Phần Lan: metal đi vào trường học

Viết bởi Mai the Freak |

(RockPassion.Vn) – Hè này, lần đầu tiên tại Phần Lan, trường Đại học Helsinki sẽ mở một khóa học học thuật về lịch sử của heavy metal và tầm quan trọng của nó trong xã hội phương Tây đương đại.

Có thể nói rằng nhạc heavy metal cùng những nét văn hóa liên quan từ xưa đến nay vốn có sức sống rất mạnh mẽ ở Phần Lan, và heavy metal của Phần Lan thì được cả thế giới biết đến như là biểu hiện đặc trưng nhất của phong cách âm nhạc này. Không những thế, Phần Lan còn nổi tiếng là một đất nước có nền giáo dục được đông đảo các quốc gia trên thế giới ngưỡng mộ. Có lẽ bạn sẽ còn trầm trồ hơn khi biết rằng mùa hè này, lần đầu tiên trường Đại học Helsinki – một trường đại học thuộc top đầu của Phần Lan – sẽ mở một khóa học hè trong 3 tuần mang tính chất học thuật về lịch sử của heavy metal và tầm quan trọng của nó trong xã hội phương Tây đương đại.

Paolo Ribaldini - người sẽ điều hành khóa học đầu tiên về heavy metal tại Phần Lan.

Paolo Ribaldini – người sẽ điều hành khóa học đầu tiên về heavy metal tại Phần Lan.

Khóa học này được điều hành bởi tiến sĩ Paolo Ribaldini, cũng là một nhạc công và là một ca sĩ heavy metal, đồng thời là một thí sinh nổi trội của The Voice Phần Lan mùa thứ 4, hiện đã vào được vòng tứ kết. Những nghiên cứu của anh khi còn học tập trường Đại học Helsinki tập trung vào các khía cạnh đa dạng về xã hội học và triết học của nhạc heavy metal trong thực tiễn, cũng như sự phát triển của ca hát heavy metal hiện nay.

Ribaldini đã có lịch sử học vấn liên quan đến thực tiễn nhạc cổ điển và nhạc đương đại, âm nhạc học, triết học và triết học âm nhạc. Bên cạnh đó, anh cũng quan tâm sâu sắc đến các ban nhạc heavy metal cổ điển của những năm 70, 80. Tài năng âm nhạc của anh cũng đã được thể hiện trên sân khấu chương trình The Voice của Phần Lan, nơi anh đã thành công vang dội dưới sự dẫn dắt của giám khảo Tarja Turunen, cựu vocal Nightwish.

Một màn biểu diễn của Ribaldini ở Helsinki, Phần Lan:

Theo Ribaldini, nghiên cứu heavy metal là một lĩnh vực còn rất mới mẻ và đòi hỏi phải có những người nghiên cứu đủ nhiệt tình, đam mê. Tuy nhiên, nó vẫn còn thiếu tính đa ngành, cái mà anh muốn xây dựng thông qua khóa học mang tính đa ngành của mình để khuyến khích sự hợp tác giữa các sinh viên đến từ nhiều ngành học khác nhau. Ribaldini mong muốn có thể tập hợp được ở Helsinki một nhóm những cử nhân hoặc thạc sĩ tương lai thuộc các ngành âm nhạc ứng dụng, khoa học xã hội và nhân văn, tâm lý học và sư phạm, có chung niềm đam mê với nhạc heavy metal và sẵn sàng chia sẻ những kiến thức chuyên môn của mình.

Video giới thiệu khóa học:

Mục tiêu của Ribaldini trong khóa học này là làm rõ được tầm quan trọng của heavy metal văn hóa âm nhạc phương Tây cũng như lịch sử phát triển của heavy metal và đặc trưng của những nét văn hóa liên quan tới nó. Anh mong muốn các hoc viên có thể tích lũy đủ kinh nghiệm và năng lực về phê bình âm nhạc, lý thuyết âm nhạc, xã hội học âm nhạc, và văn hóa học để hiểu sâu hơn và trân trọng heavy metal hơn. Không chỉ vậy, anh còn muốn đem đến cho các học viên một nền tảng vững chắc để hiểu được các thể loại âm nhạc khác nữa.

Một phần quan trọng của khóa học này là các học viên sẽ được nghe rất nhiều nhạc hay và đi xem các buổi biểu diễn nhỏ để hiểu hơn về toàn cảnh heavy metal ở địa phương. Khóa học hứa hẹn sẽ đem lại cho các học viên những trải nghiệm mới mẻ và đặc sắc.

Còn bạn, bạn có muốn được có những trải nghiệm thú vị tại miền đất hứa của heavy metal không? Nếu muốn tìm hiểu thêm về khóa học này, hãy xem thông tin chi tiết tại đây.

theo blabbermouth

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
12/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085