Oringchains và sự khởi đầu mới từ Tiger Translate Battle of the Bands 2012

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Tiger Translate – Battle of the Bands 2013 đã khởi động, hứa hẹn một mùa hè sôi nổi cho các ban nhạc trẻ và Rock fan. Cùng RockPassion gặp gỡ Oringchains – quán quân Battle of the Bands 2012 để nghe họ chia sẻ kinh nghiệm về chương trình này.

Sau khi dành giải nhất BOB2012, Oringchains có sự thay đổi gì so với trước kia?

Hãy nói về chuyên môn trước nhé! Trong suốt cuộc thi, ngoài sự chuẩn bị từ phía anh em trong ban nhạc thì sự tư vấn, góp ý về chuyên môn từ Ban Giám khảo cũng như các chuyên gia đã giúp chúng tôi vỡ ra được nhiều điều mà chúng tôi chưa bao giờ được biết. Tiếp theo là về những yếu tố ngoài chuyên môn, thì bản lĩnh trên sân khấu chỉ có thể được rèn luyện trên những sân được đầu tư bài bản như Tiger. Sau cuộc thi này, anh em đã tự tin hơn nhiều khi đứng trên những sân khấu âm nhạc lớn nhất Việt Nam.

Band đã và đang thực hiện điều gì để phát triển mình?

Mặc dù đã gặt hái được những thành công ban đầu và được cộng đồng Rock ghi nhận nhưng anh em trong band tự thấy còn rất nhiều điều phải làm để làm sao nuôi dưỡng và duy trì đam mê đối với ban nhạc. Điều chúng tôi đang thực hiện đó là tính kỷ luật trong tập luyện cũng như biểu diễn.

Band có thể chia sẻ những kinh nghiệm khi tham gia cuộc thi BOB2012?

Kinh nghiệm chủ yếu là giành phần lớn thời gian còn lại sau công việc để tập band, chúng tôi đã tập đến 4 buổi/ tuần và thời gian đó gần như thành viên nào đang có bạn gái đều bị dọa bỏ (cười lớn) vì bị “ghen” với band. Việc luyện tập với cường độ cao giúp chúng tôi vượt qua những giới hạn trong những buổi tập với tiến độ thông thường. Từ đó, sự tập trung và phối hợp giữa các thành viên tốt hơn nhiều.

Bên cạnh đó, có lẽ đây là cuộc thi nhạc Rock được tổ chức chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay mà chúng tôi được biết. Sự hỗ trợ từ công tác tổ chức giúp chúng tôi thể hiện được hết ý tưởng khi đứng trên sân khấu.

Cuộc thi BOB2013 đã được công bố, band có những cảm nhận về sự thay đổi của chương trình năm nay?

Rất vui khi năm nay cuộc thi đã trở lại với tầm vóc và quy mô lớn hơn khi chương trình được mở rộng thành quy mô toàn quốc. Hơn nữa, điều được mong chờ nhất có lẽ làTiger International event vào tháng 7 khi các Rock fan được một phen “sướng tai sướng mắt” với một ban nhạc nước ngoài có tên tuổi.

Một ban nhạc trẻ muốn đi đến thành công như những gì mà Oringchains đã làm được, điều gì sẽ quyết định sự thành công đó cho các band mới?

Bất cứ điều gì chúng ta muốn làm tốt thì điều đầu tiên phải là sự đam mê thực sự, ban nhạc sẽ có thể giải tán ngay trong 1 ngày nếu band đó cạn kiệt đam mê. Điều thứ 2 nữa là tính kỷ luật luôn phải đặt lên hàng đầu, mỗi cá nhân trong band phải tôn trọng và biết hy sinh vì tập thể. Bên cạnh đó là phong cách vì đó là định hướng riêng của từng band, làm bạn khác biệt và khiến khán giả phải nhớ đến bạn.

BOB 2012 là một dấu mốc thành công của Oringchains

Là band đã dành giải quán quân năm trước, Oringchains có hy vọng hay mong chờ điều gì trong BOB2013?

Chúng tôi hy vọng với những hỗ trợ tốt như chương trình năm nay, sẽ có thêm nhiều ban nhạc trẻ tham gia vào cuộc tranh tài thú vị này. Và điều Oringchains mong chờ nhất là sau cuộc thi sẽ tiếp tục khám phá và tiếp sức cho những ban nhạc trẻ tài năng, những người sẽ cùng tạo nên diện mạo hoàn chỉnh cho Rock Việt trong tương lai không xa.

Band có cảm nhận như thế nào về mục đích và ý nghĩa chương trình BOB mang lại? Cho các band và rock Việt?

Chúng tôi luôn quan niệm BOB là một sân chơi chứ không phải là một cuộc thi đấu. Qua đó các ban nhạc sẽ có cơ hội được giao lưu, trau dồi kinh nghiệm giữa các band với nhau và hơn hết là có được một trải nghiệm về một sự kiện âm nhạc được tổ chức chuyên nghiệp và hoành tráng. Các band sẽ có điều kiện xuất hiện một cách chuyên nghiệp và thường xuyên trước đông đảo khán giả. Các fan cũng vậy, đây cũng sẽ là hành trình khám phá và tận hưởng những luồng gió mới của Rock Việt ngoài những gương mặt “khá cũ như chúng tôi” (cười)

Cuộc thi Tiger Translate – Battle of the bands 2013 khởi động từ tháng 4 với tổng giải thưởng lên đến 175 triệu đồng. Thời gian nộp hồ sơ đến hết ngày 17/5. of the Bands 2013. Truy cập website: www.tigerbeer.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận