Phỏng vấn các ban nhạc tham dự họp báo ASEAN Festival 2014

Viết bởi RockPassion.Vn |

(RockPassion.Vn) – Chỉ còn 1 ngày nữa thôi là lễ hội âm nhạc ASEAN PRIDE sẽ được diễn ra, hầu như vé đã được phát hết và nhiều bạn trẻ đang rất mong đợi sự kiện này. Tối hôm nay, tại CAMA ATK, đã diễn ra buổi họp báo với sự có mặt của nhiều ban nhạc tham gia trong khối ASEAN và các ban nhạc của Việt Nam. Rockpassion.vn đã thực hiện 1 cuộc phỏng vấn ngắn với Tank 27 và Re-cycle trước khi lễ hội bắt đầu.

  • Re-cycle

Recycle 1

Recycle đã là một cái tên khá quen thuộc với những bạn trẻ yêu thích Rock Việt, các anh nói gì về phong cách âm nhạc của mình ?
Thật sự thì hơn khi nào hết, tại thời điểm này Re-Cycle cảm nhận là lúc ban nhạc đang đạt được sự ổn định và sự chín chắn cần thiết để thằng hoa trên sân khấu hơn khi nào hết. Âm nhạc của chúng tôi đã được “phơi bày” trong CD “Bình minh” rồi, quả thật tự nhận xét về mình sẽ là không khách quan, bởi vì những R-fans yêu quý chúng tôi có thể cho bạn những ý kiến thú vị hơn nhiều. Chúng tôi đã chọn Alternative/ Modern rock là dòng nhạc của mình, nhưng thực sự chúng tôi đã hiểu ra một điều quan trọng, dòng nhạc không phải là vấn đề, đó chỉ là cái biển trưng thôi, cốt lõi là những gì chúng tôi viết ra có chạm tới trái tim khán giả hay không.

Các anh cảm thấy như thế nào về lễ hội âm nhạc năm nay ?
Đầu tiên là việc BTC đã đặt một cái tên khác, đồng thời trong cách bán vé đã đưa ra một thông điệp tôn trọng sự khác biệt và một tình cảm nồng ấm cho sự đoàn kết của Asean. Chúng tôi rất vui vì mình kịp thời góp mặt trong sự kiện này, âm nhạc, hơn lúc nào hết, là thứ ngôn ngữ đẹp nhất để nói lên cảm xúc của chúng ta lúc này. Thật tuyệt là BTC đã bố trí cho chúng tôi một giờ diễn vô cùng đẹp, từ 20h30 đến 21h. Hi vọng sẽ nhìn thấy các bạn nhảy múa và hát cùng chúng tôi.
Có sự khác biệt nào không so với các show mà band đã tham gia ?
Năm nay BTC chỉ chọn các ban nhạc trong khu vực Asean, nhưng tôi tin là là các món ăn của bữa tiệc âm nhạc sẽ vẫn vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Chúng tôi không thể nói gì hơn, bản thân chúng tôi cũng rất hồi hộp khám phá sự kiện này !!!
Xin cám ơn ban nhạc !

  • Tank 27

Tank27 1

Các anh giới thiệu cho độc giả Rockpassion về mình được không ? Về các thành viên, âm nhạc, phong cách và hướng đi của band trong tương lai?
Chúng tôi hiện tại là một band nhạc hoạt động độc lập với phong cách khá mở.Chúng tôi có nhiều hứng thú với chất liệu country,blues và một chút world music.Tuy nhiên,hiện tại chúng tôi vẫn muốn thử nghiệm những chất liệu khác nhau,trước khi thực sự đi vào dòng nhạc nào đó.Về thành viên,chúng tôi có 6 vị trí bao gồm:
-Harmonica,vocalist Đăng én
-Guitar,composer và trưởng band Hoài Nam
-Electric guitar QuangMj
-Bassist Quang Hà
-Drummer Triệu Bảo
-Keyboard Hùng mục sư

Được biết Tank 27 luôn gắn bó với những buổi biểu diễn đường phố để làm từ thiện, lý do gì đã khiến band có động lực để làm điều này?
Khi ta sống vui và hạnh phúc thì phải biết chia sẻ điều đó với mọi người. Và chúng tôi yêu thích thể loại âm nhạc đường phố, chúng tôi muốn phổ biến rộng rãi hơn thể loại âm nhạc này trong giới trẻ.

Với chương trình này, ASEAN FEST ngoài muốn tôn vinh nghệ thuật của Châu Á mà còn muốn cổ vũ, ủng hộ phong trào bình đẳng giới, chấm dứt sự kì thị về giới tính và đặc trưng giới tính, gắn kết cộng đồng LGBT. Band nghĩ sao về vấn đề này?
Đã là một con người thì ai cũng có mưu cầu hạnh phúc dù họ có là giới tính nào đi nữa vì đó ko phải lỗi của họ…hãy luôn bên cạnh và chia sẻ để họ luôn đc gắn kết và hoà nhập trong cuộc sống.

  • Xai

xai

Ngoài ra, về phía các ban nhạc Việt Nam, còn có sự góp mặt của ban nhạc trẻ XAI, mới thành lập được 3 tháng. Các thành viên bao gồm My Bass ( từng là bass của Gỗ Lim), Phú DJ và guitarist, Việt bow keyboard, Minh trumpet và Lizo Vocalist. Họ tạm gọi âm nhạc của mình là electro punk, với sự kết hợp đầy táo bạo giữa tiếng trumpet hòa quyện với các giai điệu keyboard và tiếng trống, bass mạnh bạo, cùng với giọng vocal khỏe khoắn tạo nên một màu sắc âm thanh độc đáo. Đây là một ban nhạc mới, với cái tên được viết “sai” sẽ hứa hẹn mang đến một màn biểu diễn vô cùng thú vị.

Lễ hội năm nay với chủ đề Celebrating Diversity, được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy sự giao thoa văn hóa giữa các quốc gia Đông Nam Á và nâng cao nhận thức về ASEAN Pride. Với chương trình này, CAMA muốn cổ vũ phong trào bình đẳng giới, chấm dứt sự kì thị về giới tính và đặc trưng giới tính, gắn kết cộng đồng LGBT. Hoa Kỳ sẽ có những hành động tôn vinh sự đa dạng và bình đẳng cho tất cả mọi người, khẳng định và bảo vệ nhân phẩm của mỗi cá nhân, đảm bảo mỗi người được sống hết mình với năng lực của bản thân. Hoa Kỳ cam kết sẽ đem đến tương lai tốt đẹp và tươi sáng cho mỗi cá nhân trong đó bao gồm quyền bình đẳng của cộng đồng LGBT.

Hãy chờ đón sự kiện thú vị và đầy ý nghĩa này cùng Rockpassion.vn!

Hà Phạm.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
17/01

Ngày sinh của Kai Michael Hansen, nghệ sĩ theo dòng Power Metal, đồng sáng lập của band Helloween, người sáng lập band Gamma Ray.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085