Rise of the Death – Pháo Metal đầu năm

Viết bởi Thư Vĩ |

(RockPassion.Vn) – Cùng mang trong mình niềm đam mê bất tận với Charles Michael “Chuck” Schuldiner, Hanoi Scream Group đã được thành lập từ ba ban nhạc Reborn, Decode, Bloodshed (đều chơi Metal, tất nhiên!) với mục đích là để phát triển các dòng nhạc Metal tại Việt Nam như Death Metal, Black Metal, Thrash Metal, cũng như tổ chức các sự kiện Metal tại Hà Nội và Việt Nam. Ngày 25/1 này, họ sẽ cho ra mắt đứa con tinh thần đầu tiên: Rise of the Death. Hứa hẹn một show hoang dại, nơi chúng ta cùng mosh, headbang và ‘điên’ với nhau.

1

Hãy cùng nhìn vào lineup của Rise of the Death:

Bloodshed – Death Metal
Off the Skyline – Deathcore
Decode – Melodic Death Metal
Reborn – Melodic Death Metal
Morning Waits – Melodic Hardcore

Woa, có vẻ máu lửa đây! Morning Waits và Off the Skyline là cái tên khá quen thuộc với các Metalhead Hà Nội rồi. Còn ba ban nhạc kia?

Bloodshed

Bloodshed với: Minh Quân (Vocalist), Đức Lùn (Bassist), Doãn Minh (Guitarist lead), Ngọc Kon (Guitarist rhythm), Hưng Béo (Drummer)

Bloodshed với: Minh Quân (Vocalist), Đức Lùn (Bassist), Doãn Minh (Guitarist lead), Ngọc Kon (Guitarist rhythm), Hưng Béo (Drummer)

Bloodshed gồm 5 chàng trai trẻ có chung một dòng máu Death Metal trong người. Sau đây là đoạn tự giới thiệu của band:

Khao khát việc hướng tới những dòng nhạc mạnh hơn, ‘điên’ hơn, Đức Lùn – bassist của Decode đã thành lập một side-project cùng cựu vocal của Decode Minh Quân, drummer Hưng Béo và hai guitarist từ School of rock . Với định hướng là death metal ‘thuần’, band mong muốn được mang những âm thanh cuồng nộ, mạnh mẽ và sẵn sàng lăn xả, sẵn sàng ‘đổ máu’ vì âm nhạc, vì metal, đúng như cái tên ‘Bloodshed’.
Band ảnh hưởng: Six Feet Under, Jungle Rot
Fun fact: khi mới thành lập, band đã từng có ý định chơi Viking metal, nhưng sự thiếu thốn nhạc cụ đã dẫn đến sự chuyển hướng này.

Decode

Decode với Châu Nguyễn (Vocalist), Jay Nguyễn (Guitarist), Kinh Anh (Guitarist), Đức lùn (Bassist),  Hưng béo (Drummer)

Decode với Châu Nguyễn (Vocalist), Jay Nguyễn (Guitarist), Kinh Anh (Guitarist), Đức lùn (Bassist),
Hưng béo (Drummer)

Nếu như bạn hâm mộ những vocal nữ có giọng scream như Alissa White-Gluz hiện tại hay Angela Gossow trước đây của Arch Enemy thì chắc chắn các bạn không thể bỏ qua Decode.

Decode là 1 Metal band theo đuổi dòng nhạc Melodic Death mới thành lập tại Hà Nội. Vốn yêu thích chất nhạc của các Melodic Death band Bắc Âu với những câu guitar riff tốc độ và khốc liệt cùng với câu solo mang đầy tính giai điệu, Châu Nguyễn và Minh Quân – Vocalist cùng với Jay Nguyễn – Guitarist quyết đi định lập ra 1 ban nhạc chơi dòng nhạc này. Sau một thời gian hoạt động và gặp khăn về vấn đề nhân sự, Đức Lùn – bassist, Kinh Anh – Guitarist, Hưng béo – Drummer gia nhập và đội hình của Decode được hoàn thiện, mọi người cùng bắt tay vào thực hiện những dự định của band. Hiện tại, Decode đang cover lại sáng tác của những Melodic Death band nổi tiếng của bắc âu và
Những sản phẩm đầu tay sẽ lần lượt ra lò trong thời gian tới
Ban nhạc ảnh hưởng: Arch Enemy, Insomnium, Dark Tranquility.

