The A Plan và đam mê dòng nhạc Alternative rock

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Đã lâu lắm rồi mới thấy một gương mặt mới về alternative xuất hiện trong cộng đồng nhạc Rock Việt Nam, hôm nay, RockPassion xin giới thiệu với các anh em một “tân binh” Sài Gòn: THE A PLAN.

Ban nhạc Alternative rock The A Plan

Tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng The A Plan đã định hướng được phong cách riêng và có được một lượng khán giả sau những buổi tối thứ 6 đều đặn xuất hiện ở quán cafe Yoko, Sài Gòn. Các thành viên đều còn rất trẻ và họ hướng tới sự khác biệt và sâu sắc trong âm nhạc. Single đầu tay “Mặt trời không lên” là minh chứng cho điều này.

Đội hình hiện tại:
Nhã Tuấn – Vocalist
Bun Nguyễn – Backing Vocalist/Guitarist
Trần Hiển – Lead Guitarist
Minh Đức – Bassist
Minh Vũ – Drummer

Fanpage chính thức của ban nhạc: https://www.facebook.com/pg/theaplan2017/

“Mặt Trời Không Lên” là một sáng tác của Bun Nguyễn (Backing Vocalist/Guitarist) từ khi còn là vocalist của ban nhạc 5PM. Và sau khi bắt đầu dự án mới với The A Plan thì bài hát mới được thu âm và ra mắt khán giả. Bài hát này vẫn thường xuyên được các khán giả ở Yoko yêu cầu và trở thành sáng tác “đinh” của cả nhóm. Ngay chỉ vài tiếng sau khi xuất hiện bản lyrics trên youtube chính thức, single này đã viral và được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội.

Bài hát lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật về một cô gái miền núi phải lòng chàng trai thành thị nhưng cuối cùng bị anh bỏ rơi trong cô đơn tuyệt vọng. Một chuyện tình buồn đậm chất núi rừng cao nguyên Việt Nam, thể hiện qua ca từ, giai điệu, và bản hoà âm phối khí.

Lyrics

Tiếng nói cười vội vã tan nhanh khi chiều buông nắng 
Ánh mắt người còn rực cháy bao nỗi đam mê ngày hôm qua 
Mới bắt đầu rồi vụt tắt khiến con tim rưng rưng tiếng khóc  
Cúi xuống nguyện cầu mẹ đất thân yêu cho con thêm sức sống 

Hà…ha…hà…há…i da…i da…ì dà… 
Người ra đi, dòng sông ngủ quên, mặt trời không lên 

Tia nắng theo hoàng hôn xa mờ xa cuối chân trời 
Chơi vơi ai đứng bên hiên nghe lời kinh thổn thức, thổn thức vì lời hứa mà nay đã xa mãi 

Cố dối lòng ngày đó ta sẽ quay về nơi ấy 
Nhắm mắt lại và chợt thấy bóng dáng ai đang về qua đây  
Ký ức tìm về chốn xa xôi sương mờ giăng lối 
Mặt Trời Không Lên lyrics on ChiaSeNhac.vn
Bỗng thức dậy và chợt thấy ta đã phiêu du vào cơn mơ 

Hà…ha…hà…há…i da…i da…ì dà… 
Người ra đi, dòng sông ngủ quên, mặt trời không lên 

Tia nắng theo hoàng hôn xa mờ xa cuối chân trời 
Chơi vơi ai đứng bên hiên nghe lời kinh thổn thức, thổn thức vì lời hứa mà nay đã xa mãi

 

“Mặt trời không lên” mới chỉ là single đầu tay, đánh dấu cú nổ lớn của The A Plan cuối năm 2017 này. Ban nhạc đang ấp ủ cho một album cực chất mang tên này nằm trong EP với hàng loạt các tác phẩm tự tay sáng tác. Hiện tại, The A Plan vẫn đang trong giai đoạn thu âm cho các ca khúc còn lại trong album. Dự kiến EP sẽ bao gồm 6 bài, ra mắt vào đầu năm 2018. EP được thực hiện tại ACK Studio, một studio chuyên nghiệp producer Trác Ngọc Lĩnh.

Khi hỏi ban nhạc vì sao lại có quyết định đi theo dòng nhạc Alternative rock, Bun Nguyễn chia sẻ rằng đây cũng là hướng đi riêng, đầy thách thức vì ở Việt Nam, hiện ngày càng ít các band theo đuổi dòng nhạc này. Tuy nhiên hướng đi mới mẻ này cũng thể hiện đam mê và ý chí hừng hực của các tân binh trẻ.

Hiện tại, để gặp gỡ The A Plan thì các bạn có thể đến Yoko Cafe với một số tối thứ 6 hoặc theo dõi các hoạt động của The A Plan tại Pages https://www.facebook.com/theaplan2017 . Thật hi vọng nhóm nhạc sẽ mang lại nhiều yếu tố mới cho làng rock Việt hiện tại.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận