẽ có điều chỉnh so với RockStorm. Phần nền của các ban nhạc dòng mới sẽ có hỗ trợ của DJ có hiểu biết sâu sắc về rock. “Cool solo” là phần chất nhất mà những cá nhân xuất sắc thể hiện tài năng solo của mình. Bấy lâu nay những tài năng có cá tính độc lập thường ẩn mình trong sự hoà đồng của một tập thể ban nhạc. Show này họ sẽ được tôn lên và được bộc lộ sự ngẫu hứng phá cách không giống ai. Thế rồi những tài năng của các ban nhạc khác nhau ấy sẽ có tiết mục được gọi là “jam” để ngẫu hứng chung….

Với các rock fans ngày nay ít được xem các phần biểu diễn đặc trưng nhất của các rocker tại các rock show khác nhưng đi xem Rock Concert họ sẽ thấy điều đó. Vấn đề còn lại là một tháng nữa để các chàng “Popeye” của chúng tôi triển khai trước khi nhổ neo.

Untitled1

Trong vai trò là Tổng Đạo diễn, cái gì đang làm anh đau đầu nhất vào thời điểm hiện tại? Theo anh Rock fan nên mong chờ điều gì?

Thú thật là tôi rất muốn nâng tầm cho các rock show, tuy nhiên mức độ tốn kém của dàn dựng là một cản trở không nhỏ. Hầu như ai cũng đã từng xem màn giật gân này, kỹ xảo kia ở đâu đó và hỏi rằng sao không làm thế này hay thế kia? Thậm chí, nhiều người cho rằng ở VN những người sản xuất chương trình nghèo nàn ý tưởng. Tất nhiên, không thể siêu đẳng về tư duy sáng tạo thì cũng có thể trưng cầu. Thực tế điều kiện cho phép sự sáng tạo đấy “bay” tới đâu là chuyện khác.

Nghĩ gì để vừa hay vừa không bị sản xuất quá tốn kém thì cực khó và bó hẹp mà thực tế thì các khán giả rock phần đông lại không mấy người chấp nhận giá vé cao. Có thể nói, họ rất dũng cảm để tổ chức rock show cỡ lớn có bán vé trong thời điểm ngày nay. Là người hoạt động nghệ thuật lâu năm, tôi đủ hiểu khán giả bỏ tiền đi xem, họ luôn chính đáng trong nhu cầu được xem chất lượng cao. Để tìm ra cái hay đáp ứng đòi hỏi đó trong những điều kiện trên thì đau đầu là phải rồi.

Theo tôi, tôi sẽ cùng ekip tìm mọi hướng sáng tạo sao cho hơp lý nhất để cống hiến cho khán giả. Việc đổi thay phần lớn list bài và tính bố cục của show cùng các xử lý dàn dựng gọn gàng, thoát ý là sự cố gắng của toàn ekip. Tôi cũng nghĩ đó là phần cơ bản nhất mà các rock fans chờ đợi.

Rock Concert 2014 ra đời vào thời gian mà hầu như không có những show khủng và các fan phải đợi chờ rất lâu mới lại có. Phải chăng cứ tháng Tư “trầm lặng” tới Fan lại có quyền trông đợi một show như thế?

Vâng, như đã nói ở trên, các rock fans và các ban nhạc chờ mỏi mòn mỗi năm có một rock tour. Những cơn bão rock mùa Đông hàng năm mà vẫn chưa đủ đã cơn nghiền dòng nhạc này. Giờ đây đã có thêm Rock Concert với “Chiến hạm mùa hè”, tôi hy vọng nó sẽ được khán giả ủng hộ để có thể trở lại mỗi mùa hè rực lửa.

Cảm ơn anh!

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận