Que kẹo Ngọt của rock thủ đô

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Cũng khá lâu rồi, Hà Nội mới được chào đón thêm một gương mặt mới mẻ và thú vị như 4 chàng trai trẻ trung của Ngọt. 

Ngọt trong đêm IndieGo ngày 4/7.

Ngọt trong đêm IndieGo ngày 4/7.

Được thành lập vào khoảng cuối năm 2013, Ngọt ban đầu là dự án âm nhạc của ba chàng trai trẻ Thắng (vocal/guitar), Tuấn (lead guitar) và Nam Anh (drum). Cả 3 đều sinh năm 1995 và quen biết nhau ngay từ mái trường Trung học Cơ sở. Hồi ấy, các thành viên của Ngọt cũng từng thỉnh thoảng tụ họp, tập tành cover một số ca khúc của The Beatles. Nhưng khi lên cấp III, Tuấn và Nam Anh do những lý do cá nhân nên ít có cơ hội tham gia vào những hoạt động âm nhạc hơn. Trong khi đó, Thắng bắt đầu gia nhập một số band rock trẻ của thủ đô để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Đến cuối năm ngoái, khi band tích góp được một số sáng tác riêng cộng với việc bắt đầu có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, họ cùng ngồi lại và quyết định nhìn nhận nghiêm túc về việc chọn âm nhạc là con đường chính của mình. Thế là Ngọt ra đời từ đó.

Cái tên Ngọt cũng đến rất tình cờ và chẳng vì lý do gì cả. Thắng là người đề xuất ra cái tên này, và hai thành viên còn lại đều nhất trí. Ban nhạc chia sẻ đây đơn giản chỉ là một cái tên thú vị và họ đều rất thích thú với việc chọn Ngọt làm thương hiệu cho âm nhạc của mình. Sau một thời gian hoạt động, Ngọt chào đón thêm sự gia nhập của Hà, một bassist hiện đang chơi cho Lemon Tea 94 một band alternative rock trẻ của thủ đô. Đây cũng là mảnh ghép cuối cùng cho đội hình hoàn thiện của ban nhạc.

Đội hình hoàn thiện của Ngọt.

Đội hình hoàn thiện của Ngọt.

Âm nhạc mà Ngọt theo đuổi cũng rất đa dạng. Họ đơn giản muốn tìm những âm thanh phù hợp nhất với nội dung sáng tác của mình. Ban nhạc chia sẻ: “Chúng tôi không muốn hạn chế hay ép âm nhạc của mình vào một dòng nhất định. Ngọt là một ban nhạc còn rất mới. Có thể, sau một thời gian hoạt động, âm nhạc của band sẽ ngả về một màu nhất định. Nhưng mà tất cả vẫn cùng đang tìm tòi và sẽ tiếp tục tìm tòi.” Qua một số bản demo của band, ta cũng có thể nhận thấy âm nhạc của Ngọt mang nhiều âm hưởng của rock n’ roll, indie pop/rock và alternative. Tất nhiên, để hiểu rõ hơn về âm nhạc của band, ta sẽ còn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Các thành viên trong band đều có những quan điểm về âm nhạc của riêng mình. Người cho rằng âm nhạc của họ nhằm phục vụ khán giả, người thì chơi nhạc để thỏa mãn cái tôi của bản thân. Nhưng tất cả đều đồng nhất rằng, các bài hát của Ngọt sẽ đơn thuần là những sáng tác của NgọtCa từ, giai điệu chính là những quan điểm, góc nhìn của các thành viên về những sự kiện, câu chuyện của từng thành viên. Họ nhìn. Họ quan sát. Họ chiêm nghiệm và cuối cùng là … họ hát. Ban nhạc chia sẻ: “Theo chúng tôi có 2 loại nghệ thuật. Một là người nghệ sỹ như cù khán giả, cố làm khán giả cười cho dù có lố bịch thế nào đi nữa. Hai cũng là những người nghệ sỹ cù khán giả, nhưng họ không đơn thuần chạm vào phần bên ngoài. Họ chạm tới những nơi sâu thẳm trong tâm hồn người nghe.”

Ngọt hướng âm nhạc của mình tới cả hai kiểu đã chia sẻ ở trên. Vì vậy, các sáng tác của band đa phần đều nhí nhảnh và thú vị. Có thể, âm nhạc của band chưa hẳn đã “sờ” tới được những phần sâu kín bên trong mỗi con người. Nhưng chắc cũng không ít người tự cảm thấy có chút buồn buồn, nhột nhột ở bên trong khi nghe nhạc của Ngọt.

Cá Hồi- debut single của Ngọt

Các thành viên của ban nhạc cũng chia sẻ: “Chúng mình nghĩ, những bạn không nghe rock cũng có thể sẽ thích nhạc của Ngọt”. Có lẽ, chỉ có lẽ thôi, rock thủ đô vẫn còn đang thiếu đi một chút gì đó Ngọt. Hy vọng sự xuất hiện của 4 chàng trai trẻ này sẽ đem tới cho Hà Nội thêm nhiều điều mới mẻ.

Nếu quan tâm tới Ngọt, các bạn có thể tìm kiếm họ tại:

– Facebook: https://www.facebook.com/pages/Ng%E1%BB%8Dt/695592047139416

– Soundcloud: https://soundcloud.com/ngot

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận