Ra mắt sân chơi mới dành cho các ban nhạc Việt

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.vn) – Sáng ngày 12/3 vừa qua tại Trung tâm văn hóa Pháp, The Band by Vinaphone, một sân chơi âm nhạc mới và hấp dẫn dành riêng cho các ban nhạc, nhóm nhạc Việt Nam đã chính thức được ra mắt trước báo giới. Góp mặt trên ghế khách mời có Ngũ Cung, Funky Smoke và Oplus.

Poster chính thức của The Band by Vinaphone

Cuộc thi tìm kiếm ban nhạc, nhóm nhạc toàn quốc 2018 The Band by Vinaphone gồm 4 vòng thi. Vòng đầu kéo dài từ 12/3 – 12/4, các thí sinh gửi video clip đến BTC với yêu cầu clip không được can thiệp kỹ thuật, để ở dạng nguyên bản. Những thí sinh được lựa chọn sẽ bước tiếp vòng hai, nơi họ so tài trực tiếp trên sân khấu hoành tráng tại 3 khu vực Bắc – Trung – Nam. Tiếp đó, BTC sẽ chọn ra 6 ban nhạc, nhóm nhạc xuất sắc để tham gia vòng chung khảo khu vực. Hai ban nhạc, nhóm nhạc có kết quả tốt nhất vòng khu vực sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc. Thời gian tổ chức vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 5/ tại TP.HCM. Mỗi ban nhạc, nhóm thí sinh thể hiện live trực tiếp 02 tác phẩm dự thi trên sân khấu, tổng thời gian thực hiện 02 tác phẩm dài không quá 10 phút.

Đối tượng đủ điều kiện tham gia The Band by Vinaphone là các ban nhạc, nhóm nhạc Việt Nam đang sinh sống trong nước hoặc nước ngoài yêu thích âm nhạc, có khả năng sáng tác, ca hát và biểu diễn. Mỗi ban nhạc, nhóm nhạc có tối thiểu 02 người trở lên và không quá 10 người trong các độ tuổi từ 16 đến 45.

Những người trực tiếp “cầm cân nảy mực” trong cuộc thi này gồm ngoài các nhạc sĩ phụ trách về chuyên môn như Lê Minh Sơn, nhạc sĩ Dương Cầm, biên đạo múa Trần Ly Ly cũng góp mặt cho vị trí tư vấn, định hướng phong cách trình diễn trên sân khấu của các ban nhạc, nhóm nhạc. Với tư cách trưởng BGK, nhạc sĩ Lê Minh Sơn khẳng định cuộc thi sẽ được tổ chức trên tinh thần “trong sáng và quyết liệt”. Ngoài những danh vị lớn nhất cho các ban nhạc trong cuộc thi do BGK quyết định sẽ có một giải thưởng mang tên “Truyền cảm hứng” dành cho ban nhạc tạo ra được sức hút lớn, tạo trending cho khán giả Việt Nam.

Điểm đặc biệt nhất của cuộc thi âm nhạc này dành cho các ban nhạc, nhóm nhạc chiến thắng, ngoài giải thưởng giá trị bằng tiền mặt, danh vị cao nhất của cuộc thi sẽ được Ban tổ chức đầu tư sản xuất và phát hành album đầu tay, trở thành gương mặt đại diện cho Vinaphone, xuất hiện trên toàn bộ các kênh truyền thông của đơn vị tổ chức như TVC, banner quảng cáo online, offline, đồng thời sẽ có cơ hội tham gia góp mặt trên những sân khấu nghệ thuật lớn được tổ chức và sản xuất bởi Vinaphone và IB Group Việt Nam. Đây là cuộc thi đầu tiên và duy nhất tạo nên những giá trị cốt lõi hướng đến hỗ trợ thí sinh xây dựng hình ảnh và phát triển chuyên môn bởi có đam mê chơi nhạc nhưng phát triển cái đam mê nó như thế nào, một hướng đi ra sao thì hầu hết các ban nhạc đều thiếu. Các bạn biết phải làm gì chứ?

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi: 12/3/2018 – 12/4/2018

Vòng sơ khảo và chung khảo khu vực miền bắc: 21/4/2018

Vòng sơ khảo và chung khảo khu vực miền trung: 28/4/2018

Vòng sơ khảo và chung khảo khu vực miền nam: 5/5/2018

Chung kết toàn quốc: 6/5/2018

Thông tin chi tiết:

Website: theband.vinaphone.com.vn

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
13/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085