OringChains và những chia sẻ về album EP “Up Side Down”

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – OringChains, một rockband trẻ và nặng động Hà Thành đã giới thiệu tới công chúng yêu Rock album EP Up Side Down của mình vào ngày 16/10 vừa qua. RockPassion đã có buổi trò chuyện cùng OringChains và cùng nghe những chia sẻ của các thành viên về EP album đầu tay của mình.


Hình ảnh OringChains cùng rapper Zugi

Xin chào OringChains!. Cảm xúc của các bạn thế nào sau khi album EP đầu tay của mình đã giới thiệu đến cộng đồng rock Việt?

Quang Hưng: Cảm xúc đầu tiên đó là vui mừng, vui với những gì mà OringChains  đã làm được, vui vì sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình đã được giới thiệu tới cộng đồng rock Việt. EP là thành quả cho mọi nỗ lực của các thành viên từ những ngày đầu hoạt động đến này và cũng là món quà dành tặng Hòa -drums của nhóm trước ngày sang đường đi du học.

OringChains đã thực sự hài lòng với chất lượng của EP? Các bạn có gặp khó khăn khi thực hiện sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình?

Vlash: “Ep Up Side Down được chúng tôi thực hiện trong 3 tuần, một phần cũng vì cho kịp thời gian Hòa lên đường đi hu học vào ngày 20/10. Để nói là hài lòng thì chắc là chưa nhưng chúng tôi đã làm hết sức trong khả năng hiện có để làm được những gì tốt nhất gửi đến các bạn.”

“Các MV đều được OringChains tự quay bằng dụng cụ không chuyên, mỗi thành viên đều rất bận với công việc cũng như việc học tập của mình nhưng do công việc chung là EP nên các thành viên đã rất cố gắng sắp xếp thời gian cũng như công việc cá nhân để cùng nhau thực hiện. Tuy nhiên, do sơ suất khâu in ấn đã có một số bản DVD bị lỗi và OringChains xin cáo lỗi về sự cố này, các EP bị lỗi các bạn có thể mang đển Ngũ Cung Club để được đổi. (nhớ cầm theo vỏ Ep các bạn nhé!)”

Các bạn có thể nói rõ hơn về ý nghĩa cái tên Up side down?

Vlash: “Cái tên Ep là do xuất phát từ đam mê thứ 2 của chúng tôi đó là moto. Nếu ai quan tâm tới Oringchains thì sẽ thấy chúng tôi rất hay xuất hiện với những chiếc moto, đặc biệt khi nói đến moto sẽ biết loại giảm sóc Up Side Down thường được dân chơi xe gọi là “thụt ngược”. Với ý nghĩa “ngược” chúng ta sẽ có nhiều khía cạnh xoay quanh EP này.”

Hình ảnh album EP Up Side Down

Ep Up Side Down là Ep album đầu tiên tại Việt Nam phát hành dưới dạng DVD, Vậy các bạn có thể chia sẻ rõ hơn về nội dung các bạn hướng đến khi thực hiện Up Side Down và có gì đặc biệt trong album EP này?

Vlash: “Đây là EP đầu tiên ra mắt dưới dạng DVD, chúng tôi cũng muốn có gì đó mới mẻ trong việc ra mắt sản phẩm của OringChains. Về việc giới thiệu MV mới, các ca khúc và hình ảnh ban nhạc, chúng tôi nghĩ một EP DVD là lựa chọn số 1 cho việc PR hình ảnh tốt nhất. Điều đặc biệt trong Ep đó là 2 ca khúc Xa và Nhìn lại ký ức được chúng tôi phối lại theo hướng acoustic mộc mạc và nhẹ nhàng hơn, chính điều này tạo lên sự khác biệt so với các bản phối trước đây. Trong ca khúc Xa (acoustic version) OringChains đã có một thử nghiệm mới khá liều lĩnh với việc feat cùng 1 rapper Zugi. Chúng tôi vẫn biết sự liên kết giữa giới Rock và Rap có gì đó luôn “khắc” nhau nhưng hi vọng các bạn sẽ đón nhận ở khía cạnh tích cực. Ngoài ra về bản Wait Deluxe version có sự tham gia góp giọng của một vocal nữ là Thảo Bee nhằm mang đến sự cảm nhận sâu sắc hơn khi các bạn nghe ca khúc này.”

OringChains chia sẻ rõ hơn về việc kết hợp cùng một raper, liệu đây có phải là hướng đi mới của các bạn trong tương lai?

Vlash: Vai trò raper của Zugi chỉ góp mặt  1 ca khúc trong EP, tuy nhiên cũng đã có một sáng tác mới OringChains hợp tác cùng Zugi và dự định sẽ được ra mắt dưới dạng single hoặc sẽ xuất hiện trong album chính thức của ban nhạc, dự định sẽ phát hành trong năm 2011.”

