Rise of the Death – chương mới của metal thủ đô

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Tối chủ nhật ngày 25 tháng 1 vừa qua đã diễn ra đêm nhạc Rise of the Death do Hanoi Scream và Hanoicore đồng tổ chức, với sự góp mặt của 5 ban nhạc thủ đô gồm: Bloodshed, Morning Waits, Off The Skyline, Decode và Reborn.

Rise of the Death - show metal đầu tiên của năm 2015.

Rise of the Death – show metal đầu tiên của năm 2015.

Cũng đã rất lâu rồi các metal head Hà Nội chưa có một đêm nhạc thực sự dành cho chính mình. Và Rise of the Death xuất hiện như giải tỏa cơn khát nhạc của các bạn trẻ thủ đô. Cho dù phần lớn các ban nhạc tham gia biểu diễn đều là những ban nhạc còn rất mới và hầu hết chơi cover nhưng số lượng khán giả kéo đến HRC tối chủ nhật vừa rồi thực sự rất đông. Ban tổ chức chương trình chia sẻ rằng vé của Rise of the Death đã liên tục “cháy” ngay trước khi đêm diễn băt đầu. Đã có khoảng hơn 200 khán giả có mặt cùng các ban nhạc tại show metal đầu tiên của năm nay.

Khoảng 20h15, đêm nhạc chính thức bắt đầu với sự xuất hiện của Bloodshed – một trong ba ban nhạc Death metal thuộc Hanoi Scream. Được biết, Rise of the Death lần này cũng là lần đầu tiên những bạn trẻ này được trình diễn trước nhiều khán giả như vậy. Đem đến cho khán giả những một vài ca khúc của Six Feet Under, Jungle Rot và Kataklysm, ngay lập tức không khí tại HRC đã trở nên hết sức cuồng nhiệt.

Bloodshed là những người mở màn cho đêm diễn.

Bloodshed là những người mở màn cho đêm diễn.

Sau Bloodshed, Morning Waits là những người tiếp quản đêm diễn. Khác với đội hình vừa biểu diễn tại RockStorm7, ban nhạc melodic hardcore thủ đô đến với Rise of the Death cùng anh chàng vocalist cũ Hiếu Võ – người đã từng rời ban nhạc cách đâykhoảng một năm vì lý do cá nhân. Bên cạnh những sáng tác nằm trong EP đầu tay và single The Lasting Memories, Morning Waits cũng giới thiệu tới khán giả một ca khúc mới của mình trong đêm diễn.

Morning Waits với sự trở lại của vocalist Hiếu Võ.

Morning Waits với sự trở lại của vocalist Hiếu Võ.

Ngay sau Morning Waits là đại diện thứ 2 của Hanoicore, ban nhạc deathcore Off the Skyline. Với những câu guitar ngắn gọn, dồn dập và những cú breakdowns chậm, dài như ngưng đọng thời gian, phần biểu diễn của Off the Skyline được khán giả hết sức đón nhận. Liên tục trong phần diễn của band là những màn mosh, circle không ngừng nghỉ.

Off the Skyline cùng những cú breakdowns không ngừng nghỉ.

Off the Skyline cùng những cú breakdowns không ngừng nghỉ.

Decode ban nhạc thuộc Hanoi Scream là những người tiếp theo bước lên sân khấu. Là lần đầu được đứng trên sân khấu, những bạn trẻ này có phần khá lúng túng. Tuy nhiên với những ca khúc quen thuộc của những tên tuổi như Insomnium, Dark Tranquility hay Arch Enemy, ban nhạc vẫn đón nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả.

Ban nhạc melodeath đầu tiên của đêm diễn.

Ban nhạc melodeath đầu tiên của đêm diễn.

Người chốt lại Rise of the Death không ai khác chính là Reborn, thủ lĩnh của Hanoi Scream và cũng là những người lên ý tưởng cho show diễn lần này. Xuất hiện cùng với những ca khúc bất hủ của Amon Amarth, Arch Enemy, In Flames như Only for the weak, Varyags of miklagaard, End of the line… Ban nhạc thực sự đã khép lại một đêm nhạc thành công, hứa hẹn cho một năm 2015 rộn ràng cùng metal.

Rise of the Death - sự mở đầu cho một năm đầy sôi động của metal thủ đô.

Rise of the Death – sự mở đầu cho một năm đầy sôi động của metal thủ đô.

Nhìn chung, đêm nhạc Rise of the Death vừa qua đã diễn ra rất thành công. Các ban nhạc metal tuy mới chỉ dừng lại ở việc chơi cover những ca khúc quen thuộc, nhưng hy vọng đây sẽ trở thành viên gạch đầu tiên cho một năm 2015 với nhiều sân chơi hơn cho các ban nhạc metal và metal head của thủ đô. Như Thắng – thành viên thuộc ban nhạc Reborn cũng như thủ lĩnh của Hanoi Scream chia sẻ trên sân khấu, sau Rise of the Death chắc chắn họ sẽ trở lại với nhiều ban nhạc hơn, nhiều ca khúc hơn và cả những ban nhạc khách mời quốc tế cũng sẽ dần có mặt tại Hà Nội trong năm nay. Hãy cùng chờ đợi!

Hình ảnh đầy đủ của show diễn các bạn có thể đón xem trên facebook của RockPassion.Vn

Ảnh Trung del, Trường gạch

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận