Regurgitator : Chúng tôi sẽ quay trở lại Việt Nam

Viết bởi RockPassion.Vn |

(RockPassion.Vn) – 4h chiều ngày 12/10, chúng tôi có mặt tại American Club đã thấy Các thành viên Regurgitator ngồi trên những chiếc bàn gỗ dành cho khách trò chuyện cùng Ban Tổ Chức (BTC)  khán giả và đội ngũ kỹ thuật âm thanh, tạo cho chúng tôi những cảm giác ban đầu về một ban nhạc thânh thiện và dễ mến.

Tiến lại làm quen và phỏng vấn một số câu trước giờ họp báo chúng tôi được biết.

PV: Đây là lần đầu tiên các bạn đến Việt Nam , trên đường từ sân bay Nội Bài về các bạn có cảm nhận gì về Việt Nam?

Quân Yomans: Đây không phải là lần đầu tiên mà là lần thứ 2 tôi tới Việt Nam,trước đây tôi đã từng ở HN vào năm 16 tuổi và sau đó chuyển sang Úc cùng với mẹ. Đối với tôi Hà Nội không có gì thay đổi nhiều so với thời gian trước,một thành phố rất đẹp và thanh bình.Tôi yêu thành phố này.

PV: Các bạn có thể nói qua 1 chút về âm nhạc của mình ?

Quân Yomans: Âm nhạc của chúng tôi hả? Đó là những âm thanh mạnh mẽ và ồn ào. Mang một chút Punk, một chút alternative ,  một chút Nu – Metal. Tôi nghĩ các bạn không nên đưa mẹ mình đi nghe đâu .Dù mẹ tôi thích thể loại này ( Nói xong câu này Quân và tất cả người người xung quanh đều cười )

PV: Chủ đề chính trong các sáng tác của các bạn là gì?

Quân Yomans: Funs ….( cười lớn ). Chúng tôi bắt đầu các sáng tác từ khi còn nhỏ. Sáng tác của chúng tôi hướng về mọi thứ, những cảm xúc tự nhiên, những niềm vui, những đứa trẻ, những cô gái , chàng trai và cả những điều phiền phức trong cuộc sống.

Sau đó các thành viên lên sân khấu đề bắt đầu test âm thanh và chuẩn bị lần cuối cho lần trình diễn của họ:

Chúng tôi và những người khách sớm của American Club đã được nghe âm nhạc của Regurgitator đầu tiên, một màn test âm thanh nhanh chóng, chuyên nghiệp và gần như  ngay lập tức chúng tôi đã bị cuốn hút và không ngừng bấm máy, rồi lắng nghe họ chơi như  dành cho riêng mình.

5h, BTC mời các đơn vị truyền thông và ban nhạc vào họp báo, nơi họp báo không phải là một căn phòng sang trọng lịch sự, Regurgitator đã chọn chiếc bàn ngoài trời để trả lời phỏng vấn. Chúng tôi tranh thủ trao đổi những gì còn chưa rõ về họ.

PV: Các bạn có thể cho biết đôi điều về các dự định tương lai của band được không? Đặc biệt là các dự định trong tương lai gần.

Ben Fly: Sau show tại Hà Nội, sáng ngày 13/10 chúng tôi sẽ bay sang Lào và một số thành phố ở Trung Quốc. Chúng tôi sẽ quay trở lại Việt Nam vào tháng 11 này. Điểm dừng chân lần tới đó sẽ là thành phố Hồ Chính Minh.Chúng tôi sẽ trở lại Việt Nam. Còn những dự định xa hơn thì chưa nói trước được , nhưng chắc hẳn nó sẽ không nằm ngoài dự định là single mới, CD mới, có lẽ là như vậy.

PV: Một câu hỏi cho cô gái ban nhạc. Bạn là cô gái duy nhất trong ban nhạc. Bạn có cảm nhận gì về các thành viên còn lại?

Seja Vogel: Tôi luôn coi họ là những người anh trai của mình . Những người anh trai cùng sở thích , đam mê và thân thiện.

PV: Bạn có thể cho biết tên gọi nhạc cụ của bạn?

Seja Vogel: Ý bạn muốn hỏi cây keyboad của tôi?