Zugi - rapper trẻ của Hà Thành khá ăn ý khi kết hợp cùng OringChains

Các bạn nghĩ sao khi có những ý kiến cho rằng việc ra mắt Ep của OringChains là quá sớm so với chặng đường hoạt động của mình?

Vlash: Cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp về việc ra mắt Ep khá vội vã, tuy nhiên việc chúng tôi vẫn quyết định phát hành Ep DVD này như một món quà dành tặng bạn bè và anh em rockfans , và cũng là cách để quảng bá hình ảnh và âm nhạc của mình tốt nhất. Như các bạn thấy, Ep được phát hành hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là món quà kỷ niệm ý nghĩa nhất mà chúng tôi làm được dành tặng tới tay trống Hòa Tun trước ngày lên đường đi du học. Oringchains không hối hận với quyết định ra mắt album này và hy vọng các bạn sẽ thích nó. ”

Nguyễn Hòa: “Việc ra mắt album cũng là một thử nghiệm của OringChains để thu hút ý kiến phản hồi của khán giả cho một hướng đi lâu dài của ban nhạc bởi chi có sự hài lòng của khán giả mới là mục tiêu cuối cùng của mỗi ban nhạc chứ không chỉ riêng OringChains.

Quang Hưng: “Ep được xây dựng dưới dạng DVD không chỉ nhằm mục địch quảng bá hình ảnh và âm nhạc của nhóm mà còn thể hiện niềm đam mê của chúng tôi, tất cả đều xuất phát từ ý tưởng đến việc chuẩn bị đạo cụ của nhóm. Âm nhạc hiện nay không chỉ thiên về âm nhạc mà cả về hình ảnh, các ban nhạc hoàn toàn có thể đầu tư và đây cũng là hướng đi của  nhiều ban nhạc khác trên thế giới, thúc đẩy sự phát triển của nhạc rock tại Việt Nam”.

Album EP còn là một món qua chia tay vị trí drums của OringChains

Câu hỏi dành riêng cho vị trí drums của nhóm, bạn có cảm xúc gì khi phải chia tay nhóm và hiện tại OringChains đã tìm được một thành viên mới thay thế vị trí drums?

Nguyễn Hòa: “Việc rời ban nhạc mình cảm thấy rất tiếc vì tình cảm gắn bó và mình cũng học được nhiều điều về kỹ năng chơi nhạc cũng như cuộc sống. Thời gian tham gia cùng OringChains là đẹp nhất của tôi đối với rock tuy nhiên việc họp tập vẫn là quan trọng nhất nên phải tạm dừng việc chơi nhạc để lo cho sự nghiệp riêng của mình. Tuy nhiên OringChains cũng đã tìm được một tay trống mới thay thế để tiếp tục duy trì việc hoạt động của ban nhạc cho những kế hoạch sắp tới. Một bật mí nho nhỏ là: Tay trống mới của mình cũng chính là người thầy dạy trống đầu tiên của mình”.

OringChains như một chuỗi mắt xích gắn kết đam mê và dường như các bạn không hề dừng lại khi vắng một mắt xích quan trọng trong đó?

Vlash “Đúng! Chúng tôi là những mắt xích trong chuỗi mắt xích OringChains được gắn kết bởi nhiều điểm chung. Dường như có một sợi dây vô hình gắn kết đam mê của chúng tôi lại, như một chuỗi dây xích không thể nào xóa bỏ, đó là Oringchains “

Quang Hưng: “Phong cách của từng thành viên khá ăn ý khi một ai có ý tưởng, một câu nhạc hay một sáng tác mới thì các thành viên còn lại đều phối hợp với nhau rất hợp, và đó là sự gắn kết của chúng tôi.”

Các bạn có thể chia sẻ về những kế hoạch, hướng đi sắp tới của OringChains?

OringChains: “Chúng tôi đã có các sáng tác mới cho album chính thức và sẽ cố gắng phối cho hoàn chỉnh, nếu mọi việc suôn sẻ thì album sẽ ra mắt các bạn trong năm sau – 2011. Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch cho 1 số clip mới, ngoài ra ban nhạc vẫn tiếp tục tham gia các Rockshow, đặc biệt là việc gắn kết thành viên mới và quảng bá hình ảnh của OringChains nhiều hơn tới công chúng cả nước.”

Xin cảm ơn OringChains về buổi nói chuyện thú vị này, chúc các bạn sẽ có nhiều sản phẩm âm nhạc mới dành tặng khán giả của mình. Chúc các bạn thành công!

Địa chỉ fanpage của OringChains: http://facebook.com/oringchains

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
girlfan | October 20th, 2010 at 11:51 am

:X mình thích bài Xa.

hamsterking vipro | August 12th, 2011 at 12:32 am

mềnh là mềnh được tặng 1 EP free ;)) by Hưng Xù và An Xù =)))