Reborn

Reborn với: Thắng béo (Vocalist), Hoàng Nguyên Thảo (Vocalist), Phan Chí Nhân (Guitarist), Vũ Nguyên (Guitarist), Hà Đinh (Bassist), Hoàng Anh (Drummer)

Reborn với: Thắng béo (Vocalist), Hoàng Nguyên Thảo (Vocalist), Phan Chí Nhân (Guitarist), Vũ Nguyên (Guitarist), Hà Đinh (Bassist), Hoàng Anh (Drummer)

Khởi đầu với cái tên Băng Đét, 5 thành viên đầu tiên là Vocalis: Thắng béo , Guitarist Chu Anh Quân, Guitarist Phan Chí Nhân, Bassist Minh Cò, Drumer Hoàng Anh. Cùng nhau đến với Death Metal chỉ đơn giản là bắt đầu từ niềm đam mê nhạc metal hay đam mê những âm thanh mãnh liệt của cây guitar. Death metal đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng tôi.

Những kế hoạch mới của bản thân đã khiến Bassist Minh Cò và Guitarist Chu Anh Quân đã không thể bước tiếp cùng anh em để theo đuổi cuộc sống riêng của họ, Băng Đét đã rơi vào trạng thái khủng hoảng do thiếu hụt nhân sự. Giữ niềm tin vào dòng nhạc mình đam mê, với sự xuất hiện của nữ vocalist scream Nguyên Thảo, guitarist Vũ Nguyên và Hà Đinh 1 lần nữa Băng Đét đã được hồi sinh. Và Reborn ra đời làm sống lại những kế hoạch dang dở mà band theo đuổi. Sự ra đời của Reborn là sự khẳng định rằng đối với chúng tôi Death metal là 1 phần không thể thiếu trong bản thân mỗi thành viên, “Chúng tôi chơi death metal, chúng tôi là Reborn.”

Off the Skyline

Off the Skyline tại Hardcore United 2014

Off the Skyline tại Hardcore United 2014

Off the skyline : một cái tên Deathcore đã quá quen thuộc ở Hà Nội, từng tham gia rất nhiều show underground. Không cần phải nói nhiều về họ, chỉ đơn giản là: “Chúng tôi là Offline, ý lộn, Off The Skyline. Chúng tôi chơi Deathcore. Xin hết ạ.” Lần này, Off the Skyline sẽ sẽ tiếp tục mang đến cho người nghe những giây phút điên loạn nhất.  Hãy đến với Rise of the Death để blastbeats và breakdowns với họ!

Morning Waits

Morning Waits với: Vũ Hoàng Tùng (Guitarist),  Hoàng Việt Anh (Guitarist), Nguyễn Quang (Bassist), Nguyễn Trung Anh (Vocalist), Hà Đăng Đức (Drummer)

Morning Waits với: Vũ Hoàng Tùng (Guitarist), Hoàng Việt Anh (Guitarist), Nguyễn Quang (Bassist), Nguyễn Trung Anh (Vocalist), Hà Đăng Đức (Drummer)

Không thể quen thuộc hơn! Ngay sau khi kết thúc show diễn cuối cùng của mình tại RS7 – 10/1 ở Hà Nôi, Morning Waits sẽ có mặt tại Rise of the Death. Họ bật mí rằng sẽ mang đến một bất ngờ nho nhỏ trong show diễn lần này!

Hãy đến với Rise of the Death để điên cuồng nào!

Thông tin về show Rise of the Death:

Thời gian: 19:30 Chủ nhật, ngày 25/1/2015

Địa điểm: Hanoi Rock City 27/52 Tô Ngọc Vân ,Tây Hồ , Hà Nội

Giá vé: Mua trước 80.ooo VND, tại cửa: 100.ooo VND. Vé mua trước show đều được free ship.

Link Event: https://www.facebook.com/events/1551367268442606/?ref=25&sid_reminder=7028609569249034240

Bonus: Rise of the Death có bán áo: Giá 140.ooo VND trước show, 160.ooo VND tại show. Các bạn mua áo trước show cũng được free ship! Để mua vé và áo,  liên hệ theo khu vực:

–          Gấu Bắc Cực : 01219107955 (khu vực Ba Đình, Hoàn Kiếm, Gia Lâm)

–          Thắng Béo : 0942297672 (khu vực Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa, Hai Bà Trưng )

–          Minh Quân : 01672534779 (khu vực Cầu giấy, Tây Hồ, Thanh Xuân)

–          Ngọc Kon : 0983751507 (khu vực Cầu giấy, Từ Liêm)

–          Nhân : 0983241003 (khu vực Cầu Giấy, Ba Đình )

–          Anh Quang 0915706999 (địa điểm lấy vé cố định khu vực Hồ Ba Mẫu )

7a

Hẹn gặp các bạn tại Rise of the Death vào 25/1 này!

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận