Phỏng vấn ban nhạc indie pop đến từ Úc: The Cub Scouts

Viết bởi Mee Way |

(RockPassion.vn) – Bắt đầu từ ngày mai cho đến hết tháng 8, Sài Gòn vào hè sẽ trở nên vô cùng sôi động với sự kiện âm nhạc Loud Minority. Đặc biệt hơn, vào 31 tháng 5, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội được thưởng thức âm nhạc của The Cub Scouts– ban nhạc pop/alternative trẻ và tài năng đến từ nước Úc. Với 2 vị trí đầu bảng xếp hạng top 10 bài hát hay nhất của Úc, Cub Scouts đến Việt Nam sau 4 phần trình diễn của họ tại Music Matters diễn ra tại Singapore. Rockpassion đã may mắn có thông tin về buổi phỏng vấn duy nhất với ca sĩ/ nhạc sĩ/ nghệ sĩ keyboard Tim Nelson:

 


 
Có rất nhiều cái tên để chọn lựa, tại sao nhóm nhạc lại quyết định lấy tên là Cub Scouts ? Và tại sao các bạn lại đi từ cái tên Tim Nelson, rồi The Cub Scouts và cuối cùng là Cub Scouts ?

Chúng tôi đã từng chỉ lấy tên là “ Tim Nelson”, nhưng sau đó chúng tôi nghĩ, ban nhạc nên có một cái tên riêng. Sam đã nghĩ ra là thêm vào “ ..and the Cub Scouts”.

Chúng tôi luôn luôn đeo cà vạt khi biểu diễn và nhìn chúng tôi không khác gì các hướng đạo sinh. Chúng tôi thay đổi tên thành Cub Scouts khi phát hành đĩa đơn đầu tiên của nhóm Evie. Đĩa đơn này có âm thanh hoàn toàn khác với những gì chúng tôi từng chơi trước đó, nên chúng tôi muốn đổi tên để có một khởi đầu hoàn toàn mới mẻ.

Vì các bạn còn rất trẻ nên nhiều người hâm mộ đã gọi các bạn là Babe Scouts. Có phải đó là một trong số những  điều các bạn muốn tránh không ?

Cái tên khá hay nhưng chúng tôi không tự gọi mình là Babe Scouts hay gì khác haha

Các bạn vừa phát hành 4 đĩa đơn và một mini album.Bài hát nào miêu tả rõ nét nhất về bản thân mình ? Và tại sao ? Các bạn cảm thấy thế nào trước sự thành công của nhóm ?

Evie. Đó là một bài hát hạnh phúc, tôi viết về một trong những chú chó của tôi. Chúng tôi rất yêu những chú chó. Thật là tuyệt vời khi mọi người bắt đầu quan tâm đến âm nhạc của nhóm, hy vọng rằng chúng tôi có đủ may mắn để tiếp tục phát triển.

 


 
Cho những người chưa biết The Cub Scouts là ai, các bạn miêu tả về mình như thế nào ?

Chúng tôi là một nhóm nhạc pop/alternative và âm nhạc của chúng tôi thường có những giai điệu vui tươi.

Radar Music đã mô tả về các bạn là “indie pop ngọt ngào, quyến rũ như rót mật vào tai người nghe”, điều đó có hoàn toàn chính xác không ?

Hy vọng là người khác cũng đồng ý với nhận định trên !

Nhóm  đã từng biểu diễn trước hơn 4000 khán giả, một con số không hề nhỏ. Các bạn ưa thích những show lớn hay nhỏ hơn? Và buổi diễn nào là buổi diễn yêu thích nhất?

Tất cả chúng đều rất vui vì rất nhiều lý do khác nhau. Tôi nghĩ rằng buổi diễn ưa thích nhất của mình là khi chúng tôi chơi bài Pool! ở quê nhà Brisbane. Tất cả vé đã được bán ra và khán giả thì thật là tuyệt vời.

Một cô gái và 4 chàng trai. Điều đó có ảnh hưởng gì đến các bạn không?

Điều này thật thú vị. Zoe rất hài hước và thoải mái, vì vậy mà điều này chưa bao giờ là một thách thức đối với chúng tôi.

Các bạn đến biểu diễn tại Việt Nam sau khoảng thời gian diễn ở Music Matters tại Singapore. Lễ hội đã diễn ra tốt đẹp chứ ? Ấn tượng đầu tiên của các bạn về Việt Nam là gì ?

Music Matters đã diễn ra rất tốt đẹp. Chúng tôi chơi 4 show tại những địa điểm khác nhau, tất cả đều rất thú vị và vui vẻ. Nhóm cũng nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả. Chúng tôi yêu Việt Nam! Đây là một đất nước tuyệt vời và chắc chắn nhóm sẽ quay trở lại Việt Nam lần nữa.

 

Được biết, The Cub Scouts sẽ chơi tại quán bar Cargo vào thứ 6, 31 tháng 5. Buổi diễn sẽ bắt đầu vào lúc 7h tối.

Giá vé: 150.000 đ nếu có thẻ sinh viên/học sinh.

250.000 đ dành cho người mua vé sớm ( có hạn)

Giá bán tại cửa : 300.000 đ.

Vé được bán tại Bưu điện Quận 4, số 7A Nguyễn Tất Thành, Quận 4. Asia Kitchen/Alley Cat – 185/22 đường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, hoặc gửi email đến địa chỉ [email protected] để đăng ký vé online.

Nghe thử The Cub Scouts tại http://www.triplejunearthed.com/CubScouts hoặc http://cubscouts.bandcamp.com

                               Ha Pham

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận