Quái Vật Tí Hon, một trải nghiệm cùng album “Đường Về”

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Quái Vật Tí Hon, một tập thể được tạo lên từ những thành viên chơi nhạc lâu năm với sự sáng tạo và mang cá tính âm nhạc riêng đã phát hành album đầu tay vào ngày 25/10 vừa qua, album được phát hành bởi Phương Nam Film, do Dihavana xuất bản. Quái Vật Tí Hon là một trong những rockband mới góp mặt trong RockStorm 2011, một cái tên hứa hẹn gây chú ý trước hàng ngàn khán giả Thủ đô.


Chính thức xuất hiện từ chương trình Bài Hát Việt tháng 9, Quái Vật Tí Hon đã có những bước đi đầu tiên rất đáng chú ý bằng việc phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tiên, một album debut với 12 ca khúc với nhiều cảm xúc và trải nghiệm của cuộc sống, âm nhạc chủ đạo mang màu sắc post-rock/experimental. Hãy cùng nghe nhưng chia sẻ của những Quái vật tí hon về âm nhạc của mình.

Các thành viên Quái Vật Tí Hon

  • Bột (vocal, acoustic guitar, sáng tác)
  • Lê Quang Minh (drums, percussions)
  • Nguyễn Hồng Long (bass guitar)
  • Nguyễn Công Hoàng Anh (keyboards)

Xin chào Quái Vật Tí Hon (QVTH)!. Giao lưu cùng RockPassion, QVTH có thể chia sẻ những cảm nhận của mình sau khi album đầu tay “Đường Về” được phát hành đến với công chúng vào ngày 25/10 vừa qua?

Sau hơn 1 tuần phát hành, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn bè cũng như những người chưa quen biết. Điều đó là 1 sự động viên lớn, chúng tôi rất vui và có thêm động lực để đi tiếp với những dự án âm nhạc sắp tới.

QVTH hãy cho độc giả của RockPassion được biết thêm thông tin về chủ đề album và cái tên Đường Về, một cái tên rất Việt?

Đường Về là tên 1 ca khúc trong album, ca khúc này Bột viết trong 1 lần về thăm quê ở miền Bắc.Album Đường Về gồm 12 ca khúc album đều được Bột viết dựa trên những cảm xúc, những trải nghiệm của mình trong cuộc sống.  Chúng tôi hầu như không lạm dụng những kỹ thuật guitar điêu luyện hay những cú riff dữ dội mà thay vào đó là những giai điệu rất nhẹ nhàng và sâu lắng. Âm nhạc của QVTH không màu mè về kỹ thuật, thay vào đó là sự hòa quyện chặt chẽ từ giai điệu cho đến ca từ khiến cho các ca khúc dễ đi vào lòng người.

Theo như RockPassion được biết, toàn bộ phần thu âm, mix và master cho các ca khúc đều được thực hiện tại The Ark Studio – Malaysia. QVTH cho biết về lý do chọn một phòng thu tại nước ngoài thay vì tại Việt Nam? phải chăng cần đảm bảo chất lượng của album theo một tiêu chuẩn tốt nhất?

Chắc chắn việc lựa chọn thu âm tại Malaysia là ưu tiên cho chất lượng âm thanh. Nhưng 1 lý do quan trọng hơn cả là chúng tôi muốn cùng nhau tách mình khỏi những công việc thường nhật, hoàn toàn tập trung vào việc thu âm cho album này.

Các ca khúc trong album Đường Về được sắp xếp khéo léo theo một vòng quay và khá hợp lý, đặc biệt là phần artwork của CD?

Bìa album là 1 bức ảnh Hoàng Anh chụp khi cả nhóm vừa rời phòng thu bên Malaysia lúc 3 giờ sáng, được các kỹ sư âm thanh đưa đi ăn và trời mưa. Sự sắp xếp các ca khúc trong album là có chủ ý, như một câu chuyện đời người nhưng chưa có hồi kết.

Bìa album "Đường Về" của Quái Vật Tí Hon

Phải chăng đây là lựa chọn của QVTH khi hoạt động bởi QVTH là một ban nhạc mới, có thể nói là xuất hiện từ chương trình Bài Hát Việt 2011.

Đây có thể là cách đặt vấn đề không chính xác cho QVTH và Đường Về, chúng tôi không có định hướng theo thị hiếu của khán giả để tạo ra 1 sản phẩm như vậy mà đó là sự kết hợp tự nhiên giữa các thành viên QVTH và các sáng tác của Bột. Âm nhạc của Đường Về được tạo nên theo cá tính của ban nhạc, chúng tôi chơi thứ âm nhạc mà chúng tôi yêu thích.

Tại sao lại có một cái tên rất đặc biệt, Quái Vật Tí Hon?

Những thành viên là những “quái vật” trong âm nhạc Việt  đã có định hướng như thế nào khi xuất hiện trước công chúng?Thoạt nghe cái tên này nghe có vẻ giống nhân vật phim hoạt hình, nhưng thật ra ngụ ý của cái tên QVTH có thể hiều theo nghĩa: con người ta khi sinh ra đều nhỏ bé, trải qua theo thời gian khi ta lớn lên, chúng ta thể hiện sự giận dữ ra ngoài đôi lúc như những con quái vật, tuy nhiên đối với thế giới bên ngoài, mỗi con người chúng ta đều chỉ là những con quái vật tí hon.

Điều gì sẽ quyết định sự thành công cho một ban nhạc mới như  Quái Vật Tí Hon?

Chúng tôi nghiêm túc với những gì mình đang làm, dựa trên những gì mỗi thành viên có và mang đến trong 1 tập thể chung, nhưng thành công hay không thì tự chúng tôi không quyết định được mà đó là do khán giả và cả sự may mắn nữa.

Ban nhạc có mong chờ gì sau album đầu tay này? Đặc biệt là sự chuẩn bị cho phần ra mắt trên một sân khấu âm nhạc lớn như RockStorm 2011?

Sau khi album chính thức phát hành, QVTH mong muốn có nhiều cơ hội gặp gỡ khán giả qua những buổi biểu diễn trực tiếp và mang âm nhạc của mình đến với nhiều khán giả hơn. Chúng tôi sẽ góp mặt trong đêm diễn mở màn của RockStorm 2011 trước hàng ngàn khán giả Thủ đô. Hãy đón chờ sự xuất hiện của chúng tôi trên sân khấu RockStorm 2011 – Bão Cảm Xúc.

Cảm ơn những “Quái vật tí hon” đã giao lưu cùng RockPassion. Chúc cho sự thành công của ban nhạc trong thời gian tới.

Đã Bao Lâu Rồi – 1 ca khúc trong album Đường VềBÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Agal | November 7th, 2011 at 7:39 pm

33 Hàng Bông có bán ko nhỉ? qua lấy 1 cái.

Kai | November 10th, 2011 at 1:49 am

HRC Tô Ngọc Vân có bán mà ;))