PV: Người Việt Nam quen thuộc với từ keyboad qua các nhạc cụ như piano, oocgan nhưng nhạc cụ của bạn khá là đặc biệt. Vậy sử dụng nó có khó không?

Seja Vogel: Ồ, chỉ lúc học thôi. Bạn phải làm quen với các phím bấm và các phần khác của cây đàn. Cho đến bây giờ tôi rất hài lòng với sự lựa chọn về nhạc cụ cho sự nghiệp của mình.

Drummer Peter: Chúng tôi rất tự hào vì có cô ấy. Thật sự cô ấy chơi khá hay, có một kỹ thuật tốt và rất sáng tạo ngẫu hứng nữa.

PV: Câu hỏi cho Drummer. Trong hầu hết các show nhạc Rock, chúng ta đều thấy có một vài phút Solo của các tay trống. Vậy hôm nay bạn cũng dành cho chúng tôi vài phút chứ?

Peter: (Cười lớn) Hầu hết thời gian của buổi diễn tôi đều solo. Chúng tôi cũng solo….. (tất cả đều cười) . Nếu bạn muốn hôm nay anh ấy sẽ Solo cho riêng bạn.

Buôi họp báo kết thúc … và đúng 9h phần trình diễn của Regurgitator bắt đầu :

10h15’ Regurgitator đã kết thúc phần trình diễn của mình nhưng không khí của Regurgitator mang lại còn chưa lắng xuống ở những phần trình diễn cuốn hút và thực sự nhiệt, chúng tôi lại cố gắng chen chân vào nơi số đông khán giả Việt Nam lẫn nước ngoài đang vây lấy họ chụp ảnh, nói chuyện để có thêm một cuộc trao đổi ngắn.

PV: Bạn thấy sao về các fan Hà Nội?

Quân Yomans: Amazing cround….họ thực sự rất cuồng nhiệt. Họ làm chúng tôi kích động và chúng tôi cũng hết mình để đáp lại tấm thịnh tình ấy. Những người nước ngoài có mặt ở đây cũng vậy, các bạn đã hòa với âm nhạc của chúng tôi.

PV: Đã có 2 ban nhạc Việt Nam chơi cùng sân khấu với các bạn hôm nay. Các bạn thấy sao về họ?

Quân Yomans: Họ chơi khá tốt. tuy chưa được biết về họ nhưng tôi thấy rock fan VN rất ủng hộ họ, tôi tin là BTC đã mời đến những ban nhạc có chất lượng.

PV: Bạn thấy thích ban nhạc nào hơn?

Quân Yomans: Tôi nghĩ tôi thích ban nhạc chơi ngay trước chúng tôi hơn. Họ tự tin, mạnh mẽ, chơi rất phiêu ( Crazy ).

PV: Bạn có nhận xét gì về tương lai của Rock Việt dựa trên những gì bạn thấy về 2 ban Rock của Việt Nam chơi cùng các bạn?

Quân Yomans: Đó thật sự là một tương lai rất sáng ( really good future). Tôi tin là thế!

PV: Các bạn có muốn được quay trở lại Việt Nam và chơi trong 1 show lớn hơn, với lượng khán giả đông hơn, sân khấu lớn hơn và cùng với 1 vài ban nhạc Việt Nam?

Quân Yomans: Ồ có chứ .Chúng tôi thật sự muốn điều đó và hy vọng nó sẽ là một ngày không xa, nhưng trước mắt trong thời gian tới chúng tôi còn trở lại Việt Nam với một buổi trình diễn như thế này tại Tp.HCM.

PV: Cảm ơn regurgitator và hẹn gặp lại các bạn

Quân Yomans: Hẹn gặp lại

(Phỏng vấn được thực hiện bởi Dương_Sai

Ảnh : Long DH)

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận

Comments are closed.

Comments are closed.

THIS DAY IN ROCK HISTORY
24/01

Ngày sinh của Michael Kiske, cựu thành viên của band Helloween và hiện là nghệ sĩ tự do. Anh từng tham gia rất nhiều dự án Heavy/Power Metal lớn như Avantasia, Revolution Renaissance cũng như làm khách mời cho Gamma Ray, Masterplan...

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085